• 10 bệnh viện đã thực hiện lưu trữ và truyền tải hình ảnh y khoa PASC

  Y tế
  bệnh viện,y khoa PASC,y khoa
  SKĐS - Ngày 25/1/2018, tại Hà Nội, Cục Công nghệ thông tin (CNTT) - Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch 2018.
 • Việc đổi thẻ BHYT sai sót cho người bệnh phải được thực hiện trong ngày

  Y tế
  sai sót về thẻ BHYT,quyền lợi người tham gia BHYT,BHXH Việt Nam,thẻ BHYT,6 tháng lương cơ bản,sai sót,Nga
  SKĐS - Trong thời gian qua BHXH Việt Nam nhận được phản ánh của người tham gia BHYT về việc trên thẻ BHYT in sai thời điểm đủ 05 năm liên tục
 • Phát triển dược liệu sạch phục vụ nhân dân và xuất khẩu nước ngoài

  Y tế
  dược liệu sạch,y học cổ truyền,chữa xương khớp
  SKĐS - Dược liệu sạch là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi mà gần đây các cơ quan chức năng phát hiện rất nhiều vụ thuốc đông y, dược liệu “bẩn” chứa hóa chất hoặc trộn tân dược, corticoid… Lương y, Bác sĩ Vũ Xuân Điều - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và phát triển Y Dược học cổ truyền Tây Bắc cho biết, dược liệu muốn sạch phải được kiểm soát chặt chẽ từ khi trồng, chăm bón, thu hoạch đến chế biến.
 • Vì sao cơ thể chúng ta đau?

  Y tế
  BV Phục hồi chức năng Nghệ An; chống đau
  SKĐS - Đau có thể không đe doạ đến sự sống nhưng lại là một vấn đề sức khoẻ cộng đồng lớn hiện nay. Đau là 1 trong những nguyên nhân hàng đầu khiến người bệnh đi khám, nhập viện và sử dụng nhiều dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và xã hội khác. Đau là nguyên nhân dẫn đến sự tàn phế và mất khả năng lao động, mất việc làm.
 • Tin vui cho người bệnh lao

  Y tế
  bệnh lao,lao,ACT2,người bệnh
  SKĐS - Ngày 17 tháng 1 năm 2018, Tạp chí Y khoa hàng đầu thế giới New England Journal of Medicine đã đăng tải kết quả công trình nghiên cứu hợp tác giữa Viện nghiên cứu Y khoa Woolcock (Úc) và Chương trình Chống Lao Quốc gia của Việt Nam.
 • 21 triệu USD hợp tác y tế giữa Bộ Y tế Việt Nam và Tổ chức Y tế Thế giới

  Y tế
  21 triệu USD hợp tác y tế giữa Bộ Y tế Việt Nam và Tổ chức Y tế Thế giới,Tổ chức y tế thế giới,hợp tác y tế,Bộ Y tế Việt Nam
  SKĐS - Chương trình Hợp tác y tế sẽ bắt đầu được thực hiện từ tháng 1/2018 đến tháng 12/2019 với tổng ngân sách cam kết tài trợ ước tính là 21 triệu USD (tương đương 489 tỷ đồng).
 • Không để mất Tết vì chủ quan với dịch bệnh

  Y tế
  dịch bệnh,mắt
  SKĐS - Để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe người dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội năm 2018, Bộ Y tế đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo UBND các cấp, các ngành, đoàn thể... trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để tích cực, chủ động triển khai các giải pháp phòng chống, ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh bùng phát, trong đó cần tập trung giám sát các trường hợp mắc bệnh lây truyền qua đường hô hấp, các bệnh lây truyền qua thực phẩm tại cộng đồng...
 • Bảo hiểm y tế: Giải pháp bền vững trong điều trị cho bệnh nhân AIDS

  Y tế
  Bảo hiểm y tế,bệnh nhân AIDS
  SKĐS - Theo thống kê của Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế), hiện nay nước ta có khoảng 250.000 người nhiễm HIV, nhưng trong đó mới chỉ có gần 200.000 người được quản lý.
 • Gia tăng bệnh nhân sởi tại Philippines, Bộ Y tế ra 3 khuyến cáo phòng bệnh

  Y tế
  bệnh sởi,Khuyến cáo
  SKĐS - Philippines là nước thuộc khu vực Đông Nam Á, có sự giao lưu đi lại thuận tiện với Việt Nam do đó nguy cơ lây lan dịch bệnh sởi vào nước ta qua các hành khách xuất, nhập cảnh là rất lớn. Bộ Y tế tiếp tục theo dõi sát tình hình dịch bệnh sởi tại Philippines để có những biện pháp phòng bệnh phù hợp.
 • Nâng cao chuyên môn cho bác sỹ chăm sóc sức khỏe 5.000 bệnh nhân thận nhân tạo

  Y tế
  thận nhân tạo,đào tạo cán bộ chăm sóc bệnh nhân chạy thận nhân tạo,Đại học Y hà nội,BV Bạch Mai,BV Việt Đức,Singapor,Sức khỏe
  SKĐS - Chương trình “Nâng cao năng lực y tế chuyên ngành thận nhân tạo” được kỳ vọng cải thiện chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho hơn 5.000 bệnh nhân mắc bệnh thận.
 • BVĐK tỉnh Phú Thọ ghép thận ca thứ 8 thành công

  Y tế
  Phú Thọ; BVĐK tỉnh Phú Thọ; ghép thận,hành
  SKĐS - Ngày 12/1/2018, người bệnh ghép thận thứ tám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã được xuất viện. Đặc biệt, đây là trường hợp thứ tư ghép thận không cùng huyết thống (vợ hiến thận cho chồng) tại bệnh viện.
 • Khám chữa bệnh nhân đạo cho đối tượng chính sách Thái Nguyên

  Y tế
  Thái Nguyên; Bệnh viện Trung ương
  SKĐS - Trong hai ngày 20 và 21/1/2018, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Bệnh viện Hữu Nghị đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, chăm sóc sức khỏe cộng động, phát thuốc miễn phí cho trên 600 đối tượng chính sách trên địa bàn xã Sảng Mộc và xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.
 • Gia Lai: Tập huấn chuyên môn về y học gia đình

  Y tế
  Gia Lai: Tập huấn chuyên môn về y học gia đình,tập huấn,y học gia đình
  SKĐS - Trong thời gian 5 ngày, các học viên sẽ được các GS-TS của Đại học Y Phạm Ngọc Thạch - TPHCM trang bị kiến thức, kỹ năng, các nguyên lý về y học gia đình trong chăm sóc ban đầu tại tuyến y tế cơ sở, ứng dụng vào công tác chẩn đoán, điều trị; theo dõi, dự phòng các bệnh thường gặp tại đơn vị và cộng đồng.
 • Người bệnh có thẻ BHYT nhưng hết hạn sử dụng được hưởng BHYT đến hết đợt điều trị

  Y tế
  thẻ BHYT,người có thẻ BHYT đang điều trị nhưng thẻ BHYT hết hạn sử dụng,quyền lợi người tham gia BHYT,BHXH Việt Nam,BHYT hộ gia đình,tham gia BHYT,sử dụng
  SKĐS - BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn hướng dẫn đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của người bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) khi đang điều trị nhưng thẻ BHYT hết hạn
 • ETK Active - Giải pháp trồng răng giả cho người bận rộn

  Y tế
  nha khoa,răng giả,Implant ETK Active
  SKĐS - So với trồng răng Implant truyền thống phải mất thời gian từ 2-3 tháng thì Implant ETK Active chỉ tốn thời gian từ 1-3 tuần. Giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đặc biệt là những người bận rộn, những người phải giao tiếp nhiều phục vụ công việc.
ĐỌC NHIỀU NHẤT