Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 19009095
  • duongdaynongyte@gmail.com
Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn

20/08/2011 16:20

Phim hoạt hình 3D về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Quyết định lịch sử (đạo diễn, NSƯT Hà Bắc) là bộ phim hoạt hình 3D dài 20 phút khắc họa hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với những suy nghĩ, trăn trở trong đêm 25/1/1954 – thời khắc lịch sử quan trọng của Chiến dịch Điện Biên Phủ, đó là quyết định kéo pháo ra khỏi trận địa để bảo toàn lực lượng, chuyển từ phương châm “đánh nhanh thắng nhanh” sang “đánh chắc thắng chắc”. Trong phim còn có những tấm gương hy sinh đầy quả cảm của một Bế Văn Đàn lấy thân mình làm giá súng, một Phan Đinh Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai, một Tô Vĩnh Diện lấy thân mình chèn pháo… Hay những hình ảnh đầy gian khổ của quân sĩ cũng như sự khốc liệt của cuộc chiến tranh.

Bộ phim được thực hiện từ năm 2008 kết hợp với Tổng công ty HIPT và hoàn thành vào cuối năm 2010, dù chưa phát hành nhưng đã được gửi tặng gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân dịp ông tròn 100 tuổi.

P.V

VOTE:

Bình luận của bạn

Sức khỏe & Đời sống online rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh vấn đề này. Xin hãy GỬI BÌNH LUẬN ý kiến của mình phía dưới bài viết, điền thông tin theo cách hệ thống hướng dẫn rồi nhấn GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của các bạn đều được Sức khỏe & Đời sống online đón đợi và quan tâm. Cám ơn các bạn!