Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 0973 306 306
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

07/08/2013 16:25

USAID hỗ trợ Việt Nam kiểm soát lây lan dịch bệnh

Trong khuôn khổ Dự án Sáng kiến Cúm gia cầm và Đại dịch của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa kỳ (USAID/APII), các mô hình tập huấn và trình diễn đã được sử dụng trong đào tạo cho hàng nghìn cán bộ y tế, cán bộ thú y và người chăn nuôi gia cầm tại Việt Nam nhằm giúp phát hiện và kiểm soát dịch bệnh.

Theo bà Laurel Fain, Giám đốc Phòng Y tế của USAID, khi các nguy cơ dịch bệnh tiếp tục xuất hiện ở nhiều nơi trong cả nước và nguy cơ dịch bệnh mới nổi như cúm H7N9 đòi hỏi phải có sự ứng phó kịp thời ngay từ đầu thì việc áp dụng các thực hành tốt nhất sẽ giúp đảm bảo một môi trường an toàn cho Việt Nam.

Theo “Kế hoạch hành động quốc gia tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở y tế đến năm 2015” do Bộ Y tế triển khai từ tháng 3/2013, trong vòng 2 năm tới sẽ có hơn 17.000 cán bộ y tế hoàn thành chương trình tập huấn về phòng chống nhiễm khuẩn.

PV (theo USAID)

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!