ngộ độc hải sản

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về ngộ độc hải sản. Mời các bạn đón đọc các bài viết về ngộ độc hải sản và chia sẻ thông tin ngộ độc hải sản
Tin tức về : ngộ độc hải sản
  • Điểm mặt những món hải sản có thể gây độc chết người

    SKĐS - Hải sản là món ăn ngon, giầu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có một số loài hải sản mang nhièu độc tố gây ngộ độc cho người ăn thậm chí có thể tử vong. Theo số liệu công bố của Viện Hải dương học Nha Trang, 39 loài sinh vật biển có chứa chất độc có khả năng gây chết người tại vùng biển Việt Nam. Đáng sợ nhất là cá nóc chuột vằn tập trung một lượng chất độc khủng khiếp, cứ 100g trứng có thể giết chết 200 người.
  • Tránh xa những loại hải sản có lượng độc tố cao gây chết người

    SKĐS - Hải sản là món ăn ngon, giầu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có một số loài hải sản mang nhièu độc tố gây ngộ độc cho người ăn thậm chí có thể tử vong. Theo số liệu công bố của Viện Hải dương học Nha Trang, 39 loài sinh vật biển có chứa chất độc có khả năng gây chết người tại vùng biển Việt Nam. Đáng sợ nhất là cá nóc chuột vằn tập trung một lượng chất độc khủng khiếp, cứ 100g trứng có thể giết chết 200 người.
  • Cách xử trí ngộ độc hải sản

    SKĐS - Hè này vợ chồng tôi dự định đưa con nhỏ đi nghỉ mát ở biển. Xin hỏi bác sĩ nếu bị dị ứng khi ăn hải sản thì biểu hiện thế nào? Xử trí ra sao?
  • Cảnh báo dị ứng và ngộ độc hải sản

    SKĐS - Mỗi năm hè đến cũng là mùa du lịch sôi động ở các vùng biển. Đây là dịp trẻ em được nghỉ hè, hơn nữa thời tiết nắng nóng nên gia đình, công ty nào cũng muốn đi nghỉ mát vừa là tham quan khám phá danh lam thắng cảnh vừa thưởng thức hải sản tươi ngon của các vùng biển.
  • Triển khai bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung

    Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tại cuộc họp về tiến độ triển khai công tác xác định, bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa gây ra.
  • Các loại hải sản có thể gây ngộ độc

    hải sản,ngộ độc hải sản
    SKĐS - Chứa nhiều chất béo và protein tốt, hải sản là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất. Nhưng đôi khi chúng có thể bị nhiễm vi khuẩn và các hóa chất độc hại hoặc chứa hàm lượng cao thủy ngân có thể gây hại cho sức khỏe.
  • Những nguy cơ ngộ độc hải sản

    Hải sản là món ăn nhiều dinh dưỡng và cũng là món ưa thích của nhiều người. Hải sản thường được tiêu thụ mạnh vào mùa hè, mùa du lịch nhưng hiện nay, điều kiện kinh tế phát triển hơn, trong ngày Tết, nhiều gia đình cũng có thói quen tích trữ hải sản trong tủ lạnh để tránh những món ăn chứa nhiều thịt mỡ gây ngán.
  • Những lưu ý để phòng tránh ngộ độc hải sản

    Hải sản nói chung là các loại thực phẩm nguồn gốc từ động vật, rất giàu protein nhưng ẩn chứa một số nguy cơ đối với sức khỏe.
  • Cách phân biệt giữa con so và con sam

    Con so có hình dáng và trọng lượng nhỏ hơn con sam, nhưng màu sắc thì y hệt nhau.
  • Ăn gỏi sứa biển tươi coi chừng nguy hại tính mạng

    SKĐS - Sứa biển là món ăn được người dân sử dụng để chế biến một số món hợp với ngày hè như: gỏi, nộm sứa, lẩu, canh, bún sứa... Tuy nhiên Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế khuyến cáo không nên sử dụng sứa biển tươi chưa qua chế biến hoặc chế biến không đúng cách vì sứa biển tươi dễ gây ngộ độc nguy hại đến tính mạng.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT