aids

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về aids. Mời các bạn đón đọc các bài viết về aids và chia sẻ thông tin aids
Tin tức về : aids
 • Công tác phòng chống HIV/AIDS ở Đắc Lắc: Khó khăn chồng khó khăn

  HIV,AIDS,phòng chong HIV,lây nhiễm,mục tiêu 90-90-90
  SKĐS - Điều trị HIV/AIDS bằng thuốc ARV là một trong những giải pháp quan trọng nhất trong phòng, chống HIV/AIDS hiện nay. Việc điều trị ARV sẽ giảm sự phá hủy tế bào do HIV, giảm nguy cơ tử vong do các nhiễm trùng cơ hội và các bệnh liên quan đến AIDS, giúp sức khỏe người bệnh dần hồi phục, từ đó lấy lại niềm tin trong cuộc sống. Tuy nhiên, tại Đắc Lắc, tỷ lệ bệnh nhân nhiễm HIV được điều trị hiện còn thấp, chỉ chiếm khoảng 26,7% (449/1679).Có nhiều nguyên nhân dân đến tình trạng này.
 • Đắk Lắk: Tỷ lệ nhiễm HIV gia tăng ở nữ giới

  HIV,AIDS,Phòng chống HIV,Lây nhiễm
  SKĐS - Trước đây, tỷ lệ nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh tập trung ở nam giới với khoảng 80% số ca nhiễm, còn ở nữ giới chỉ khoảng 20%. Còn hiện nay, số nữ nhiễm HIV đã lên tới 40,52%. Bên cạnh đó, tỷ lệ người nhiễm HIV đang có xu hướng ngày càng trẻ, đồng thời tất cả những nhóm đối tượng nguy cơ cao đều đã có người nhiễm.
 • Thuốc dự phòng nhiễm HIV dùng trong ngày

  HIV,thuốc,AIDS
  SKĐS - Nghe nói đại dịch HIV/AIDS sẽ sớm kết thúc vì hiện nay chúng ta có nhiều thuốc để phòng ngừa? Xin cho biết về thuốc dùng một lần trong ngày để dự phòng nhiễm HIV?
 • 53% số người nhiễm HIV được điều trị kéo dài cuộc sống

  HIV,AIDS,bệnh HIV,xét nghiệm máu,thuốc kháng virus,nhiễm HIV,bệnh lây nhiễm
  SKĐS - Đã có hơn một nửa số người nhiễm HIV được điều trị kéo dài cuộc sống - báo cáo mới của UNAIDS vừa công bố chiều nay (20/7).
 • 7 người dân và 17 y bác sĩ nghi phơi nhiễm HIV khi cứu nạn nhân vụ tai nạn giao thông tại Kon Tum

  17 y bác sĩ nghi phơi nhiễm HIV,tai nạn giao thông tại Kon Tum ngày 30/6,HIV,phơi nhiễm,tai nạn giao thông,Cục Phòng chống HIV,AIDS
  SKĐS - 1 trong 4 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn hai xe ô tô lao vào nhau tại tỉnh Kon Tum hôm 30/6 nhiễm HIV, tuy nhiên trong lúc cấp cứu, 17 y bác sĩ và 7 người dân không biết nên đã chủ quan không phòng hộ.
 • Tự xét nghiệm và xét nghiệm HIV tại cộng đồng: Mô hình cần nhân rộng

  HIV,AIDS,tự xét nghiệm HIV,xét nghiệm HIV,HIV/AIDS
  SKĐS - Kinh nghiệm trên toàn cầu cho thấy mô hình xét nghiệm HIV tại cộng đồng và tự xét nghiệm rất thành công trong việc tăng tỷ lệ xét nghiệm trong nhóm những người có nguy cơ cao với HIV. Hướng dẫn năm 2015 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về các dịch vụ xét nghiệm HIV đã đưa ra khuyến cáo mới về việc cho phép những cán bộ không chuyên đã được tập huấn có thể thực hiện xét nghiệm HIV, trong đó có lưu ý tính an toàn và hiệu quả của cách tiếp cận này.
 • Vượt qua nỗi đau HIV thành nhà hoạt động xã hội tích cực

  Lưu Từ,HIV/AIDS,phòng chống HIV/AIDS,HIV/AIDS ở Trung Quốc,nhà hoạt động xã hội,AIDS,HIV,Trung Quốc
  SKĐS - “Khi lần đầu tiên biết mình nhiễm HIV, trong đầu tôi chỉ nghĩ đến cái chết…”, đó là chia sẻ của Lưu Từ, một bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS đã vượt qua nỗi đau để trở thành một nhân viên công ích xã hội.
 • Bảo hiểm y tế sẽ cứu cánh cho người nhiễm HIV/AIDS

  bảo hiểm y tế,HIV/AIDS,nhiễm HIV/AIDS,HIV,AIDS
  SKĐS - Bảo hiểm y tế (BHYT) đã và sẽ là giải pháp “cứu cánh” cho người nhiễm HIV/AIDS khi nguồn lực quốc tế bị cắt giảm.
 • Chữa HIV/AIDS: Thêm hy vọng mới khỏi hoàn toàn

  HIV,AIDS,chữa HIV/AIDS,điều trị HIV,điều trị AIDS,chữa khỏi bệnh AIDS
  SKĐS - Thông tấn Sky News đưa tin hôm 2/10, một bệnh nhân Anh nhiễm HIV đang trải qua điều trị bằng phương pháp mới, hy vọng trở thành người đầu tiên trên thế giới được chữa khỏi căn bệnh mang virus gây chết người.
 • Việt Nam cam kết kết thúc đại dịch AIDS vào năm 2030

  AIDS,đại dịch,dân số
  SKĐS - Từ ngày 8-10/6/2016, tại trụ sở Liên hợp quốc (Mỹ) đã diễn ra Hội nghị cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc về HIV/AIDS. Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm dẫn đầu đã tham dự hội nghị.
1 2 3