Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
duongdaynongyte@gmail.com
19009095

Cập nhật 09:02 ngày 30/05/2009

Nên dùng mộc nhĩ đen thế nào?

Ngày 30 tháng 5, 2009 | 09:02

Trong thực tế, nhiều người chỉ dùng mộc nhĩ đen như một thứ nguyên liệu phụ trong quá trình chế biến các món ăn. Nhưng trong y học cổ truyền, người xưa đã dùng mộc nhĩ dưới nhiều dạng khác nhau như xào nấu, sấy khô tán bột uống hoặc bôi đắp

Trong thực tế, nhiều người chỉ dùng mộc nhĩ đen như một thứ nguyên liệu phụ trong quá trình chế biến các món ăn. Nhưng trong y học cổ truyền, người xưa đã dùng mộc nhĩ dưới nhiều dạng khác nhau như xào nấu, sấy khô tán bột uống hoặc bôi đắp... nhằm mục đích cung cấp chất dinh dưỡng và phòng chống bệnh tật.

Dưới đây, xin được giới thiệu một số cách dùng cụ thể:

- Mộc nhĩ 15-30g, ngâm nước ấm cho nở hết rồi rửa sạch, hầm nhừ, chế thêm một chút đường trắng, ăn trong ngày. Công dụng: dưỡng âm chỉ huyết, thường dùng để phòng chống các chứng xuất huyết.
 
Để biết các cách sử dụng mộc nhĩ hiệu quả, mời bạn đọc tìm hiểu trên tuần báo số 86 ra ngày thứ bảy 30/5/2009 của ThS. Hoàng Khánh Toàn
Chia sẻ: Email Print 0Bình luận »

Gửi bình luận của bạn

Tổng biên tập: TTƯT.BS.Trần Sĩ Tuấn