thuốc - Các bài viết về thuốc, tin tức thuốc

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về thuốc. Mời các bạn đón đọc các bài viết về thuốc và chia sẻ thông tin thuốc
Tin tức về : thuốc
 • Nước trái cây làm giảm tác dụng của thuốc

  nước trái cây,thuốc,nước ép
  SKĐS - Đồ ăn, thức uống có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc uống, thế nhưng có nhiều người rất thích dùng nước ép trái cây để uống thuốc,
 • Dùng thuốc ở người luống tuổi: Làm gì để giảm phản ứng phụ?

  phản ứng phụ,người già,thuốc
  SKĐS - Các phản ứng phụ hay còn gọi là phản ứng không mong muốn do thuốc luôn là một thách thức lớn đối với các thầy thuốc trong thực hành lâm sàng, có thể ảnh hưởng không nhỏ đến cả hiệu quả và giá thành điều trị.
 • Nước muối sinh lý cũng là thuốc

  nước muối sinh lý,thuốc,cách rửa mũi cho trẻ
  SKĐS - Hiện nay nước muối sinh lý (natri clorid) được sử dụng rất rộng rãi để rửa mũi hằng ngày cho cả người lớn cũng như trẻ nhỏ. Với quan niệm thuốc này chỉ có lợi mà không có những tác dụng phụ không mong muốn nên dùng càng nhiều lần càng tốt, là chưa đúng đâu.
 • Dùng thuốc đặt âm đạo hiệu quả, an toàn

  thuốc,đặt âm đạo,âm đạo
  SKĐS - Đặt thuốc vào âm đạo là một cách dùng cho thuốc có tác dụng tại chỗ tốt nhưng người dùng cần chú ý làm đúng một số nguyên tắc, thủ thuật thông thường.
 • Thận trọng khi chọn và dùng thuốc tuần hoàn não

  Rối loạn tuần hoàn não,cân bằng tuần hoàn não,Thuốc,Đau đầu,chóng mặt,trí nhớ,thuốc tuần hoàn não
  SKĐS - Thuốc tuần hoàn não làm giảm các biểu hiện bệnh nhưng mỗi thuốc lại có cơ chế, cách sử dụng khác nhau…
 • Phải ngừng tôi ngay khi cơn đau kết thúc

  menthol,cơn đau,thuốc,sung huyết
  SKĐS - Menthol tôi là một loại cồn được chiết xuất từ cây bạc hà. Menthol thường được sử dụng trong nhiều loại thuốc để làm giảm tình trạng sung huyết mũi do viêm xoang hoặc do cảm lạnh.
 • Thuốc tránh thai: Tác dụng phụ ảnh hưởng đến sắc đẹp?

  thuốc,thuốc tránh thai,tác dụng phụ,sắc đẹp
  SKĐS - Uống thuốc tránh thai hàng ngày là một hình thức tránh thai thông dụng được hàng triệu phụ nữ sử dụng. Đây là biện pháp có hiệu quả tránh thai cao khi được sử dụng đúng. Tuy nhiên, thuốc tránh thai cũng gây nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng tới vẻ đẹp, là nỗi ám ảnh cho người dùng.
 • Sử dụng thuốc tránh thai đúng cách

  thuốc,thuốc tránh thai,tránh thai
  SKĐS - Hiện nay, trên thế giới có khoảng 100 triệu phụ nữ dùng thuốc tránh thai. Đây là biện pháp tránh thai hiện đại và có hiệu quả cao nếu sử dụng đúng cách.
 • Các loại thuốc cản trở tiêu hóa thức ăn

  thuốc,tiêu hóa,thức ăn
  SKĐS - Khi uống thuốc vào cơ thể, các hoạt chất trong thuốc sẽ tan ra ở cơ quan tiêu hóa để đi vào máu, vì vậy, thuốc có thể ảnh hưởng nhất định lên cơ quan tiêu hóa. Những tác động của thuốc gây cản trở quá trình tiêu hóa thức ăn là điều khiến nhiều người lo ngại khi uống thuốc.
 • Dùng đồng thời thuốc hạ áp và giảm mỡ máu: Lợi, hại gì?

  hạ áp,mỡ máu,giảm mỡ máu,thuốc
  SKĐS - Tôi 68 tuổi, có thể trọng quá cân (cao 1,64m, nặng 74kg). Tôi đang phải dùng thuốc hạ áp amlodipin và thuốc hạ mỡ máu simvastatin. Gần đây, tôi thấy có thông tin về tương tác có hại khi dùng đồng thời hai loại thuốc này. Thực hư chuyện này thế nào, mong bác sĩ tư vấn giùm. Xin cảm ơn!
1 2 3