DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng bệnh viện để giảm quá tải
NGUYỄN HUYỀN - 16:01 06/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 6/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Bí thư Thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng đã đi kiểm tra tiến độ dự án BV Nhi đồng TP HCM...

Sáng ngày 6/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Bí thư Thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng đã đi kiểm tra tiến độ dự án BV Nhi đồng TP HCM, thăm Bệnh viện quận Bình Tân, Trạm y tế Phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân), Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình (quận 5).

Kiểm tra tiến độ dự án xây dựng BV Nhi đồng TP tại xã Tân Kiên, Bình Chánh, ông Đinh La Thăng sốt ruột khi dự án thi công còn chậm. Dự án được xây dựng khởi công xây dựng từ tháng 12 năm 2014 với quy mô 1.000 giường bệnh, tổng mức đầu tư gần 4.500 tỷ đồng. Theo dự kiến, bệnh viện sẽ hoàn thành vùa đi vào sử dụng vào cuối năm 2016, sau 2 năm thi công. Phần thô của dự án có quy mô 8 tầng nổi và một tầng hầm sẽ được bàn giao vào tháng 6 năm 2016.

Theo báo cáo của ông Huỳnh Văn Biết, Phó giám đốc Sở Y tế, kiêm trưởng ban quản lý dự án, việc mua sắm trang thiết bị cho phần ruột của dự án bao gồm các máy móc hiện đại phục vụ chẩn đoán, điều trị được phê duyệt với 14 gói thầu. Hiện nay, đã triển khai được 4 gói thầu, dự kiến trang thiết bị sẽ được đưa về nước trong tháng tới.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhận định: “So với các công trình y tế trọng điểm tại TPHCM và các tỉnh thành khác trên cả nước thì dự án bệnh viện Nhi Đồng thành phố là dự án được xây dựng với tốc độ nhanh.”

Tuy nhiên, Bí thư Đinh La Thăng cho rằng Dự án cần được triển khai xây dựng nhanh hơn để giảm quá tải. Đầu tư trang thiết bị cần phải triển khai đồng bộ với việc xây lắp công trình, không nên làm từng khâu một mà cần phải thực hiện đồng bộ hóa theo hình thức cuốn chiếu. Nếu không thực hiện vượt tiến độ đề ra thì cần tập trung làm cho xong cho kịp tiến độ.

Ban quản lý giám sát, cần lên lại chi tiết tiến độ công trình, khẩn nhập khẩu thiết bị quy trình chạy thử đào tạo nhân viên y tế để vận hành. Cồn tác quá chậm, phải siết lại phê duyệt lại các tiến độ tổ chức giao ban hàng ngày hàng tuần trên công trình đôn đốc sát tiến độ.

Bệnh viện Nhi đồng TP được thiết kế với 939 giường bệnh, gồm một tầng hầm, khối cận lâm sàng 3 tầng với chiều cao 23m, khu nội trú 8 tầng với chiều cao 43,6m và các công trình phụ gồm khu lây nhiễm, khu chứa rác, khu xử lý nước thải, trạm khí y tế, trạm biến áp, các nhà bảo vệ, nhà chứa ôxy lỏng, quy mô từ một đến 3 tầng.

Tổng diện tích xây dựng của dự án gần 125.000m2. Theo hợp đồng, dự án được xây dựng trong vòng 18 tháng (đến 6/6/2016 xong). Tuy nhiên tiến độ thực tế kiểm tra sáng nay cho thấy khó có thể hoàn thành theo hợp đồng, nhà thầu vẫn đang xây thô, rất nhiều hạng mục chưa xong.

Đến thăm Bệnh viện quận Bình Tân, Bệnh viện Chấn Thương Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Chỉnh hình Bí thư Đinh La Thăng đã đến động viên, thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Bí thư Đinh La Thăng trực tiếp hỏi thăm thân nhân của bệnh nhi và bệnh nhân đang nằm điều trị và được biết các bác sĩ, y tá ở đây chăm sóc tận tình, chu đáo với một thái độ ân cần. Bí thư đánh giá những cố gắng của các y bác sĩ trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân và mong muốn trong thời gian tới, các bệnh viện tiếp tục nâng cao tinh thần thái phục vụ người bệnh.

Chiều 6/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng sẽ tiếp tục có buổi làm việc tại UBND TP.HCM.

NGUYỄN HUYỀN

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm