đông y - Các bài viết về đông y, tin tức đông y

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về đông y. Mời các bạn đón đọc các bài viết về đông y và chia sẻ thông tin đông y

Tin tức về : đông y
 • Kinh nghiệm Ðông y trị ứ nước màng tim

  màng tim,đông y,dương khí,điều trị
  SKĐS - Theo Đông y, bệnh nhân mắc chứng “Thủy khí lăng tâm” do tâm (tim) thận dương hư. Chứng tâm thận dương hư trong Đông y phần nhiều do dương khí của tâm kém thủy ẩm nghịch lên, thuộc loại đình ẩm là do nước ứ đọng ở dưới tâm (ngoài màng tim).
 • Dưỡng da theo đông y

  đông y,dưỡng da,làm đẹp,khí huyết
  SKĐS - Đông y quan niệm một làn da đẹp là phải đạt được sự cân bằng về âm dương, thuỷ hoả và khí huyết. Khi trạng thái cân bằng này bị phá vỡ, làn da sẽ không còn giữ vẻ đẹp và quan trọng hơn là sức khoẻcủa toàn bộ cơ thể cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.
 • Các cổ phương chữa bệnh bằng mè

  đông y,không độc,chất độc,sáng mắt
  SKĐS - Theo Đông y, hạt mè (vừng) có tính ngọt, khí bình, không độc, bổ não, nhuận trường, giúp gan thanh lọc chất độc, bổ ngũ tạng, hư nhược, ích khí lực, đầy tủy não, bền gân cốt, sáng mắt...
 • Nhiều dược liệu quý có nguy cơ cạn kiệt

  dược liệu,cây thuốc,đông y
  SKĐS - Hiện nay, một thực tế đáng lo ngại là do không biết giá trị cây thuốc nên người dân ở một số vùng trên địa bàn Lạng Sơn đã vào rừng khai thác nhiều cây dược liệu đem bán cho tư thương thu mua, sau đó vận chuyển xuất bán sang Trung Quốc. Thực trạng trên diễn ra đã khá lâu nhưng chưa được ngăn chặn khiến nguồn dược liệu quý đứng trước nguy cơ cạn kiệt.
 • Cảnh báo tình trạng thuốc y học cổ truyền có chứa corticoid

  dược liệu,thuốc y học cổ truyền,corticoid,viên hoàn,kháng viêm,kiểm nghiệm,hồng hoa,tân dược,đông y
  SKĐS - Không chỉ phát hiện dược liệu kém chất lượng, cơ quan kiểm nghiệm đã phát hiện các thuốc y học cổ truyền bị bỏ tân dược, chủ yếu là hoạt chất corticoid có tác dụng chống viêm mạnh.
 • Rau dấp cá trị mụn nhọt

  mụn nhọt,đông y,hơi độc,tiêu chảy
  SKĐS - Theo Đông y, dấp cá vị cay, chua, mùi tanh, tính mát, hơi độc, tán khí, tán ứ lợi về kinh phế.
 • Cách trị bệnh từ mướp

  mướp,đông y,tính ngọt,viêm xoang,viêm họng
  SKĐS - Theo Đông y, mướp vị ngọt, tính bình, không độc có thể dùng để trị rất nhiều bệnh như: viêm xoang, viêm họng, đại tiện ra máu, đau nhức thần kinh...
 • Món ăn thuốc từ phổi dê bổ khí, kiện tỳ

  phổi dê,vị thuốc,đông y
  SKĐS - Công dụng quý của con dê đối với sức khỏe đã được biết đến từ lâu. Nhưng không phải ai cũng biết phổi dê cũng là vị thuốc trị bệnh trong Đông y.
 • Khàn tiếng do viêm thanh quản

  viêm thanh quản,đông y,vị thuốc,khàn tiếng
  SKĐS - Viêm thanh quản là bệnh thường gặp, do nhiều nguyên nhân, dễ dẫn đến khàn tiếng. Đông y có những bài thuốc - vị thuốc điều trị hiệu quả chứng bệnh này.
 • Ăn tương sinh trị bệnh

  đông y,tương sinh,ăn uống,thực phẩm,tương khắc
  SKĐS - Trong Đông y, thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc được áp dụng chữa trị và phòng bệnh cho con người. trong sử dụng thực phẩm cũng có sự tương sinh, tương khắc.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT