• Cách nhận biết dị ứng mỹ phẩm

  Bác sĩ trả lời
  SKĐS - Cơ địa em hay bị ứng, nhưng công việc em bắt buộc làm việc hàng ngày phải trang trang điểm. Vậy em xin hỏi cách nhận biết dị ứng, xử trí khi bị dị ứng mỹ phẩm và cách phòng bệnh?
 • Cấp cứu trẻ bị đuối nước

  Bác sĩ trả lời
  đuối nước
  SKĐS - Tai nạn sông nước đối với trẻ nhỏ trong dịp hè luôn là vấn đề nhức nhối đối với cả cộng đồng, đặc biệt là trong thời điểm nắng nóng hiện nay, khi các em học sinh bước vào kỳ nghỉ hè. Vậy làm cách nào để cấp cứu trẻ bị đuối nước? .
 • Xử trí và chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng

  Bệnh thường gặp
  Nắng nóng
  SKĐS - Vào mùa nắng nóng có thể gặp phải một số vấn đề sức khỏe thường gặp là: Say nắng, say nóng hoặc đột quỵ do nóng. Nguyên nhân chủ yếu là do phải tiếp xúc quá lâu hoặc làm việc trong môi trường nắng nóng, nhiệt độ cao hoặc cũng có thể do thay đổi nhiệt độ đột ngột. Để giúp người dân có kiến thức chăm sóc và phòng một số bệnh hay gặp, Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế đã có hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng cho cộng đồng và người lao động, cụ thể như sau:
 • Sai lầm khi nghĩ đeo kính râm phòng ngừa được lây lan bệnh đau mắt đỏ

  Y học 360
  đau mắt đỏ trong mùa hè,Bệnh viện Mắt Hà Nội 2,viêm kết mạc,dị ứng mắt,BS Phạm Xuân Nguyên,bệnh mắt trong mùa hè
  SKĐS - Ngoài bệnh đau mắt đỏ, thời tiết nóng bức, khói bụi và ô nhiễm của mùa hè khiến mọi người dễ gặp các vấn đề về mắt như viêm kết mạc, dị ứng mắt, khô mắt và tăng nguy cơ đục thủy tinh thể do tiếp xúc nhiều với bức xạ tia cực tím
 • Sức mạnh từ sự hỗ trợ chống lại ung thư

  Y học 360
  fucoidan,ung thư
  SKĐS - Trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư, khả năng miễn dịch là vô cùng quan trọng và cũng là một trong những mối quan tâm lớn nhất của các nhà nghiên cứu và đội ngũ chuyên gia.
 • Ðiều trị lách to thế nào?

  Bác sĩ trả lời
  lách to
  SKĐS - Tôi năm nay 54 tuổi, phát hiện bị lách to đã hơn một năm. Xin hỏi có cách nào chữa trị để không phải cắt lách. Tôi xin cảm ơn.
 • Vai trò của rượu trong đột biến gen gây bệnh cơ tim

  Tin y dược
  cơ tim,đột biến gen,rượu
  SKĐS - Các nhà khoa học vừa tìm thấy một khiếm khuyết di truyền được gọi là titin, nó hiện diện ở 1 trong 600.000 người ở Anh. Titin duy trì khả năng đàn hồi của cơ tim và khiếm khuyết gen này có liên quan đến một kiểu suy tim được gọi là bệnh cơ tim dãn nở. Khiếm khuyết này bị tương tác bởi việc dùng rượu làm tăng suy tim ở một số bệnh nhân, thậm chí họ chỉ uống rượu lượng trung bình.
 • Phương pháp mới kiểm soát lượng muối tiêu thụ

  Tin y dược
  muối ăn,ăn mặn,huyết áp
  SKĐS - Để giúp cân bằng lượng muối tiêu thụ, hạn chế nguy cơ mắc bệnh do lạm dụng natri (muối) gây ra, nhóm chuyên gia ở Viện Công nghệ Georgia vừa phát triển thành công một thiết bị dạng vòng, có gắn một màng mỏng bằng nhựa đàn hồi và thoáng khí, tích hợp các cảm biến có khả năng theo dõi lượng muối ăn vào hàng ngày.
 • Béo phì làm tăng nguy cơ rối loạn nhịp tim ở cả hai giới tính

  Tin y dược
  nhịp tim,rối loạn nhịp tim,béo phì
  SKĐS - Theo Reuters, Viện Tim mạch và đái tháo đường Baker (BHDI), Melbourne, Úc, vừa hoàn thành nghiên cứu cho biết, cả nam giới lẫn phụ nữ béo phì đều có nguy cơ mắc bệnh rối loạn nhịp tim cao, chuyên môn gọi là rung tâm nhĩ (AF).
 • 3 nguyên nhân gây chóng mặt

  Y học 360
  chóng mặt
  SKĐS - Theo bác sĩ Nguyễn Bá Thắng, chóng mặt có thể do căng thẳng tâm lý, mắc bệnh nội khoa, rối loạn tiền đình.
 • Làm gì khi bị hạ canxi máu?

  Bác sĩ trả lời
  hạ canximáu
  SKĐS - Hạ canxi máu thường gặp ở những người có chế độ ăn thiếu canxi, cơ thể giảm khả năng hấp thu canxi do thiếu vitamin D,
 • Giúp sĩ tử đối mặt với sự cố khi đi thi

  Phòng bệnh
  SKĐS - Việc gìn giữ sức khỏe trong quá trình ôn luyện cũng như đến ngày thi là vô cùng quan trọng, đôi khi quyết định thành - bại của cuộc thi.
 • Ðề phòng u sụn lành tính trở thành ung thư

  Cách phòng chống ung thư
  u sụn,ung thư
  SKĐS - Bệnh u sụn lành tính là bệnh lý rối loạn hệ xương và da, đặc trưng bởi sự xuất hiện nhiều u sụn trong lành tính còn có tên gọi hội chứng Maffucci.