aids - Các bài viết về aids, tin tức aids

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về aids. Mời các bạn đón đọc các bài viết về aids và chia sẻ thông tin aids
Tin tức về : aids
 • Tự xét nghiệm và xét nghiệm HIV tại cộng đồng: Mô hình cần nhân rộng

  HIV,AIDS,tự xét nghiệm HIV,xét nghiệm HIV,HIV/AIDS
  SKĐS - Kinh nghiệm trên toàn cầu cho thấy mô hình xét nghiệm HIV tại cộng đồng và tự xét nghiệm rất thành công trong việc tăng tỷ lệ xét nghiệm trong nhóm những người có nguy cơ cao với HIV. Hướng dẫn năm 2015 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về các dịch vụ xét nghiệm HIV đã đưa ra khuyến cáo mới về việc cho phép những cán bộ không chuyên đã được tập huấn có thể thực hiện xét nghiệm HIV, trong đó có lưu ý tính an toàn và hiệu quả của cách tiếp cận này.
 • Vượt qua nỗi đau HIV thành nhà hoạt động xã hội tích cực

  Lưu Từ,HIV/AIDS,phòng chống HIV/AIDS,HIV/AIDS ở Trung Quốc,nhà hoạt động xã hội,AIDS,HIV,Trung Quốc
  SKĐS - “Khi lần đầu tiên biết mình nhiễm HIV, trong đầu tôi chỉ nghĩ đến cái chết…”, đó là chia sẻ của Lưu Từ, một bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS đã vượt qua nỗi đau để trở thành một nhân viên công ích xã hội.
 • Bảo hiểm y tế sẽ cứu cánh cho người nhiễm HIV/AIDS

  bảo hiểm y tế,HIV/AIDS,nhiễm HIV/AIDS,HIV,AIDS
  SKĐS - Bảo hiểm y tế (BHYT) đã và sẽ là giải pháp “cứu cánh” cho người nhiễm HIV/AIDS khi nguồn lực quốc tế bị cắt giảm.
 • Chữa HIV/AIDS: Thêm hy vọng mới khỏi hoàn toàn

  HIV,AIDS,chữa HIV/AIDS,điều trị HIV,điều trị AIDS,chữa khỏi bệnh AIDS
  SKĐS - Thông tấn Sky News đưa tin hôm 2/10, một bệnh nhân Anh nhiễm HIV đang trải qua điều trị bằng phương pháp mới, hy vọng trở thành người đầu tiên trên thế giới được chữa khỏi căn bệnh mang virus gây chết người.
 • Việt Nam cam kết kết thúc đại dịch AIDS vào năm 2030

  AIDS,đại dịch,dân số
  SKĐS - Từ ngày 8-10/6/2016, tại trụ sở Liên hợp quốc (Mỹ) đã diễn ra Hội nghị cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc về HIV/AIDS. Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm dẫn đầu đã tham dự hội nghị.
 • Trường học Sri Lanka vắng hoe chỉ vì tin đồn AIDS

  aids,hiv,căn bệnh thế kỷ,sri lanka,tuyên truyền nhận thức về aids
  SKĐS - 186 học sinh của một trường học ở phía tây Sri Lanka hiện đang từ chối đến trường sau khi rộ lên tin đồn có một học sinh nam của ngôi trường này bị nhiễm AIDS – hãng tin BBC (Anh) đưa tin ngày 1/3.
 • Tiếp cận mục tiêu 90-90-90 tại Sơn La: Miệt mài gỡ khó

  AIDS,Miệt mài gỡ khó
  SKĐS - Nhằm hướng tới kết thúc dịch AIDS vào năm 2030, Việt Nam là một trong các nước thực hiện chiến lược tiếp cận 90-90-90 vào năm 2020 theo sáng kiến của Chương trình phòng, chống HIV/AIDS của Liên Hợp Quốc. Sơn La là một trong 5 tỉnh (bao gồm Điện Biên, Sơn La, Nghệ An, Thanh Hóa và TP.HCM) được Cục phòng, chống HIV/AIDS phối hợp với PEPFAR và Dự án Quỹ Toàn cầu chọn là tỉnh triển khai thí điểm tiếp cận 90-90-90.
 • Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm vụ hành hạ trẻ nhiễm HIV

  bạo hành trẻ,đạo đức xã hội,khám sức khỏe,trẻ mồ côi,hy sinh thầm lặng,trẻ nhiễm HIV,Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm vụ hành hạ trẻ nhiễm HIV,AIDS,bảo mẫu
  SKĐS - Trẻ nhiễm HIV là đối tượng đặc biệt, phải chịu nhiều thiệt thòi, thiếu thốn cả về vật chất cũng như tình thương yêu của cha mẹ, người thân. Do đó, Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm hành vi bạo hành trẻ bị nhiễm HIV tại TP Hồ Chí Minh
 • Lãnh đạo Ðảng và Nhà nước tiếp Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc

  Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc,Quốc hội,Chủ tịch Quốc hội,HIV/AIDS,Liên hợp quốc,AIDS
  Sáng ngày 25/10, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Michel Sidibe.
 • Pháp cam kết hơn 1 tỷ euro phòng chống AIDS, lao và sốt rét

  Quỹ Toàn cầu,tài trợ,viện trợ,HIV/AIDS,1 tỷ euro,Chalize Theron,GS. Francois Barre Sinoussi,Quỹ Toàn cầu phòng chống AIDS,Pháp cam kết hơn 1 tỷ euro phòng chống AIDS,AIDS, lao và sốt rét,Viện Pasteur Paris,hợp tác y tế,đào tạo y tế,Hợp tác y tế Pháp - Việ
  SKĐS - Pháp cam kết tài trợ hơn 1 tỷ euro cho hoạt động của Quỹ Toàn cầu phòng chống AIDS, lao và sốt rét.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT