DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Báo động hơn 300.000 người Việt đang sống chung với bệnh ung thư
Lê Hà - 13:13 28/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 28/10, tại Nhà hát Lớn ( Hà Nội), Bệnh viện K tổ chức Lễ phát động nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng chống bệnh ung thư. Đây là một trong những hoạt động nằm trong Dự án 1 - Phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và các bệnh không lây nhiễm phổ biến (hoạt động phòng, chống bệnh ung thư) thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, lãnh đạo Bệnh viện K cho hay, hiện nay căn bệnh ung thư đang trở thành gánh nặng lớn của các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Theo số liệu của Ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAL), năm 2018 trên toàn thế giới có 18,1 triệu trường hợp mới mắc do bệnh ung thư và 9,6 triệu trường hợp tử vong do ung thư.

Tại Việt Nam, năm 2018 có 164.671 ca mới mắc ung thư, 114.871 trường hợp tử vong do bệnh ung thư. Hơn 300.000 người đang sống chung với bệnh ung thư.

Hình ảnh tại buổi lễ phát động.

Theo tiến sĩ Nguyễn Tiến Quang - Trưởng Khoa điều trị A (Bệnh viện K), ung thư là bệnh có thể chữa khỏi nếu được được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp.

Cho đến nay, kết quả điều trị ung thư lệ thuộc chủ yếu vào việc phát hiện bệnh ở giai đoạn nào. Giai đoạn sớm có thể chữa khỏi hoàn toàn nhiều loại ung thư, ngược lại ở giai đoạn muộn, điều trị vừa tốn kém, ít hiệu quả, chủ yếu chỉ có thể kéo dài và giảm nhẹ triệu chứng bệnh.

Vì vậy, người dân, đặc biệt sau tuổi 40 hay có yếu tố nguy cơ cao, hay các trường hợp tiền sử gia đình có người mắc ung thư, cần khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc phát hiện sớm ung thư

Lễ Phát động nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng chống ung thư gồm nhiều nội dung: Diễu hành bằng xe đạp mang theo các thông điệp phòng chống ung thư, tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm, diễn đàn về phòng chống ung thư; tổ chức các buổi khám sàng lọc ung thư….

Ngay sau lễ phát động tại Nhà hát lớn là sự kiện diễu hành của 100 xe đạp trên các tuyến phố của Hà Nội với các thông điệp nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng chống bệnh ung thư.

Lê Hà

Tin liên quan
Dấu hiệu sớm phát hiện căn bệnh ung thư
SKĐS -Ung thư buồng trứng là một căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao. Bệnh thường dễ nhầm lẫn với các căn bệnh ở đường tiêu hóa, việc phát hiện sớm bệnh rất khó khăn, bên cạnh đó người dân chưa có ý thức để tự phòng ngừa căn bệnh này hiệu quả.
Bệnh viện K sẽ sớm ứng dụng phẫu thuật robot trong điều trị ung thư
SKĐS - Viện Ung thư châu Âu, viện đầu tiên trên thế giới sử dụng phẫu thuật robot sẽ chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật robot cho các bác sĩ Việt Nam tại Bệnh viện K.
Căn bệnh ung thư khiến hot girl 25 tuổi qua đời và những điều cần biết
SKĐS - Sự việc cô gái trẻ qua đời ở tuổi 25 vì căn bệnh ung thư buồng trứngđã làm cho bao người phải xót xa, thương cảm. Theo các chuyên gia y tế căn bệnh ung thư buồng trứng chỉ chiếm 3% trong các bệnh ung thư phổ biến nhưng đứng hàng thứ 5 về tỷ lệ tử vong do ung thư ở nữ giới.
“Thi sĩ ở ẩn” 6 năm bền bỉ chiến đấu với ung thư
SKĐS - Lần đầu gặp “thi sĩ ở ẩn” Cao Xuân Thái, tôi chú ý đến vẻ bình lặng, thanh thản của ông. Có vẻ như ông là người đã thoát ra khỏi mọi vui buồn, lo lắng ở đời.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm