Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 19009095
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

22/07/2009 08:07

Thuốc Đông y trị viêm đại tràng

Chúng ta đều biết đại tràng là đoạn cuối của đường tiêu hóa, có nhiệm vụ tống cặn bã và khí độc sau khi đã tiêu hóa ở ống tiêu hóa xuống dưới để bài tiết ra ngoài cơ thể. Nếu vì lý do nào đó khiến cho khí độc giáng xuống bị trở ngại sẽ nghịch lên làm cho ngực bụng đầy tức, đại tiện táo khó đi, hoặc khuôn phân nhỏ làm cho cảm giác đại tiện không thoải mái. Khi thấp độc không được bài tiết ra ngoài sẽ phát sinh chứng đại tiện phân sống, nát hoặc có nhầy mũi, đau bụng trước khi đi ngoài, hay sau khi ăn các thực phẩm, tanh, lạ là bị đi ngoài ngay - Đó là chứng viêm đại tràng.

Đông y cho rằng nguyên nhân chính là do tỳ vị suy yếu làm cho khí trệ không thông, nên phép trị thường phải bổ tỳ sẽ có hiệu nghiệm.
 
Mời các bạn theo dõi bài viết của BS. Hoàng Xuân Đại trên báo SKĐS số 116 ra ngày 21/7/2009

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!