Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 19009095
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

07/10/2012 08:06

Tăng cường theo dõi, phát hiện phản ứng có hại của thuốc chứa hoạt chất drosporenone

(SKDS) - Cục Quản lý Dược (QLD), Bộ Y tế vừa có Công văn số 14542/QLD-TT gửi Sở Y tế các tỉnh, TP và các cơ sở KCB trực thuộc Bộ khuyến cáo về sử dụng thuốc có chứa hoạt chất drosporenone.

Theo Cục QLD, khuyến cáo của Cơ quan Quản lý thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA), các thuốc chứa hoạt chất drosporenone có thể liên quan đến nguy cơ huyết khối cao hơn so với các thuốc tránh thai đường uống progestin khác. Đồng thời FDA cũng khuyến cáo phụ nữ nên trao đổi với các chuyên gia y tế về nguy cơ huyết khối của mình trước khi quyết định phương pháp tránh thai sẽ áp dụng.

Hiện nay, thuốc có chứa drosporenone đã được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam, Cục QLD yêu cầu Sở Y tế các địa phương thông báo cho các cơ sở KCB, các cơ sở kinh doanh thuốc về tính an toàn của thuốc có chứa hoạt chất drosporenone; các cơ sở KCB cần tăng cường theo dõi, phát hiện và xử trí các trường hợp xảy ra phản ứng có hại khi sử dụng thuốc có chứa hoạt chất drosporenone và gửi báo cáo về Cục QLD hoặc Trung tâm Quốc gia về thông tin thuốc và phản ứng có hại của thuốc.

T.Bình

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!