DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đã xác định danh tính 1 người trong số 12 người tử vong ở Bình Thuận
Lê Hoàng - 07:36 23/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Như Suckhoedoisong.vn đã đưa tin, 12 nạn nhân tử vong được đưa vào túi và chuyển về bảo quản trong thiết bị bảo quản thi thể tại Nhà đại thể Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận, hiện đã xác định danh tính được 01 trường hợp, 11 trường hợp còn lại đang khẩn trương tiến hành các công tác để xác định danh tính.

BS Nguyễn Văn Nhơn, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết, Sở đã yêu cầu Trung tâm Giám định pháp y phối hợp Công an tỉnh sớm xác định danh tính của nạn nhân tử vong để bàn giao thi thể cho gia đình của nạn nhân, đồng thời đề nghị Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Nam: Tổ chức tốt công tác vệ sinh, khử trùng nơi xảy ra tai nạn.

Những nạn nhân còn lại hiện việc cấp cứu và cứu chữa các vẫn trong tầm khả nặng chuyên môn của các bệnh viện trực thuộc Sở. Có 2 bệnh nhân nặng đã được chuyển ngay lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh, trong đó một bệnh nhân nam 22 tuổi, gãy lún cột sống D12 liệt 02 chi dưới và một bệnh nhân nam 54 tuổi, gãy cột sống L1 không liệt.

Trước đó, theo lãnh đạo Sở y tế Bình Thuận ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Sở Y tế đã huy động phương tiện, nhân lực đưa người bị thương về Bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam để tập trung cứu chữa. Bên cạnh đó, Sở Y tế đã yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam tập trung nhân lực và phương tiện, thuốc men để cứu chữa kịp thời những nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn giao thông, những trường hợp bị thương nặng ngoài khả năng của bệnh viện thì sớm chuyển bệnh nhân lên tuyến trên tại thời điểm thích hợp, không để xảy ra sai sót chuyên môn và thiếu tinh thần trách nhiệm.

Bố trí đủ giường cho cho các nạn nhân; nếu có thể sắp xếp các nạn nhân này nằm cùng trong một khu vực, có bảng tên ngay chân giường người bệnh để tiện việc cho thân nhân và các tổ chức đến thăm.

Bố trí một bộ phận chủ động, phối hợp với các cơ quan, tổ chức lo vấn đề ăn uống, đồ dùng sinh hoạt cá nhân của các nạn nhân; đón tiếp, hướng dẫn, động viên, chia sẻ với người bị nạn và người nhà, đồng thời bảo đảm các điều kiện tốt nhất có thể để bảo quản thi thể nạn nhân; phối hợp với cơ quan công an giữ gìn, bàn giao thi thể cho gia đình của nạn nhân đúng quy định.

Được biết, sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Lãnh đạo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã gọi điện vào đường dây nóng của cho Sở Y tế tỉnh Bình Thuận  đề nghị huy động mọi nguồn lực và trang thiết bị, thuốc cấp cứu để cứu chữa các nạn nhân, đồng thời xem xét cần huy động sự cần trợ giúp của tuyến trên hay không?

Lê Hoàng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm