Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 19009095
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

14/01/2012 17:23

Tán sỏi bàng quang ở trẻ bằng laser

BV Nhi đồng 2 TP.HCM vừa thực hiện thành công kỹ thuật tán sỏi bàng quang ở trẻ bằng laser cho bệnh nhân T.T.L., 5 tuổi. Trước đó, bé L. được đưa đến BV Nhi đồng 2 khám vì tiểu khó và tiểu máu. Qua thăm khám, làm siêu âm hệ niệu và Xquang bụng, bác sĩ phát hiện có nhiều viên sỏi nằm ở bàng quang gây viêm nhiễm và tạo ra triệu chứng tiểu máu. Các bác sĩ đã tiến hành can thiệp phá sỏi bằng kỹ thuật ít xâm lấn là nội soi ngược dòng, dùng tia laser tán vụn hoàn toàn các viên sỏi nhỏ nằm trong bàng quang.
 
 Ảnh minh họa (nguồn Internet)
Theo các chuyên gia, ưu điểm của kỹ thuật tiên tiến này là ít xâm hại, cho phép tiếp cận sỏi dễ dàng và có thể điều trị hầu hết các viên sỏi ở niệu quản, bàng quang. Mỗi ca nội soi chỉ khoảng 30 phút. Với việc áp dụng phương pháp mới này, bệnh nhi sẽ ít đau hơn, không có sẹo, tránh được nhiều biến chứng sau mổ, thời gian nằm viện ngắn và chi phí không cao.
A.M

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!