thuốc - Các bài viết về thuốc, tin tức thuốc

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về thuốc. Mời các bạn đón đọc các bài viết về thuốc và chia sẻ thông tin thuốc

Tin tức về : thuốc
 • Thận trọng khi dùng thuốc ức chế men chuyển ACEI

  thuốc,thuốc ức chế men chuyển ACEI,ACEI,thuốc nhóm ức chế men chuyển,tác dụng phụ,thận trọng,ngăn ngừa nguy cơ động mạch vành,ngăn ngừa nhồi máu cơ tim,gây tụt HA đột ngột,gây ho khan,gây phù thần kinh mạch,tương tác thuốc,thuốc giãn mạch,bệnh tim,tim mạc
  SKĐS - Thuốc ức chế men chuyển ACEI ngăn ngừa nhồi máu cơ tim cũng có một số tác dụng phụ không mong muốn
 • Các thuốc gia tăng nguy cơ té ngã ở người cao tuổi

  thuốc,người cao tuổi,té ngã
  SKĐS - Người cao tuổi (NCT) thường mắc nhiều bệnh nên phải sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau. Một số loại thuốc như: thuốc an thần, thuốc cao huyết áp, thuốc chống trầm cảm... khi sử dụng sẽ làm gia tăng nguy cơ té ngã ở những người vốn mắt đã mờ, chân đã yếu này.
 • Viêm khớp dạng thấp và việc dùng thuốc ức chế miễn dịch

  viêm khớp,viêm khớp dạng thấp,dùng thuốc,thuốc,kháng viêm
  SKĐS - Trong viêm khớp dạng thấp, trước đây chỉ dùng các thuốc giảm đau kháng viêm chữa triệu chứng; ngày nay còn dùng thuốc chống miễn dịch, viết tắt DMAD (disease modifying anti rhumatic drugs).
 • Những nguy cơ trên tim mạch khi sử dụng quá liều loperamid!

  tiêu chảy,tim mạch,thuốc
  SKĐS - Mới đây, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cảnh báo nên thận trọng khi sử dụng loperamid, một loại thuốc thường được sử dụng trong điều trị tiêu chảy.
 • Triển khai thi hành Luật dược 2016

  luật dược,triển khai luật dược,luật dược 2016,bộ y tế,ngành dược,thuốc
  SKĐS - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ hoàn thiện lại nội dung dự thảo Kế hoạch triển khai thi hành Luật dược 2016.
 • Cẩn trọng với thuốc băng dán xuyên da

  thuốc,thuốc dán,tác dụng phụ
  SKĐS - Dùng thuốc dưới dạng băng dán trên da là hình thức khá phổ biến nhằm để điều trị hoặc phòng bệnh. Cũng vì cách dùng khá đơn giản này mà nhiều người lầm tưởng, có thể bị tác dụng phụ nguy hiểm khi dùng thuốc dạng băng dán.
 • Thuốc chống động kinh: Dùng sao cho hiệu quả?

  hiệu quả,co giật,chất lượng,tình trạng,kéo dài,lựa chọn,lâu đời,Thuốc,động kinh,bệnh động kinh,bác sĩ chăm sóc điều trị
  SKĐS - Hiện nay, thuốc chống động kinh (còn gọi là thuốc chống co giật) được dùng rất phong phú, đa dạng.
 • Thận trọng khi dùng thuốc hạ mỡ máu rosuvastatin

  hạ mỡ máu,rosuvastatin,thuốc,thuốc hạ mỡ máu,mỡ máu,tác dụng phụ,nhức đầu,chóng mặt,gây ngứa,phát ban,mề đay,đau bụng,suy nhược,cholesterol,BS. Hoàng Thanh Sơn,mỡ máu cao
  SKĐS - Cần thận trọng khi dùng rosuvastatin ở bệnh nhân có tiền sử bệnh gan, có yếu tố dễ tiêu cơ vân như suy thận, nhược giáp,
 • Ngộ nhận về thuốc tăng chiều cao

  thuốc,tăng chiều cao,chiều cao
  SKĐS - Một thân hình cao lớn là mong ước của rất nhiều thế hệ người Việt, vì vậy, các thuốc được quảng bá làm tăng chiều cao luôn được săn lùng và sử dụng cho con em mình đang tuổi lớn.
 • Chữa lang ben, thuốc gì?

  lang ben,thuốc,bệnh da
  SKĐS - Cháu 17 tuổi, gần đây ở vùng lưng và tay cháu nổi lên những vùng da nhạt màu, loang lổ có vảy mịn như phấn, ngày càng lan rộng, gây ngứa ngáy... Cháu thường phải mặc áo dài tay vì sợ bạn bè chê cười. Cháu bị bệnh gì vậy, thưa bác sĩ? Có thuốc gì chữa khỏi bệnh không ạ?
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT