DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo tăng nguy cơ mụn trứng cá khi đeo khẩu trang kéo dài
Nguyễn Ngân - 12:41 02/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sự cần thiết phải đeo khẩu trang kéo dài trong đại dịch COVID-19, có thể dẫn đến sự bùng phát của mụn trứng cá.

Theo các bác sĩ da liễu, khi đeo khẩu trang bao phủ hầu hết khuôn mặt, không chỉ tăng độ ẩm tích lũy, mà còn làm tăng nhiệt độ khu vực này. Khẩu trang ngăn chặn lỗ chân lông, gây áp lực trực tiếp lên da… tất cả điều này tạo môi trường thuận lợi cho mụn trứng cá phát triển, đặc biệt ở những người có làn da dầu.

Để giảm thiểu nguy cơ này, cần làm sạch da mặt thường xuyên và không nên trang điểm khi đeo khẩu trang. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng các thành phần kháng khuẩn tự nhiên và thường xuyên giặt khẩu trang (đối với loại có thể tái sử dụng) và loại dùng  một lần nên được thay thường xuyên nhất có thể.

Nguyễn Ngân

(Theo MDF 5/2020)

Tin liên quan
Khẩu trang tự diệt khuẩn có thể tiêu diệt coronavirus
SKĐS - Các nhà khoa học Israel đã tạo nên một loại khẩu trang đặc dụng có thể tự làm sạch sử dụng điện do sạc điện thoại cung cấp.
Đại sứ Mỹ tiếp nhận quà tặng 420.000 khẩu trang y tế từ Việt Nam
SKĐS - Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink đã tiếp nhận 420.000 khẩu trang y tế của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Cựu du học sinh Việt - Mỹ tại Hà Nội nhằm góp phần giúp đỡ nhân dân Mỹ phòng, chống dịch COVID-19.
Học sinh trong lớp không bắt buộc đeo khẩu trang, lớp học được bật điều hoà
SKĐS - Nhấn mạnh tinh thần, phải học tập, sản xuất, sinh hoạt an toàn, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện biện pháp đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng, nơi công cộng, bên ngoài các trường học, các trụ sở, công sở
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Nới lỏng nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc khẩu trang, khoảng cách, rửa tay
SKĐS - Đến thời điểm này, Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh, qua theo dõi trong cộng đồng và xét nghiệm Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh thấy rằng không thấy nổi lên các ca bệnh mới lây nhiễm trong cộng đồng. Ở trong nước, có thể nới lỏng dần dần các biện pháp giới hạn nhưng vẫn bảo đảm các điều kiện phòng dịch, phải tôn trọng 3 nguyên tắc: Khẩu trang, khoảng cách và rửa tay.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm