DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
An Giang cho học sinh dừng đến trường
Phúc Võ - 13:41 11/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 10/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đã ký Công văn số 404/ UBND-KGVX về việc cho học sinh mầm non, phổ thông, học viên hệ giáo dục thường xuyên tạm dừng đến trường.

Sở GD-ĐT tỉnh An Giang cũng quyết định tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, dạy thêm, học thêm

Theo đó, UBND tỉnh An Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) An Giang có trách nhiệm hướng dẫn về công tác chuyên môn để các cơ sở giáo dục hoàn thành chương trình theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT, khung kế hoạch thời gian năm học và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19.

Trước đó, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh An Giang Trần Thị Ngọc Diễm đã có tờ trình số 1232/ TTr – SG-DĐT xin UBND tỉnh An Giang chủ trương cho học sinh mầm non, phổ thông, học viên hệ giáo dục thường xuyên tạm dừng đến trường phòng, chống dịch bệnh COVID- 19

Cụ thể, cấp học mầm non kết thúc năm học từ ngày 12/5/2021. Học sinh cấp tiểu học dừng đến trường từ ngày 13/5/2021; học sinh cấp trung học (THCS và THPT) và học sinh, học viên hệ giáo dục thường dừng đến trường từ ngày 17/5/2021, sau khi hoàn thành việc kiểm tra cuối học kỳ II (năm học 2020-2021).

Chuyển sang hình thức dạy và học qua mạng Internet hoặc hình thức học tập khác phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, nhằm đảm bảo đủ thời lượng kiến thức, kỹ năng hoàn tất chương trình môn học và các hoạt động giáo dục năm học theo quy định.

Riêng đối với học sinh khối 9 và khối 12, để đảm bảo chất lượng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT, học sinh tiếp tục ôn tập dưới hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại trường. Nhưng phải được bố trí giãn cách, đảm bảo các phương án an toàn phòng, chống dịch .

Song song đó, Sở GD-ĐT tỉnh An Giang cũng quyết định tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, dạy thêm, học thêm; hoạt động dạy học ngoại ngữ- tin học ngoài nhà trường.

Phúc Võ

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin sáng 15/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 20 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang 15 ca. Đây đều là những ca bệnh trong khu vực đã cách ly.
Quảng Nam: Học sinh toàn tỉnh nghỉ học, tạm thời đóng cửa Phố cổ Hội An
SKĐS - Tối 3/5, ngay khi có thông tin chính thức về ca dương tính lần 1 với COVID-19 tại phường Cẩm An, tỉnh Quảng Nam đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học, các hoạt động ở phố cổ Hội An cũng được tạm dừng.
Bà Rịa - Vũng Tàu cho học sinh nghỉ học sớm để phòng, chống dịch
SKĐS - UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản hỏa tốc số 4843 UBND/VP tiếp tục tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Nhiều tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Tính đến 13h 00 ngày 9/5, đã có ít nhất 21 tỉnh, thành phố thông báo điều chỉnh lịch học của học sinh, sinh viên để phòng, chống dịch; trong bối cảnh các địa phương ghi nhận thêm một số ca mắc COVID-19 và nhiều học sinh, giáo viên là F1 của các ca bệnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm