• Nhớ đâu nhặt đấy...

  Văn học
  SKĐS - Nghề báo có 2 việc chính, đều... dễ cả, là viết báo và làm báo
 • Tự truyện - Ai viết, ai đọc?

  Văn học
  SKĐS - Một cuốn tự truyện có giá trị, được người đọc tìm kiếm, lưu giữ, bàn luận… chỉ khi nó thông qua sự thật, thông qua góc nhìn nhân văn, có trình độ của người viết tự truyện…
 • Hoa anh đào đất Nhật

  Văn học
  SKĐS - Trắng ngút triền núi xa
 • Nữ phóng viên ảnh dũng cảm

  Ảnh
  nhà báo,phóng viên ảnh,dũng cảm
  SKĐS - Năm 2018, Andrea Bruce giành Giải thưởng Phóng viên ảnh dũng cảm Anja Niedringhaus. Giải thưởng này tôn vinh những nữ nhiếp ảnh gia dũng cảm và tận tâm với nghiệp báo.
 • Làm son trong …bếp

  Văn học
  Thu Đỗ,sách,làm son,handemade
  SKĐS - Buổi học CÂY SON DƯỠNG ĐẦU TIÊN CỦA BÉ được tổ chức lúc 9 giờ sáng thứ Bảy, 23/6/2018 tại Nhà xuất bản Phụ nữ, 39 Hàng Chuối, Hà Nội.
 • Lại chuyện cô giáo quỳ...

  Văn học
  SKĐS - - Chuyện các cô giáo quỳ trên sân trường mẫu giáo Tuổi thơ mà kêu khóc, xin ông Chủ tịch huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An không đóng cửa trường mầm non đã gây một cơn sốt mạng.
 • Cảo thơm lần giở: Lidman nghĩ gì?

  Văn học
  SKĐS - "Một tâm linh! Sara Lidman (nữ nhà văn Thụy Điển) là một tâm linh!” Chị Carina, cán bộ văn hóa nhận xét như vậy khi chúng tôi đi dạo trên một đại lộ ở Thủ đô của Thụy Điển.
 • Người kinh doanh chuồn chuồn kim cùng chai lọ vỡ,...

  Văn học
  SKĐS - Đó là câu nói vui của tiến sĩ văn học Trịnh Bá Đĩnh. Đĩnh bảo tôi:
 • Cúc nhỏ

  Văn học
  SKĐS - Thoạt tiên tôi bị lôi cuốn vì loài cây này có lúc đã luôn cạnh tôi theo lối lên một ngôi chùa trên đỉnh núi nho nhỏ. Lá xanh bóng, vẻ vạm vỡ, có khía ba, tương tự như lá cúc. Mà hoa thì đúng là loài cúc vàng ươm, vàng rực, vàng như soi sáng.
 • Khi tự truyện thiếu “chất”

  Văn học
  SKĐS - Vừa ra mắt bạn đọc nhưng tự truyện Phút 89 của tác giả Lê Công Vinh - cựu tuyển thủ quốc gia về bóng đá Việt đã khiến người trong cuộc cảm thấy bị xúc phạm, bức xúc vì có những chi tiết sai sự thật. Qua đây, một lần nữa công chúng thất vọng khi tự truyện của người nổi tiếng thiếu “chất” và không tạo được hiệu ứng tích cực.
 • Cảo thơm lần giở: Bergman nghĩ gì?

  Văn học
  SKĐS - Điện ảnh Thụy Điển có 2 ngôi sao cùng mang tên họ là Bergman nên khán giả xem phim bình thường ở ta dễ nhầm lẫn. Ingrid Bergman (1915-1982) là một nữ diễn viên đã nhiều lần đoạt giải Oscar quốc tế. Và Ingmar Bergman (Bec-man, 1918-2007) là nhà đạo diễn điện ảnh tự viết kịch bản phim thể hiện sự day dứt về phận người.
 • "Dứt bỏ" và niềm tin vào khoa học chân chính

  Văn học
  dứt bỏ,Vĩnh Quang Lê
  SKĐS - Tác phẩm “Dứt bỏ” là một trong những tác phẩm thể hiện cuộc đấu tranh gay gắt giữa cái mới và cái cũ, giữa kẻ hèn nhát và người anh hùng trong khoa học của ngành giao thông vận tải, và thể hiện một cách tinh tế quá trình tha hóa của con người trong chiến tranh. Tác phẩm “Dứt bỏ” ra đời năm 1992 như một lời cảnh tỉnh những kẻ hèn nhát, cơ hội.
 • Một “dự án ma tà...”

  Văn học
  SKĐS - - Ông Trần Đăng Khoa ạ! Tôi biết ông bề bộn bao nhiêu việc. Không chắc ông đã biết cái việc tôi muốn bàn với ông hôm nay…
 • Nguyên tắc 80/20

  Văn học
  SKĐS - Từ hôm nay, mỗi khi bạn nói điều gì đó tiêu cực, hãy tập nói lại theo cách tích cực hơn. Bí quyết để làm chủ cuộc đời của hai vợ chồng tác giả người Úc - Allan và Barbara Pease đã đúc kết như vậy.
 • Liệu có thêm phương thức khác trong việc xét tặng danh hiệu nghệ sĩ

  Văn học
  SKĐS - Danh hiệu nghệ sĩ là sự đánh giá và ghi nhận căn cứ vào số Huy chương nghệ sĩ có cũng là một cách. Thế nhưng khác với ngành khác, nghệ sĩ muốn sáng tạo là có thể sáng tạo nhưng diễn viên muốn sáng tạo nhưng không được phân vai cũng đành chịu.
 • Cuộc chiến chống tham nhũng vẫn còn cam go...

  Văn học
  SKĐS - - Chào ông Trần Đăng Khoa! Rất vui lại được tán gẫu với ông trong Hiên trà này, nhất là sau Hội nghị Trung ương 7 ít lâu. Cuộc chiến chống tham nhũng do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trực tiếp chỉ đạo, đã đi được những bước rất quan trọng. Nhiều kẻ tội đồ đã bị lôi ra ánh sáng. Cách làm của Tổng Bí thư và Bộ Chính trị cùng với các cộng sự phải nói là rất bài bản, cẩn trọng và chắc chắn!
 • Fallko Hennig

  Văn học
  SKĐS - Fallko Hennig là nhà văn trẻ rất nổi tiếng của Đức. Tôi biết được anh cũng là nhờ sự chỉ dẫn của dân “thổ công”.
ĐỌC NHIỀU NHẤT