Y đức đạo lý và lý trí

Cập nhật tin tức mới về Y đức đạo lý và lý trí, hình ảnh, video clip mới nhất về Y đức đạo lý và lý trí
Tin tức về :Y đức đạo lý và lý trí
 • Y khoa và những lệnh miệng

  y khoa,y lệnh,lệnh miệng
  SKĐS - Trong cuộc sống và trong lúc làm việc, chúng ta thường hay gặp những lệnh miệng. Có lẽ y khoa và quân đội là hai ngành nghề có nhiều lệnh miệng nhất vì tính khẩn cấp của công việc.
 • Tai biến y khoa:“Đừng vì chặt một cây gỗ mục mà làm héo úa cả khu rừng”

  vấn đề tai biến y khoa,người nhà bệnh nhân,bộ y tế,chăm sóc sức khỏe,ngành y tế,sức khỏe,Việt Nam,Đời sống,tai biến,sức khoẻ
  SKĐS - Nhân vụ việc 7 bệnh nhân tử vong sau khi lọc máu tại BVĐK Hòa Bình, chúng tôi xin giới thiệu cuộc trò chuyện giữa Nhà báo, TTND. Bs.Trần Sĩ Tuấn với các phóng viên về vấn đề tai biến y khoa cách đây 3 năm nhưng vẫn còn nguyên tính thời sự. Năm 2014, bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo báo SK&ĐS mở diễn đàn "Tai biến y khoa" bàn về vấn đề trước tai biến không may xảy ra, người bệnh và thân nhân của họ cần phải làm gì? Bệnh nhân, thầy thuốc, báo chí ứng xử ra sao để giảm thiểu tai biến? Cơ sở pháp lý nào bảo vệ thầy thuốc trước những sự cố nghề nghiệp...
 • Ai bảo vệ danh dự cho bác sĩ?

  bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ,Hồi sức,hành hung bác sĩ,đánh bác sĩ,Bạch Mai,Tai biến,Y khoa
  SKĐS - Khi bước chân vào ngành Y, đa số bác sĩ được trang bị cho mình một tư thế đủ để xã hội kính trọng. Và chính vì cái vỏ bọc ấy mà nhiều khi lại hình thành nỗi lo sợ kiện cáo và phiền phức, trong khi luật pháp còn bỏ ngỏ câu chuyện bảo vệ những người làm nghề cao quý chữa bệnh cứu người.
 • Bắt kẻ xông vào trạm y tế cướp hiếp nhân viên y tế

  hiếp dâm,nhân viên y tế,cướp tài sản,Nha Trang,trạm y tế
  SKĐS - Chiều 3-3, Trung tá Nguyễn văn Hội, Đội phó Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP. Nha Trang cho biết, đã bắt được đối tượng Nguyễn Tuấn Hảo (25 tuổi, trú tại xã Diên Điền, huyện Diên Khánh) gây ra vụ cướp tài sản, hiếp dâm 1 nữ nhân viên trạm y tế ở Nha Trang tối 28-2.
 • Y đức thể hiện cách thầy thuốc ứng xử với người bệnh hàng ngày

  y đức,cách thầy thuốc ứng xử với người bệnh,ứng xử của thầy thuốc
  SKĐS - Y đức không đâu xa, chỉ cần các bạn để ý quan sát cách người thầy thuốc tiếp xúc với bệnh nhân và gia đình bệnh nhân thì có thể hiểu được ngay.
 • PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu: Cần một Hội chuyên khoa công tâm xử lý sự cố y khoa

  sự cố y khoa,tai biến y khoa,sốc phản vệ
  SKĐS - Chúng ta không thể đứng về một phía khi xảy ra sự cố y khoa. Cũng giống như các sự cố khác xảy ra trên cuộc đời rất cần một bên thứ 3 công tâm phân xử...
 • Mong Bộ trưởng sẽ có nhiều chuyến “vi hành”

  bệnh viện K,bộ trưởng y tế,thái độ nhũng nhiễu bệnh nhân,thày thuốc,bộ trưởng thị sát,đường dây nóng,thu nhập thày thuốc
  SKĐS - Ngày 19.12 vừa qua, Bệnh viện K đã chính thức cảnh cáo, cắt thưởng 6 cán bộ y tế, điều chuyển công tác 1 cán bộ y tế vì bị “tố” về thái độ nhũng nhiễu bệnh nhân. Có lẽ bệnh viện K là bệnh viện đầu tiên một lúc phải xử lý kỷ luật tới 7 cán bộ bởi tinh thần thái độ kém.
 • Cứu sống bệnh nhân nguy kịch nhờ máu thầy thuốc

  BVĐK tỉnh Hà Tĩnh; hiến máu
  SKĐS - Bệnh nhân Trần Văn Bình ở Lộc Hà, Hà Tĩnh đột nhiên xuất huyết tiêu hoá, thiếu máu nặng có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng. Biết tin, 2 cán bộ y tế của BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã tình nguyện hiến máu cứu sống bệnh nhân.
 • Giải quyết bạo hành y tế phải được thực hiện từ hai phía

  bạo hành y tế,an ninh trật tự bệnh viện,bệnh viện đa khoa xanh pon
  SKĐS - Mới đây tại BVĐK tỉnh Kiên Giang đã xảy ra một vụ xô xát giữa người nhà bệnh nhân và điều dưỡng viên của bệnh viện. Nguyên nhân được cho là người đàn ông đưa mẹ đến viện khám và được nữ điều dưỡng nhờ lấy xe lăn giúp để đưa mẹ mình lên khoa khám cho đỡ mệt. Cho rằng đó là việc của điều dưỡng chứ không phải của người nhà, anh đã xông vào đánh điều dưỡng, tiếp đó một người phụ nữ cũng chạy ra đẩy bảo vệ và lớn tiếng nhục mạ điều dưỡng. Sự việc ở BVĐK tỉnh Kiên GIang chỉ là một trong rất nhiều vụ bạo hành y tế. Những xô xát, mẫu thuẫn trong các cơ sở y tế chưa khi nào giảm nhiệt. Vậy đâu là nguyên nhân của vấn đề? phóng viên Báo Sức khỏe & Đời sống đã có cuộc trao đổi với Th.Bs Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc BVĐK Xanh Pôn xung quanh chủ đề này.
 • "Ứng xử của xã hội với bạo hành khiến chúng tôi chạnh lòng"

  bạo hành nhân viên y tế,tiếp viên hàng không,hành hung nhân viên y tế,dịch vụ y tế
  SKĐS - "Sự việc nữ tiếp viên hàng không bị khách hạng thương gia tát vì không tìm thấy điện thoại đã khiến dư luận bất bình thay cho cô tiếp viên. Tất nhiên,vị khách đó đã phải nhận một hình phạt xứng đáng là bị cấm bay trong 6 tháng và phạt 15 triệu đồng. Lẽ tất nhiên vị khách làm sai thì chịu phạt và đáng bị lên án. Một cái tát 15 triệu đồng cùng với việc bị cấm bay trong 6 tháng không sai, thế nhưng lại khiến chúng tôi càng ngẫm càng buồn...", giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW chia sẻ.
1 2 3