Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
duongdaynongyte@gmail.com
19009095

Cập nhật 10:29 ngày 01/04/2009

Tổ ấm của Xuân Bắc sắp đón thêm thành viên

Ngày 1 tháng 4, 2009 | 10:29

Luôn đem tiếng cười đến cho khán giả qua chương trình "Đuổi hình bắt chữ" nhưng Xuân Bắc thừa nhận nhiều lúc cũng rơi vào hoàn cảnh “muốn khóc lắm”.

Luôn đem tiếng cười đến cho khán giả qua chương trình "Đuổi hình bắt chữ" nhưng Xuân Bắc thừa nhận nhiều lúc cũng rơi vào hoàn cảnh “muốn khóc lắm”. MC luôn diện áo chim cò tâm sự, anh sắp được làm bố của hai đứa trẻ…

- Xuân Bắc dẫn chương trình “Đuổi hình bắt chữ” từ số đầu tiên, đến giờ đã được hơn 5 năm. Điều gì khiến anh gắn bó với chương trình này lâu đến thế?

- Điều đơn giản là mọi người đã biết đến Xuân Bắc với vai trò diễn viên bộ phim Sóng ở đáy sông, biết đến một diễn viên hài với Gặp nhau cuối tuần mà còn biết đến Xuân Bắc với vai trò MC nữa. Tôi muốn chứng tỏ khả năng của mình.

Bac143.jpg
Xuân Bắc là một trong những MC được khán giả truyền hình yêu mến

Ngay từ những ngày đầu đến vớiĐuổi hình bắt chữ, đây là gameshow đầu tiên tôi làm với truyền hình. Hơn 5 năm gắn bó, có rất nhiều thăng trầm, khó khăn nhưng chúng tôi đều đã vượt qua và được khán giả yêu mến. Thật sự, tôi muốn dành tình cảm, thời gian đặc biệt cho chương trình. Hơn 5 năm đối với ai đó có thể là khoảng thời gian dài nhưng đối với tôi, tôi muốn gắn bó lâu hơn.

- Nếu như có người nói, sở dĩ anh gắn bó dài hơi với chương trình vì giá cát sê cao?

- Vậy thì người đó không hiểu thế nào là công việc và niềm đam mê công việc của tôi!

- 5 năm trời gắn bó với "Đuổi hình bắt chữ", luôn đem tiếng cười đến cho khán giả truyền hình vậy có lúc nào, hoàn cảnh nào khiến anh “bỗng dưng muốn khóc”?

- Không phải bỗng dưng muốn khóc mà là… thường xuyên muốn khóc! Những ai đến trường quay sẽ nhận thấy ê-kíp làm chương trình đã nỗ lực hết mình ra sao. Tất nhiên, vẫn có những hạt sạn, trục trặc do nhiều nguyên nhân khách quan. Có chương trình phải quay 4 tiếng mới xong. Nếu như khóc để nhẹ nhàng hơn, khóc mà không mất hình ảnh thì tôi cũng muốn… khóc lắm!
bac4321.jpg
Thật sự, tôi muốn dành tình cảm, thời gian đặc biệt cho chương trình Đuổi hình bắt chữ
 
- Thế kỷ niệm nào nghĩ lại anh thấy hớn hở nhất?

- (Cười) Có bạn Mộng Thu, người chơi của Đuổi hình bắt chữ một trong những số đầu tiên. Sau chương trình bạn ấy đã gửi đến trường quay cho tôi “phong bì” 50 ngàn đồng để… bồi dưỡng sức khoẻ. Kể ra thì hài hước nhưng quả thật, tôi đã rất vui vì tình cảm quí mến chân thành khán giả dành cho mình.

- Chương trình đã thay format mới để khán giả thêm hứng thú, vậy người dẫn chương trình là anh Xuân Bắc có nghĩ đến chuyện thay đổi để hình ảnh bớt… nhàm chán?

- Chương trình đã thay đổi format mới từ tháng 2. Tôi sẽ vẫn mặc áo hoa lá, chim cò thôi. Vào dịp đặc biệt, trang phục có thể thay đổi. Năm nay, có thể tôi mặc áo phông có cổ. Tôi quan điểm không bao giờ mặc áo trùng lặp khi dẫn chương trình.

- Anh nói mình không bao giờ mặc áo trùng lặp khi dẫn chương trình, vậy tính cho đến thời điểm này anh sở hữu tất cả bao nhiêu chiếc áo “chim cò” rồi? Sau khi sử dụng, anh “xử lý” chúng ra sao?

- Tôi đã qua sử dụng khoảng hơn 300 cái. Một số cái tôi đã tặng cho vài chương trình hoặc tặng cho vài người bạn thích mặc áo chim cò giống tôi. Tôi đang có tham vọng là mùa hè năm sau sẽ tổ chức chương trình mà từ MC, người chơi đến khán giả đều mặc áo chim cò hết (Cười).

Bac1431.jpg
Tính đến hiện tại, Xuân Bắc sở hữu hơn 300 chiếc áo hoa sặc sỡ

- Nghệ sĩ hài Minh Vượng từng than thở rằng, rất ngại đến đám hiếu vì ai nhìn thấy chị cũng…cười tươi. Còn anh, có nỗi khổ nào khó nói thành lời?

- Chị Minh Vượng nói đùa đấy. Đến đám tang để chia buồn, nếu có mỉm cười chỉ là chào nhau thôi. Nếu như ai đó cứ nhìn vào mặt tôi tại một đám tang thì người đó cần xem lại.

Thực tế, thì tôi cũng gặp một vài trường hợp “dở khóc dở cười”. Có lần, tôi đang chuẩn bị thắp nhang chia buồn thì có người đứng sau thét lên: “A, Xuân Bắc”. Tôi đã ghé tai người đó “đề nghị nghiêm túc” thì người đó lại càng cười, thế mới đau!

- Cũng lâu rồi không thấy anh xuất hiện trên phim ảnh, sắp tới anh có kế hoạch nào “hay ho”?

- Tôi có khá nhiều dự định và đang trong quá trình lựa chọn kịch bản. Để có thể đóng phim, tôi phải bố trí thời gian nữa vì hiện tại lịch làm việc của tôi quá bận. Ngoài Đuổi hình bắt chữ, tôi còn nhận lời dẫn chương trình Đồ rê mí.
 
- Không quá đẹp trai nhưng ăn nói ngọt, có duyên, nhiều cô mê. Anh có sợ vợ ghen?

- Làm gì có cô nào mê? Nhiều phụ nữ không thích đàn ông nói nhiều mà tôi lại thuộc tuýp nói nhiều.

Bac1434.jpg

- Cảm xúc của anh ra sao khi được gọi là “bố của hai đứa trẻ”?

- Tôi sắp được làm bố của hai đứa trẻ. Một đứa 18 tháng, đứa thứ hai chưa chào đời. Nhắc đến “bố của hai đứa trẻ” có nghĩa là tôi không còn trẻ nữa. Tôi dần cảm nhận được sự trưởng thành của chàng trai và chàng trai đó chính là mình.

- Nếu có quyền lựa chọn, anh thích bé thứ hai là con trai hay con gái?

- Con cái đâu phải cái ô tô đâu mà thích hay không thích!

- Người ta vẫn bảo “dao sắc không gọt được chuôi”, có tài kể chuyện, đem lại tiếng cười cho các khán giả nhí nhưng việc chăm sóc, dỗ dành con cái, chắc gì  anh khéo được như thế?

- Người ta bảo "dao sắc không gọt được chuôi" nhưng tôi thì lại khác! Lúc khó khăn, gian khổ trong việc con khóc, dỗ con ngủ đều là tôi… ra tay.

Tôi cảm nhận con trai mình có khả năng cảm thụ văn học rất khá. Tôi vẫn ru cháu bằng Truyện Kiều, thơ Nguyễn Bính, Lưu Trọng Lư… Thực ra, đó cũng là khoảng thời gian lắng đọng làm nhẹ tâm hồn mình. Có khi, bố ru, con ngủ mà mẹ cũng… ngủ luôn!

Theo Thu Nguyễn
Dân Trí
Chia sẻ: Email Print 0Bình luận »

Gửi bình luận của bạn

Các thắc mắc của bạn đọc về sức khỏe sẽ được giải đáp tại chuyên mục Phòng mạch online, mời các bạn đón đọc.
Tổng biên tập: TTƯT.BS.Trần Sĩ Tuấn