Triển lãm về môi trường - sân chơi để giới trẻ nhận thức đúng về môi trường

Suckhoedoisong.vn - Với mong muốn được lan tỏa sâu sắc thông điệp bảo vệ môi trường, ngày 15/11 tới đây, CLB Hóa học trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên ( Đại Học Quốc Gia Hà Nội) sẽ tổ chức Hội chợ, triển lãm về chủ đề bảo vệ môi trường mang tên LiberVita 2019.

LiberVita 2019 là một hội chợ - triển lãm chính của dự án LiberVita do CLB Hóa học trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên tổ chức dưới sự bảo trợ của trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Tổ chức Live & Learn thông qua Quỹ sáng kiến “Vì không khí sạch - Thành phố xanh” với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển bền vững CSDS.

Theo bạn Hà Hải Dương, Trưởng Ban tổ chức (BTC), đây là năm đầu tiên tổ chức, Liber Vita lấy chủ đề là Environment (môi trường) với mong muốn lan tỏa những thông điệp ý nghĩa và những thực trạng cấp bách của môi trường qua kênh thông tin LiberVita 2019, đồng thời đưa những vấn đề nóng hổi của môi trường vào trong một hội chợ khoa học.

LiberVita sẽ không đơn thuần là một buổi triển lãm về môi trường, mà hơn cả, đây cũng chính là một sân chơi cho lớp trẻ có góc nhìn và nhận thức đúng đắn về các vấn đề môi trường – sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống. Thông qua hội chợ, BTC muốn nêu lên thực tại môi trường và có những cuộc tranh biện để đưa ra cách giải quyết.

Học sinh chuyên Khoa học Tự nhiên trong hoạt động bảo vệ môi trường.

Trong hội chợ LiberVita 2019, các thành viên BTC sẽ chia hội chợ ra làm 3 khu vực:

Khu vực 1: Thể hiện thực trạng ô nhiễm môi trường bởi giao thông, công nghiệp, ý thức người dân thông qua các thí nghiệm hóa học để từ đó, người tham dự có cái nhìn chân thực và toàn cảnh về thực trạng ô nhiễm môi trường, không khí và nguyên nhân.

Khu vực 2: Thể hiện và truyền tải tác động của các vấn đề trên lên chất lượng sức khỏe của loài người, từ đó đưa ra những lời cảnh tỉnh về thói quen sinh hoạt của loài người đã và đang gây ô nhiễm môi trường, phá hủy sức khỏe của nhân loại. Phương tiện truyền tải: Thí nghiệm khoa học, biến đổi sinh học/ mô hình sinh học kết hợp với Infographic.

Khu vực 3, Ban tổ chức sẽ tái chế và tái sử dụng các rác thải gom được ở tiền sự kiện từ đó tạo ra một khu vực triển lãm về môi trường. Đồng thời, tiến hành bán và xây dựng infographic về những sản phẩm tái chế/ tái sử dụng và áp dụng và lan tỏa một số công trình/ dự án khoa học của các bạn học sinh giải quyết các vấn đề môi trường.

Cùng với đó sẽ đưa ra những cuộc tranh biện, triển lãm và thông tin về những con số môi trường, từ đó vang lên một hồi chuông cảnh tỉnh về ý thức bảo vệ môi trường. Phương tiện sẽ là các thí nghiệm khoa học, infographic, rác thải (chai lọ...) đã gom được, đồ tái chế, tranh ảnh và tranh luận.

Được biết, LiberVita 2019 có phạm vi hướng tới đông đảo học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hà Nội, và đặc biệt là học sinh THPT Chuyên Khoa học Tự Nhiên. Ngoài ra, buổi hội chợ sẽ đưa tới những diễn giả có tầm ảnh hưởng về môi trường để truyền cảm hứng cũng như gây tác động mạnh đến ý thức mỗi cá nhân.

Hà Nguyễn

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA