Y đức đạo lý và lý trí

Cập nhật tin tức mới về Y đức đạo lý và lý trí, hình ảnh, video clip mới nhất về Y đức đạo lý và lý trí
Tin tức về :Y đức đạo lý và lý trí
 • Nhớ mẹ...

  thời bao cấp,rằm tháng 7,người mẹ,hy sinh
  SKĐS - Ngày Rằm tháng Bảy, thấy mọi người chuẩn bị đồ lễ, đứa con gái hỏi tôi: “Bố có hay gặp bà trong mơ không?”.
 • Thay lời chào tân sinh viên y khoa,...

  sinh viên y khoa,ngành y,nghề y,sinh viên,tân sinh viên
  SKĐS - Mỗi một môi trường học đại học, bạn lại cần có những kinh nghiệm để học cho mình chuyên ngành thật tốt.
 • Y khoa và những lệnh miệng

  y khoa,y lệnh,lệnh miệng
  SKĐS - Trong cuộc sống và trong lúc làm việc, chúng ta thường hay gặp những lệnh miệng. Có lẽ y khoa và quân đội là hai ngành nghề có nhiều lệnh miệng nhất vì tính khẩn cấp của công việc.
 • Ai bảo vệ danh dự cho bác sĩ?

  bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ,Hồi sức,hành hung bác sĩ,đánh bác sĩ,Bạch Mai,Tai biến,Y khoa
  SKĐS - Khi bước chân vào ngành Y, đa số bác sĩ được trang bị cho mình một tư thế đủ để xã hội kính trọng. Và chính vì cái vỏ bọc ấy mà nhiều khi lại hình thành nỗi lo sợ kiện cáo và phiền phức, trong khi luật pháp còn bỏ ngỏ câu chuyện bảo vệ những người làm nghề cao quý chữa bệnh cứu người.
 • Bắt kẻ xông vào trạm y tế cướp hiếp nhân viên y tế

  hiếp dâm,nhân viên y tế,cướp tài sản,Nha Trang,trạm y tế
  SKĐS - Chiều 3-3, Trung tá Nguyễn văn Hội, Đội phó Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP. Nha Trang cho biết, đã bắt được đối tượng Nguyễn Tuấn Hảo (25 tuổi, trú tại xã Diên Điền, huyện Diên Khánh) gây ra vụ cướp tài sản, hiếp dâm 1 nữ nhân viên trạm y tế ở Nha Trang tối 28-2.
 • Y đức thể hiện cách thầy thuốc ứng xử với người bệnh hàng ngày

  y đức,cách thầy thuốc ứng xử với người bệnh,ứng xử của thầy thuốc
  SKĐS - Y đức không đâu xa, chỉ cần các bạn để ý quan sát cách người thầy thuốc tiếp xúc với bệnh nhân và gia đình bệnh nhân thì có thể hiểu được ngay.
 • PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu: Cần một Hội chuyên khoa công tâm xử lý sự cố y khoa

  sự cố y khoa,tai biến y khoa,sốc phản vệ
  SKĐS - Chúng ta không thể đứng về một phía khi xảy ra sự cố y khoa. Cũng giống như các sự cố khác xảy ra trên cuộc đời rất cần một bên thứ 3 công tâm phân xử...
 • Mong Bộ trưởng sẽ có nhiều chuyến “vi hành”

  bệnh viện K,bộ trưởng y tế,thái độ nhũng nhiễu bệnh nhân,thày thuốc,bộ trưởng thị sát,đường dây nóng,thu nhập thày thuốc
  SKĐS - Ngày 19.12 vừa qua, Bệnh viện K đã chính thức cảnh cáo, cắt thưởng 6 cán bộ y tế, điều chuyển công tác 1 cán bộ y tế vì bị “tố” về thái độ nhũng nhiễu bệnh nhân. Có lẽ bệnh viện K là bệnh viện đầu tiên một lúc phải xử lý kỷ luật tới 7 cán bộ bởi tinh thần thái độ kém.
 • Cứu sống bệnh nhân nguy kịch nhờ máu thầy thuốc

  BVĐK tỉnh Hà Tĩnh; hiến máu
  SKĐS - Bệnh nhân Trần Văn Bình ở Lộc Hà, Hà Tĩnh đột nhiên xuất huyết tiêu hoá, thiếu máu nặng có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng. Biết tin, 2 cán bộ y tế của BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã tình nguyện hiến máu cứu sống bệnh nhân.
 • Giải quyết bạo hành y tế phải được thực hiện từ hai phía

  bạo hành y tế,an ninh trật tự bệnh viện,bệnh viện đa khoa xanh pon
  SKĐS - Mới đây tại BVĐK tỉnh Kiên Giang đã xảy ra một vụ xô xát giữa người nhà bệnh nhân và điều dưỡng viên của bệnh viện. Nguyên nhân được cho là người đàn ông đưa mẹ đến viện khám và được nữ điều dưỡng nhờ lấy xe lăn giúp để đưa mẹ mình lên khoa khám cho đỡ mệt. Cho rằng đó là việc của điều dưỡng chứ không phải của người nhà, anh đã xông vào đánh điều dưỡng, tiếp đó một người phụ nữ cũng chạy ra đẩy bảo vệ và lớn tiếng nhục mạ điều dưỡng. Sự việc ở BVĐK tỉnh Kiên GIang chỉ là một trong rất nhiều vụ bạo hành y tế. Những xô xát, mẫu thuẫn trong các cơ sở y tế chưa khi nào giảm nhiệt. Vậy đâu là nguyên nhân của vấn đề? phóng viên Báo Sức khỏe & Đời sống đã có cuộc trao đổi với Th.Bs Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc BVĐK Xanh Pôn xung quanh chủ đề này.
1 2 3 4
ĐỌC NHIỀU NHẤT