vi khuẩn kháng thuốc

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về vi khuẩn kháng thuốc. Mời các bạn đón đọc các bài viết về vi khuẩn kháng thuốc và chia sẻ thông tin vi khuẩn kháng thuốc
Tin tức về : vi khuẩn kháng thuốc
 • 1/3 nhiễm khuẩn bệnh viện có thể phòng ngừa được

  nhiễm khuẩn bệnh viện,kháng sinh,vi khuẩn kháng thuốc
  SKĐS - Theo các chuyên gia kiểm soát nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn bệnh viện đang là một trong những nguyên nhân hàng đầu đe dọa sự an toàn của người bệnh.
 • Phó Giáo sư Nhi khoa tư vấn: Chữa ho, sổ mũi cho trẻ có cần dùng kháng sinh?

  viêm đường hô hấp,kháng sinh,kháng thuốc,vi khuẩn kháng thuốc,hen phế quản,viêm phổi
  SKĐS - Nhiều cha mẹ hễ thấy con ho, sổ mũi là tự ý ra hiệu thuốc hỏi mua kháng sinh về uống. Liệu uống kháng sinh có chữa khỏi ho, sổ mũi cho trẻ hay không? Đó là chưa kể đến việc dùng kháng sinh không theo đơn bác sĩ chính là nguyên nhân gây ra tình trạng vi khuẩn kháng thuốc vô cùng nguy hiểm.
 • Cảnh báo nhiễm khuẩn bệnh viện do vi khuẩn đa kháng kháng sinh

  nhiễm khuẩn bệnh viện,kiểm soát nhiễm khuẩn,vi khuẩn,kháng kháng sinh,vi khuẩn kháng thuốc
  SKĐS - Theo các bác sĩ, nhiễm khuẩn bệnh viện do vi khuẩn đa kháng kháng sinh khó điều trị, khó kiểm soát lây truyền và để lại hậu quả nặng nề cho người bệnh do làm tăng gấp 2 lần ngày nằm viện, chi phí điều trị và tăng tỷ lệ tử vong (30-40%).
 • Dùng kháng sinh trong viêm loét dạ dày

  kháng sinh,thuốc kháng sinh,vi khuẩn kháng thuốc
  SKĐS - Vi khuẩn Helicobacter pylori gây viêm loét dạ dày cũng đề kháng với thuốc như các vi khuẩn khác cho bên cần thận trọng trong việc dùng kháng sinh mới có hiệu quả, tránh sự kháng thuốc.
 • Vi khuẩn kháng thuốc đang làm gia tăng bệnh hô hấp

  hô hấp,bệnh hô hấp,vi khuẩn kháng thuốc,kháng kháng sinh,bệnh lý hô hấp,hen phế quản,phổi
  SKĐS - Tại Hội nghị khoa học thường niên lần thứ 3 (từ ngày 23 – 24/9/2016) diễn ra ở Hà Nội, GS.TS Ngô Quý Châu, Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam cho biết, bệnh hô hấp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng và ngày càng có xu hướng gia tăng.
 • Lạm dụng kháng sinh - Chúng ta đang tiếp tay cho vi khuẩn kháng thuốc

  lạm dụng kháng sinh,vi khuẩn kháng thuốc,kháng kháng sinh
  SKĐS - Khi trả lời phỏng vấn trong buổi nhận giải Nobel y học, nhà khoa học Alexander Fleming đã cảnh báo đến viễn cảnh không vui khi vi khuẩn có thể trở nên kháng thuốc, ông nói: Những người lạm dụng penicillin ngày hôm nay, họ phải chịu trách nhiệm cho cái chết của những bệnh nhân nhiễm vi khuẩn kháng penicillin sau này.
 • Siêu vi khuẩn kháng thuốc đe dọa Olympic Rio

  siêu vi khuẩn,vi khuẩn kháng thuốc,Olympic Rio,Olympic
  SKĐS - Các nhà khoa học vừa phát hiện loại siêu vi khuẩn kháng thuốc tại các bờ biển nơi sẽ tổ chức các môn thi dưới nước Olympic tại Rio de Janeiro,Brazil.
 • 7 chứng bệnh bí ẩn nhất thế giới mà y học đang “bó tay”

  Viện Y tế Quốc gia Mỹ,Căn bệnh hiếm gặp,phương pháp điều trị,morgellons,tụ máu dưới da,bụng quả mận,tích tụ canxi ở động mạch và khớp xương,mù lòa không rõ nguyên nhân,không dung nạp môi trường tự phát,vi khuẩn kháng thuốc,7 chứng bệnh bí ẩn nhất thế giới
  SKĐS - Trên thế giới, có những bệnh nhân mắc các chứng bệnh vô cùng kỳ lạ và hiếm gặp. Các chứng bệnh bí ẩn này khiến các bác sĩ không thể đưa ra tên bệnh cũng như đề xuất phương án điều trị khả thi.
 • Tinh dầu rau mùi giúp tiêu diệt 12 loại vi khuẩn

  Salmonella,E.Coli,rau mùi,vi khuẩn,Nghiên cứu,12 loại vi khuẩn nguy hiểm,vi khuẩn kháng thuốc,kháng thuốc,Tinh dầu,tiêu diệt
  SKĐS - TS. Fernanda Domingues, Trường đại học Beira Interior, Bồ Đào Nha đã tiến hành nghiên cứu về tác dụng của tinh dầu rau mùi đối với 12 loại vi khuẩn nguy hiểm,
1 2 3