DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
BV ĐKKV Nghĩa Lộ phẫu thuật thay khớp háng thành công
Suckhoedoisong.vn - Vừa qua các thầy thuốc Khoa chấn thương phục hồi chức năng của Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ - Tỉnh Yên Bái lần đầu tiên ứng dụng và triển khai thành công kỹ thuật mới trong điều trị Phẫu thuật thay toàn bộ khớp háng tại bệnh viện cho Bệnh nhân Lò Thị Piến, 57 tuổi dân tộc Thái ở Phường Cầu thia - Thị xã Nghĩa Lộ.

Bệnh nhân nhập Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ trong tình trạng đau nhức đùi trái do bị ngã đi xe đạp, sau ngã bệnh nhân thấy sưng đau, kém vận động chân trái xin và viện, hiện tại khớp háng (T) sưng nề, đau.

Bệnh viên ĐK Khu vực Nghĩa Lộ đã tiến hành hội chẩn toàn viện với chẩn đoán gãy cổ xương đùi trái, chỉ định tiến hành phẫu thuật thay toàn bộ khớp háng cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật tiến hành hơn một giờ đồng hồ. Một ngày sau mổ bệnh nhân đã ngồi dậy ăn uống, tập vận động phục hồi chức năng theo sự hướng dẫn của bác sỹ. Hiện tại bệnh nhân ổn định đi lại tốt và đã xuất viện sau 10 ngày điều trị.

Ca phẫu thuật thay toàn bộ khớp háng đầu tiên được các bác sĩ Bệnh viện ĐKKV Nghĩa Lộ thực hiện thành công.

Được biết, trước khi thực hiện thành công ca phẫu thuật này, Bệnh viên ĐK Khu vực Nghĩa Lộ Nghĩa Lộ đã cử các bác sĩ đào tạo và ứng dụng các kỹ thuật mới trong lĩnh vực phẫu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân tại BV Việt Đức (Hà Nội) theo hình thức “cầm tay chỉ việc”. Thời gian tới, bệnh viện sẽ triển khai kỹ thuật phẫu thuật mới như: nội soi khớp gối, phẫu thuật chấn thương cột sống, phẫu thuật thay khớp gối, phẫu thuật nội soi cắt thận, phẫu thuật nội soi cắt đại tràng, trực tràng. . . . .

Thành công phẫu thuật thay toàn bộ khớp háng sẽ mở ra nhiều cơ hội cho người dân được hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao, kỹ thuật chuyên sâu, và các kỹ thuật này sẽ được thực hiện thường quy.

Kỹ thuật thay khớp hang chi phí đắt hơn so với mổ thông thường, nhưng mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Kỹ thuật này thực sự là “cứu cánh” với những người bệnh cần thay khớp háng với điều kiện kinh tế rất khó khăn nhất là ở vùng Tây Bắc, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Đặc biệt với kỹ thuật mới này, bệnh viện đã góp phần giảm tải cho tuyến trên, tiết kiệm chi phí điều trị, đi lại cho người bệnh.

Đặng Phương Lan - Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ-Yên Bái

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm