DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“Chiều trên bến cảng” từ nay vắng bóng nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn
H.Quỳnh - 20:32 07/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một tin buồn nữa vừa đến với làng âm nhạc Việt Nam bởi nhạc sĩ tài hoa có nhiều ca khúc nổi tiếng về Hà Nội, tình yêu quê hương đất nước...đã từ trần – đó chính là nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn qua đời vào sáng 7/10 tại Hà Nội, hưởng thọ 87 tuổi. Nguyễn Đức Toàn là nhạc sĩ kiêm họa sĩ tài hoa của Việt Nam. Ông là chủ nhân của nhiều ca khúc đã ăn sâu trong tâm trí bao thế hệ người yêu nhạc nước ta như: “Quê em miền Trung du”, “Hà Nội một trái tim hồng”, “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”, “Chiều trên bến cảng”, “Tình em biển cả”...Tin nhạc sĩ “Chiều trên bến cảng” qua đời đã khiến cho nhiều người trong giới lẫn công chúng bàng hoàng, tiếc thương khôn nguôi.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn lúc sinh thời

Sinh thời, nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn từng chia sẻ quan điểm sáng tác của ông ở hai khía cạnh. Ông vốn là một người chiến sĩ chiến đấu trên mặt trận văn hóa và cũng là nghệ sĩ với cảm xúc sâu lắng. “Nếu chỉ vì cảm xúc mà không ý thức được nhiệm vụ chính trị thì tác phẩm cũng không đạt được như mong muốn. Nhưng nếu vì mục đích chính trị thì tác phẩm mang tính chất hô hào sẽ không hay được. Nhưng mỗi người viết theo một cách viết riêng, tôi chọn viết về các anh hùng, liệt sĩ” – vị nhạc sĩ tài danh từng chia sẻ.

Nguyễn Đức Toàn vốn là một cựu sĩ quan quân đội với quân hàm Đại tá và từng được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba. Năm 2000, ông được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật. Trong sự nghiệp, Nguyễn Đức Toàn đã thành công trên cả hai lĩnh vực âm nhạc và hội họa. Bạn bè luôn nhớ về ông như một người thẳng tính, miệt mài chuyên tâm sáng tạo nghệ thuật. Lúc sinh thời, khi không sáng tác nhạc, Nguyễn Đức Toàn vẽ tranh, đặc biệt thể loại sơn mài, với phong cách bay bổng, nên thơ.

Theo chia sẻ của nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Nguyễn Đức Toàn là nghệ sĩ tài năng - vừa là nhạc sĩ vừa là họa sĩ, sự ra đi của ông để lại mất mát lớn cho giới âm nhạc cũng như nền nghệ thuật nước nhà…

H.Quỳnh

Tin liên quan
Minh Thuận: Người góp phần xóa bỏ định kiến “ca sĩ đóng phim”
SKĐS - Ca sĩ – diễn viên Minh Thuận đã qua đời vào ngày 18/9 sau những ngày chống chọi với bệnh ung thư phổi. Sự ra đi của anh khiến giới trong nghề, công chúng không khỏi bùi ngùi. Trong hơn 20 năm gắn bó với nghệ thuật, ở lĩnh vực điện ảnh, Minh Thuận đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả qua các vai diễn
Ca sĩ Minh Thuận qua đời ở tuổi 47
Gia đình ca sĩ Minh Thuận đã chính thức công bố thông tin vào 15h chiều nay, nam ca sĩ đã từ trần vào lúc 8h sáng ngày 18/9 tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch sau khi nhập viện 15 ngày.
Vĩnh biệt Minh Thuận: Mong gió cuốn đi những ưu phiền
SKĐS - Sau tất cả, ca sĩ – diễn viên Minh Thuận đã từ biệt trần thế để bắt đầu một đời sống mới nơi thiên đàng theo quan niệm của Đạo Thiên Chúa. Và với những gì không đáng có trong tang lễ Minh Thuận, mong gió hãy cuốn đi những ưu phiền…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm