dinh dưỡng - Các bài viết về dinh dưỡng, tin tức dinh dưỡng

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về dinh dưỡng. Mời các bạn đón đọc các bài viết về dinh dưỡng và chia sẻ thông tin dinh dưỡng
Tin tức về : dinh dưỡng
 • “Dinh dưỡng là nền tảng quan trọng trong việc kiểm soát đái tháo đường”

  đái tháo đường,dinh dưỡng,dinh dưỡng đái tháo đường
  SKĐS - Người mắc đái tháo đường (ĐTĐ) đang tăng nhanh ở Việt Nam. Trong khoảng 10 năm qua từ (2002 - 2012), tỷ lệ người mắc bệnh tăng hơn 200%.
 • Vì sao không nên cho trẻ ăn thức ăn nhanh?

  thức ăn nhanh,dinh dưỡng,trẻ em,sức khỏe,béo phì
  SKĐS - Đến nay, các nước phương Tây quan niệm thức ăn nhanh là món ăn không tốt cho sức khỏe nhưng phong trào thức ăn nhanh vẫn ngập tràn ở Việt Nam và đối tượng sử dụng chủ yếu là trẻ em.
 • 10 dấu hiệu cho thấy chế độ ăn kiêng của bạn có vấn đề

  10 dấu hiệu cho thấy chế độ ăn kiêng của bạn có vấn đề,ăn kiêng,táo bón,dinh dưỡng,suy dinh dưỡng,chế độ ăn kiêng
  SKĐS - Đau dạ dày hay nhức đầu, táo bón có thể bắt nguồn từ chế độ ăn kiêng nghèo nàn chất dinh dưỡng của bạn. Dù ăn kiêng, bạn vẫn cần phải nạp đa dạng thực phẩm theo tháp dinh dưỡng.
 • Thực phẩm giúp tăng chiều cao

  thực phẩm,chiều cao,thực phẩm tăng chiều cao,dinh dưỡng',sữa,trứng,ngũ cốc
  SKĐS - Dinh dưỡng hằng ngày đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển chiều cao. Dưới đây là một số thực phẩm có tác dụng tăng chiều cao hiệu quả:
 • 4 thực phẩm “trắng” mà bệnh nhân tiểu đường cần phải bỏ ngay

  tiểu đường,ngũ cốc,muối,sữa,thực phẩm trắng,thực phẩm,ăn kiêng,đái tháo đường,bệnh tiểu đường,bệnh đái tháo đường,dinh dưỡng
  SKĐS - 4 thực phẩm “trắng” được nhắc đến ở đây đó chính là “Đường”, “Muối”, “Ngũ cốc tinh chế” và “Sữa”. Đối với bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường ngoài việc ăn bổ sung các loại rau củ, trái cây tươi, ngũ cốc thô thì việc bỏ sử dụng các chất nói trên là rất quan trọng.
 • Tuyệt chiêu của dưa leo

  dưa leo,tuyệt chiêu,dinh dưỡng,vitamin C,đẹp da,điều hòa huyết áp,giảm acid,làm mát,lợi tiểu,mọc tóc,kháng viêm,hạ sốt,dưa chuột
  SKĐS - Dưa leo là chất chống oxy hóa, loại thải bớt một số hóa chất độc hại khi bạn ăn các loại thực phẩm chiên, nướng.
 • Không nên cho trẻ bú một bên

  bú mẹ,trẻ sơ sinh,trẻ bú,sữa mẹ,dinh dưỡng,dưỡng chất
  SKĐS - Tôi mới sinh con được 3 tháng, do bầu vú bên trái của tôi ít sữa hơn bên phải nên tôi hay cho bé bú ở vú bên phải nhiều hơn. Đến giờ bé đã quen và chỉ bú vú bên phải. Xin bác sĩ cho biết, bé thường xuyên bú một bên vú như vậy có sao không?
 • Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn

  Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn,dinh dưỡng,lựa chọn thức ăn
  SKĐS - Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…
 • Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ béo phì

  béo phì,dinh dưỡng,huyết áp,dinh dưỡng cho người béo phì
  SKĐS - Thừa cân, béo phì ở trẻ em gây nhiều hậu quả xấu tới sức khỏe như đái tháo đường typ 2, rối loạn chuyển hóa lipid máu và tăng huyết áp.
 • 10 thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch

  dinh dưỡng,thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch,thực phẩm,hệ miễn dịch,miễn dịch
  SKĐS -Bạn có biết rằng do thiếu hiểu biết, bạn có thể phá hoại hệ thống miễn dịch của mình? Một trong những điều quan trọng để đảm bảo cho hệ thống miễn dịch được khỏe mạnh là bạn có một chế độ ăn uống thích hợp, đa dạng các loại thực phẩm và lựa chọn các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.
1 2 3