Viêm Amidan - nguyên nhân, cách điều trị viêm amidan cấp và mãn tính

SKĐS - Viêm amidan là bệnh rất thường gặp và nó có thể sảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng với trẻ em thì bệnh này thường sảy ra hơn ,với khí hậu thay đổi đột ngột
Tin tức về :Viêm Amidan - nguyên nhân, cách điều trị viêm amidan cấp và mãn tính
 • Cát cánh trị ho tiêu đờm

  cát cánh,trị ho,tiêu đờm,viêm phổi,ho,Cát cánh trị ho tiêu đờm
  SKĐS - Cát cánh có tác dụng tuyên phế, khứ đàm, lợi yết, bài nùng, khai thông phế khí. Chữa chứng ho nhiều đờm, họng đau nói khàn, áp-xe phổi, viêm họng sưng đau, lỵ, tiểu tiện không lợi.
 • Thuốc chữa viêm amidan

  Thuốc chữa viêm amidan,tình trạng nhiễm trùng,viêm mũi họng,viêm amidan
  SKĐS - Viêm amidan là nhóm bệnh hay gặp, đứng hàng đầu trong những bệnh lý về họng. Bệnh có thể tiến triển cấp tính hay mạn tính. Viêm amidan cấp là bệnh thường gặp trong tình trạng nhiễm trùng còn phổ biến ở nước ta.
 • Viêm amidan, khi nào cần cắt?

  amidan,khô họng,viêm cầu thận,viêm khớp
  SKĐS - Viêm amidan là bệnh thường gặp trong các bệnh lý tai-mũi-họng ở trẻ em, người trưởng thành cũng mắc nhưng ít hơn. Đặc biệt bệnh thường tái đi tái lại, dễ biến chứng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thời gian học tập của trẻ. Có nên cắt khi amidan bị viêm nhiều lần? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời về vấn đề này.
 • Bài thuốc chữa viêm amidan

  Bài thuốc chữa viêm amidan,chữa viêm amidan,trị viêm amidan
  SKĐS - Viêm amidan có 2 loại: cấp tính và mạn tính. Đông y gọi viêm amidan là nhũ nga. Loại cấp tính gọi là phong nhiệt nhũ nga còn loại mạn tính gọi là hư hỏa nhũ nga.
 • Dấu hiệu viêm amidan cấp

  amidan,viêm amidan,viêm amidan cấp
  SKĐS - Cháu năm nay 16 tuổi, từ hôm trước bị đau cổ họng và sốt, hôm nay dưới cằm có cái cục gì mà khi sờ vào thì không đau nhưng ăn và nói rất đau. Xin hỏi bác sĩ là cháu bị làm sao ạ? Khám, điều trị ở đâu?
 • Bài thuốc chữa viêm amiđan từ củ hành

  amidan,nhiễm trùng,mạn tính,cấp tính,củ hành,bài thuốc từ củ hành,bài thuốc chữa viêm amidan,viêm amidan
  SKĐS - Viêm amiđan là tình trạng nhiễm trùng ở amiđan, có thể gây nhiều khó chịu. Bệnh có thể là cấp tính hoặc mạn tính.
 • VA và Amidan – Cửa ngõ quan trọng bảo vệ đường hô hấp

  VA và Amidan – Cửa ngõ quan trọng bảo vệ đường hô hấp
  SKĐS - VA là 2 chữ viết tắt của cụm từ tiếng pháp “Végétations Adénoides’’, y văn quốc tế ngày nay gọi là amidan vòm (tiếng Anh là adenotonsillar hay adenoid).
 • Cắt amidan có hết viêm họng không?

  Cắt amidan,viêm họng
  Nhiều người bị viêm họng thường sưng amidan. Nhưng không phải hễ viêm họng là sưng amidan. Chẳng hạn các trường hợp viêm họng mà không có sưng amidan như
 • 3 vấn đề quan trọng người bị viêm amidan cần biết !

  amidan,viêm họng,đau họng,súc họng
  SKĐS - Người bị viêm amidan kéo dài chưa phải cắt, không muốn cắt amidan và đã cắt amidan nhưng vẫn bị viêm muốn thoát khỏi căn bệnh dai dẳng này cần phải biết những điều sau:
 • Nguy hiểm do áp-xe quanh amidan

  Nguy hiểm do áp-xe quanh amidan,Áp-xe quanh amidan
  SKĐS - Áp-xe quanh amidan là biến chứng của viêm amidan cấp, nhất là viêm amidan mạn tính hồi viêm. Biểu hiện viêm tụ mủ ở tổ chức liên kết nằm giữa amidan và thành bên họng. Đây là chứng bệnh hay gặp ở trẻ lớn và người lớn. Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả có thêm kiến thức về bệnh giúp phát hiện sớm và điều trị hiệu quả.
1 2