• Sách về biển đảo: Thêm lửa tình yêu Tổ quốc

  Văn học
  SKĐS - Hoạt động xuất bản sách ở nước ta vẫn đang diễn ra hết sức sôi động, nhiều ấn phẩm đủ mọi thể loại: kinh tế xã hội, văn hóa - giáo dục, ngoại văn, khoa học, lịch sử...
 • Chuyện về cô giáo mầm non

  Văn học
  SKĐS - Thì nó cũng như mọi ngôi trường trên đất nước ta, cũng đủ hỉ nộ ái ố, duy một điều, chưa bao giờ trong gần hai chục năm qua tôi thấy có phụ huynh nào đến trường to tiếng,
 • Truyện tranh Việt thắng trên sân nhà, bao giờ?

  Văn học
  truyện tranh,thiếu nhi
  SKĐS - Được đánh giá là thị trường tiềm năng, tuy nhiên, truyện tranh Việt vẫn chưa thật sự phát triển như mong đợi.
 • Cảo thơm lần giở: CLAUDEL nghĩ gì?

  Văn học
  cảo thơm lần giở
  SKĐS - Claudel (Clô-đen, 1868 -1955) được coi là một nhà văn hóa lớn của Pháp ở thế kỷ 20. Ông là một nhà ngoại giao nhưng lại nổi tiếng vì là nhà thơ và nhà viết kịch Công giáo.
 • Ra mắt Sách Kỷ lục Guinness 2018

  Ảnh
  kỷ lục Guinness,Guinness,kỷ lục
  SKĐS - Những kỷ lục sau sẽ được in trong Sách Kỷ lục Guinness 2018.
 • Bản hùng ca Những trang sử biên thùy

  Văn học
  Tổ quốc,biên thùy,biên cương,bản hùng ca,Những trang sử biên thùy,phim tài liệu
  SKĐS - Điện ảnh Việt đến nay đã có nhiều bộ phim khẳng định chủ quyền biển đảo, biên cương và khắc họa tình quân dân, khơi dậy tình yêu Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc trong khán giả.
 • Thành công của một trại sáng tác văn chương

  Văn học
  SKĐS - Tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp và thân thiện ngày 15/8/2017, Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân (Tổng cục Chính trị) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng tác Văn học - Nghệ thuật (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) đã khai mạc Trại sáng tác văn chương dành riêng cho hai thể loại tiểu thuyết và trường ca về đề tài: Lực lượng vũ trang và Chiến tranh cách mạng.
 • Việc thứ 3 của đời người...

  Văn học
  kiến trúc sư,phong thủy,xây nhà,ngôi nhà
  SKĐS - Các cụ xưa, qua bao đoạn trường dâu bể, qua bao kinh nghiệm sống, bao thăng trầm, thấm đẫm cái khó khăn của đời người nên đã đúc kết rằng, trong đời người có 3 việc lớn phải trải qua, ấy là tậu trâu, lấy vợ, làm nhà.
 • Nhà thơ Thanh Tùng của ‘Thời hoa đỏ' từ trần

  Văn học
  nhà thơ Thanh Tùng,Thời hoa đỏ,nhà thơ Thanh Tùng qua đời,Hà Nội ngày trở về,Mùa thu giấu em
  SKĐS - Tin buồn và mất mát lớn vừa đến với nền văn học nước nhà, vào ngày 12/9/2017, nhà thơ Thanh Tùng, tác giả bài thơ nổi tiếng “Thời hoa đỏ” được phổ nhạc đã qua đời tại nhà riêng ở TP. Hồ Chí Minh.
 • Art Life của Hương

  Văn học
  Đỗ Hương,ra mắt sách,Art Life,Vẽ tranh bằng nước mắt,văn học,Hà Nội
  SKĐS - Tôi viết hàng ngày như nói chuyện với chính mình mà không cố gắng… nhưng chưa bao giờ có ý định đưa cảm xúc của mình in ra giấy, cho đến một ngày tôi gặp Đinh Hương- người khuyến khích mang những đoạn chữ “viết như nói cho mình hiểu mình” của tôi in ra đây thành một tập.
 • Vui thú chợ Giầu

  Văn học
  chợ Giầu,sông Tiêu,nhà văn Kim Lân,Phù Lưu,Bắc Ninh
  SKĐS - Chợ Giầu xưa ở giữa làng Giầu (nay thuộc phường Phù Lưu, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh), nằm trên trục đường cũ, đi từ Hà Nội lên Bắc Ninh. Sau này hình thành đường quốc lộ mới, dọc theo đường xe lửa, phố huyện Từ Sơn hình thành một phần trên đất làng Giầu.
 • Cảo thơm lần giở: Tư Mã Thiên nghĩ gì?

  Văn học
  Tư Mã Thiên,sử ký,sử học,cảo thơm lần giở
  SKĐS - Tư Mã Thiên (Si-Ma-Qian hay Ssu-Ma-Chiên, 145 hoặc 135-86 trước Công nguyên) là sử gia xuất sắc, người mở đường cho phương pháp sử học Trung Quốc, đã để lại pho sử ký đồ sộ gồm 526.500 chữ, chia làm 130 chương.
 • Giá của độc lập

  Văn học
  độc lập,Quốc khánh
  SKĐS - Đấy là một cái giá mà, không thể tính giá.
 • Tín hiệu vui về văn hóa đọc

  Văn học
  SKĐS - Một tín hiệu đáng mừng thời gian gần đây, các sự kiện văn hóa đọc được tổ chức ở nước ta như Ngày sách, Hội sách...
 • Có mùa thu Tim bỗng hóa mặt trời

  Văn học
  SKĐS - Mùa thu Ất Dậu 1945, lịch sử dân tộc viết thêm trang mới chói lọi khi cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám thành công trong cả nước.
 • Pleiku những mùa mưa không quên

  Văn học
  SKĐS - Nước ta có vài vùng mà mưa là... đặc sản. Đấy là Huế, Đà Lạt, Pleiku. Mưa như một ám ảnh, như một đặc ân của trời và cũng là một thứ trời hành, trời bắt tội con người, tùy cách con người thích nghi, cách con người đón đợi và chịu đựng nó.
 • Nhớ Bác Hồ

  Văn học
  SKĐS - Thi thoảng, trong đời sống công chức, chúng ta vẫn thường làm một việc không lấy gì làm mới mẻ: Kê khai tài sản. Nhìn bản kê khai, ta lại mủi lòng: Sao mãi mình vẫn chưa giàu được nhỉ? Và rồi ta lại được an ủi: Hóa ra ta vẫn chưa phải là người nghèo nhất.