tiêu chảy - Các bài viết về tiêu chảy, tin tức tiêu chảy

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về tiêu chảy. Mời các bạn đón đọc các bài viết về tiêu chảy và chia sẻ thông tin tiêu chảy
Tin tức về : tiêu chảy
 • Đông y trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

  tỳ vị,đông y,Đảng sâm,gạo tẻ,Cháo,Cà rốt,tiêu hóa,phân sống,Rối loạn tiêu hóa,tiêu chảy,bài thuốc
  SKĐS - Rối loạn tiêu hóa ở trẻ em còn gọi là chứng thực tích, tích trệ, Nguyên nhân có thể do ăn uống hay có trùng tích làm ảnh hưởng đến công năng hoạt động của tỳ vị.
 • Có nên uống kháng sinh phòng tiêu chảy khi đi du lịch?

  kháng sinh,tiêu chảy
  SKĐS - Tôi chuẩn bị có kỳ nghỉ dài ngày cùng gia đình, tôi lo thức ăn ở đó không hợp khẩu vị và có thể bị đi ngoài. Xin hỏi quý báo, tôi có nên uống kháng sinh trước để dự phòng tiêu chảy không?
 • Thuốc chữa bệnh từ cây sa nhân

  đông y,tiêu chảy,thuốc chữa bệnh,nôn mửa,mộc hương,sắn dây,sa nhân
  SKĐS - Theo y học cổ truyền, sa nhân có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng hành khí, hóa thấp, kiện tỳ, kháng khuẩn, kích thích tiêu hóa.
 • Đậu xanh làm thuốc

  thanh nhiệt,Ngộ độc thức ăn,giải độc,gạo tẻ,tiêu chảy,cháo đậu xanh,cam thảo,đạu xanh,Đậu xanh
  SKĐS - Theo y học cổ truyền, đậu xanh vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, rất thích hợp cho việc chữa trúng nóng, phiền khát, ngộ độc thức ăn...
 • Bài thuốc chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ

  rối loạn tiêu hóa,Đông y,Tiêu chảy trẻ em,tiêu chảy,mạch nha,sử quân tử,thần khúc,ý dĩ,lô hội,bạch truật,trần bì,mộc hương,cát cánh
  SKĐS - Tiêu chảy trẻ em còn gọi là chứng rối loạn tiêu hóa, thực tích, tích trệ trẻ em. Bệnh có thể gặp ở thể cấp tính hay thể mạn tính.
 • Bộ Y tế khuyến cáo 7 cách để không 'đổ bệnh' mùa nắng nóng

  nắng nóng,say nắng,sốc nhiệt,mất nước,tiêu chảy
  SKĐS - Thời tiết nắng, nóng làm cơ thể ra nhiều mồ hôi, gây mất nước, điện giải, đặc biệt là ở trẻ em dễ dẫn đến mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa....
 • GrowPLUS+ của NutiFood là sản phẩm đặc trị hàng đầu Việt Nam

  thấp còi,biếng ăn,tiêu chảy,dị ứng,tiêu hóa kém
  SKĐS - Vừa qua, Công ty Nielsen đã chứng nhận sản phẩm GrowPLUS+ của công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood là sản phẩm đặc trị dành cho trẻ em đứng hàng đầu tại nước ta trong toàn ngành đặc trị (ngành đặc trị bao gồm sản phẩm dành cho trẻ em trong các trường hợp suy dinh dưỡng, thấp còi, biếng ăn, tăng cân khỏe mạnh, tiêu chảy, dị ứng, tiêu hóa kém..).
 • Xử trí tiêu chảy do loạn khuẩn ruột

  tiêu chảy,loạn khuẩn ruột,tiêu hóa
  SKĐS - Loạn khuẩn là hiện tượng rối loạn vi khuẩn do mất cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại ở đường ruột.
 • Nên kết hợp sữa chua khi dùng kháng sinh, tại sao?

  sữa chua,kháng sinh,tiêu chảy,hệ vi sinh vật
  SKĐS - Thống kê cho thấy có từ 5 - 35% những người dùng kháng sinh bị tiêu chảy do mỗi lần dùng kháng sinh đã làm phá vỡ hệ vi sinh vật có lợi trong đường ruột.
 • Những "vị thuốc" sẵn trong bếp khắc phục viêm dạ dày-ruột

  viêm dạ dày,ruột,buồn nôn,tiêu chảy
  SKĐS - Viêm dạ dày-ruột có thể có những biểu hiện như buồn nôn, tiêu chảy kèm theo đau bụng, chán ăn… Khi bị viêm dạ dày-ruột, ngoài việc dùng thuốc và tuân thủ chế độ ăn uống, dưới đây là một vài biện pháp khắc phục có thể giúp bạn đối phó với tình trạng này.
1 2 3