• Bệnh nhân u não được cứu sống tại bệnh viện quận

  Y tế
  BV quận Thủ Đức; mổ u não
  SKĐS - Bệnh viện quận Thủ Đức, TPHCM vừa tiếp nhận và điều trị kịp thời 2 trường hợp u não. Cả hai bệnh bệnh nhân đều đã hồi phục nhanh sau phẫu thuật.
 • Nhiều hoạt động chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam

  Y tế
  SKĐS - Những ngày này, đã và đang có nhiều hoạt động tôn vinh ngày phụ nữ nữ Việt Nam và chào mừng kỷ niệm 87 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ở các bệnh viện và cơ sở y tế trong cả nước.
 • Bộ Y tế quyên góp lần thứ 3 chia sẻ với người dân vùng lũ

  Y tế
  bộ y tế,ngành y tế,bộ trưởng bộ y tế
  SKĐS - Sáng ngày 19/10, Bộ Y tế đã tiến hành đợt quyên góp thứ 3 ủng hộ người dân các tỉnh bị ảnh hưởng lũ lụt khắc phục hậu quả lũ lụt. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế, lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng/Thanh tra Bộ cùng toàn thể các cán bộ viên chức ngành y tế.
 • Một triệu USD cho chương trình ‘Vì lá phổi khỏe’ tại Việt Nam

  Y tế
  Một triệu USD cho chương trình ‘Vì lá phổi khỏe’ tại Việt Nam,Vì lá phổi khỏe,ký kết hợp tác,bệnh hen,bệnh phổi tắc nghẹn mạn tính
  SKĐS - Chương trình Vì lá phổi khỏe là sáng kiến đa quốc gia nhằm nâng cao chất lượng quản lý ngoại trú bệnh hen và phổi tắc nghẽn mạn tính tại 9 quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên thực hiện chương trình này.
 • Triển khai tiêm vắc xin bạch hầu tại xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My

  Y tế
  bạch hầu
  SKĐS - Bác sĩ Huỳnh Công Quang - PGĐ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện nay, tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh còn 25.000 liều vắc xin, Trung tâm Y tế dự phòng sẽ triển khai tiêm cho những vùng có nguy cơ cao.
 • Kế hợp O-arm với thân đốt sống nhân tạo T2 Altitude: Thay đổi vượt bậc trong phẫu thuật cột sống

  Y tế
  ứng dụng không gian 3 chiều trong phẫu thuật cột sống,định vị O-arm,Hoàng Gia Du,phẫu thuật cột sống,cột sống,định vị,không gian 3 chiều,thân đốt sống nhân tạo
  SKĐS - Lần đầu tiên Bệnh viện Bạch Mai kết hợp hệ thống định vị không gian 3 chiều chính xác O-arm với thân đốt sống nhân tạo T2 Altitude có tính năng căng giãn tại chỗ, kết cấu chặt chẽ và dễ dàng lắp đặt, được các chuyên gia đánh giá là một giải pháp tối ưu cho trục trước cột sống.
 • Máy gây mê hồi sức – cộng sự đắc lực trong mọi phòng mổ

  Y tế
  máy gây mê hồi sức,GE Healthcare,gây mê hồi sức,gây mê,hồi sức
  SKĐS - Tại Hội nghị Gây mê Hồi sức Toàn quốc năm 2017 diễn ra mới đây tại Ninh Bình, GE Healthcare phối hợp cùng VietMedical giới thiệu chiếc máy gây mê hồi sức 9100c NXT nhỏ gọn với thiết kế để đáp ứng linh hoạt các yêu cầu về gây mê trong phẫu thuật. Máy 9100c NXT có thể sử dụng cho các loại phẫu thuật khác nhau và trên các nhóm bệnh nhân đa dạng, từ trẻ sơ sinh đến người cao tuổi.
 • Công nghệ thông tin trong y tế phát triển vượt bậc

  Y tế
  Công nghệ thông tin y tế; Trần Quý Tường;
  SKĐS - Hệ thống các đơn vị y tế từ trung ương đến địa phương, gồm Bộ Y tế, 63 Sở, trên 600 phòng y tế quận/huyện, với các cơ quan chuyên môn gồm có hệ dự phòng, hệ điều trị, hệ thống đào tạo và nghiên cứu, hệ thống dược và trang thiết bị y tế. Việc triển khai ứng dụng và phát triển CNTT y tế là rất lớn, mỗi hệ đều có các ứng dụng chuyên sâu, trong xu hướng phát triển của khoa học, kỹ thuật, không thể thiếu CNTT. Ứng dụng có hiệu quả CNTT trong quản lý đơn vị sẽ giúp công tác quản lý được cải tiến, có tính khoa học, giảm giấy tờ, minh bạch, cung cấp dịch vụ y tế phục vụ người dân được tốt hơn.
 • Tạo đột phá trong thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm

  Y tế
  an toàn thực phẩm,thanh tra
  SKĐS - Từ ngày 16-27/10, tại Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) và Thanh tra Bộ Y tế phối hợp với Viện Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành y tế (ĐH Y tế Công cộng) tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành ATTP cho các tuyến quận, phường của TP. Hà Nội.
 • “Thay đổi để phát triển”: Bệnh viện E - 50 năm một chặng đường

  Y tế
  bệnh viện E,50 năm một chặng đường,Thay đổi để phát triển
  SKĐS - Chiều ngày 17/10/2017, Bệnh viện E long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Bệnh viện E (17/10/1967-17/10/2017) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế đã tới dự.
 • Nhà khoa học nữ tiếp sức hành trình nối dài sự sống cho bệnh nhân ung thư

  Y tế
  bệnh nhân ung thư,TS Hà Phương Thư,ung thư,nhà khoa học nữ,giải thưởng phụ nữ Việt Nam
  SKĐS - Chiều ngày 17/10/2017 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, số 20 Thụy Khuê - Hà Nội, Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam đã trao tặng Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2017 cho 8 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội.
 • Nguy cơ 4,3 triệu đàn ông Việt khó lấy được vợ trong tương lai

  Y tế
  dân số,đàn ông Việt sẽ ế vợ,mất cân bằng giới tính khi sinh,sinh con thứ 3,giảm sinh thay thế,Bộ Y tế,Nguyễn Văn Tân,nghị quyết TW về y tế,Nghị quyết TW về dân số
  SKĐS - Chiều ngày 17/10, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí thông báo về những nội dung liên quan đến hai Nghị quyết về công tác dân số và công tác y tế trong tình hình mới
 • Dự phòng điều trị đợt cấp ở người bị COPD

  Bệnh thường gặp
  Dự phòng điều trị đợt cấp,Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính,COPD
  SKĐS - Theo các chuyên gia y tế, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) đang có chiều hướng tăng lên và chưa có thuốc điều trị khỏi hoàn toàn. Đáng lưu ý, bệnh sẽ nặng hơn mỗi khi có đợt cấp.