âm nhạc,nhạc Việt

Nhạc Việt đang nghiêng về đâu?

SKĐS - Mới đây, đêm nhạc lãng mạn mang tên “Nguyễn Hữu Nguyên và những người bạn” đưa khán giả bồng bềnh qua những giai điệu ngọt ngào, êm ái của “Bản sonate viết cho đàn violon và piano cung la trưởng FWV 8” của nhạc sĩ thiên tài César Franck... Thành công của buổi diễn khiến người trong giới suy ngẫm về sức sống của nhạc cổ điển trong thời bùng nổ nhạc thị trường.

 • Tiếc nuối

  Văn học
  SKĐS - Thời con gái Em xinh đẹp lắm
 • Lời chúc quyền năng

  Văn học
  SKĐS - Tết cổ truyền của các quốc gia, châu lục là một trong những di sản quý báu của mỗi nền văn hóa, có đặc thù và bản sắc riêng, nhưng đều kết giao bằng tín điệp quốc tế: Lời chúc.
 • Ðiều bình thường và kỳ lạ của đôi mắt

  Văn học
  ,đôi mắt
  SKĐS - Đôi mắt em ngây thơ không có tuổi
 • Cảo thơm lần giở: Dylan nghĩ gì?

  Văn học
  SKĐS - Các cụ ta ngày xưa thường nói: “Xướng ca vô loài”. Những người làm nghề hát xướng, kể cả những người biểu diễn sân khấu (sân khấu cổ chủ yếu là hát) đều bị xếp vào loại cùng dân, không được coi là người tử tế.
 • Hoàng Nhuận Cầm Nhà thơ... máu lửa!

  Văn học
  SKĐS - Mẹ ơi tóc bạc và mây trắng/ Mặt đất bây giờ chắc đã xuân/ Đêm ấy con vào Khu Vườn Cấm/ Không hái táo mà đi gỡ bom!/ Tròn tuổi hai mươi con chỉ biết/ Đỏ mặt khi người ta nói hôn…/ Mẹ ơi trước lúc con vĩnh biệt/ Con không được thấy chỗ con nằm/ Con chỉ nhớ rằng sau tiếng nổ/ Vẫn quỳ trước Mẹ, trước vầng trăng…
 • Ngày Xuân xông đất nhà thầy

  Văn học
  SKĐS - Trong dân gian vẫn lưu truyền từ đời này sang đời khác đạo lý tri ân hai bậc thầy: thầy giáo và thầy thuốc.
 • Trực Tết

  Văn học
  Nghỉ Tết nhưng mình vẫn đến bệnh viện như mọi ngày vì hôm nay là buổi trực của mình. Sáng 30 Tết, đường phố Hà Nội vắng tanh, những người đi làm ăn xa quê hương, những bạn sinh viên từ các tỉnh về Hà Nội học đều đã về quê sum họp với gia đình sau một năm xa nhà.
 • Huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội nhận thưởng năm 2017

  Thể thao
  SKĐS - Mới đây, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao cấp cao Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội đã tổ chức lễ trao thưởng cho các huấn luyện viên, vận động viên thi đấu thành công và đạt thành tích cao tại các giải thi đấu quốc gia cũng như các giải đấu cấp quốc tế trong năm 2017.
 • Những ngày Tết ấy, ai làm sao quên

  Văn học
  SKĐS - Cùng với thời gian trí nhớ người đời suy giảm. Người nhiều kẻ ít, chẳng ai tránh khỏi quy luật sinh tồn. Vậy mà có những sự kiện, những khoảnh khắc đã lâu lắm rồi vẫn tươi rói trong lòng ta như thể mới xảy ra hôm qua.
 • Hội nhập, tôn giáo và sức khỏe

  Văn học
  SKĐS - Hội nhập kinh tế và sức khỏe tâm thần
 • Mùa Xuân của lòng người

  Văn học
  SKĐS - Nắng ấm mùa Xuân đã ngập tràn trên cánh đồng. Màu lúa xanh tươi đến cuối tầm mắt. Những bờ thửa bờ vùng ngang dọc làm cho cánh đồng muôn thuở của làng quê tôi hiện lên như một bàn cờ khổng lồ trong màu sắc mới rất hiện đại của thời kỳ công nghiệp hóa.
 • Lá nhớ

  Văn học
  SKĐS - Lá nhớ rơi xanh chiều nhớ
 • Trò quái quỷ của Chúa Xuân

  Văn học
  SKĐS - Nào ai biết mặt mũi Chúa Xuân thế nào. Chỉ biết đó là cô nàng nghịch ngầm, đáo để, hay xúi bẩy con người làm những trò tai quái. Thì đấy. Hãy xem kìa!
 • Người khuyết tật làm mẹ nuôi 6 con nhỏ

  Vượt qua bệnh tật
  ,con
  SKĐS - Cho dù không được cuộc đời ưu ái, chị vẫn tạo dựng tổ ấm dành cho... 6 trẻ thơ cơ nhỡ. Không có khó khăn nào chị không thể vượt qua, xem ra khuyết tật vận động (vì hội chứng nhão cơ) là sự cố nhỏ nhất đối với chị. Chị là Bogumila Czerniawska, cư dân thành phố Pisz (Ba Lan).
 • Chuyện tình Lọ Lem một chân

  Văn học
  SKĐS - Nghị lực sống và thái độ ứng xử với cuộc sống của đôi vợ chồng Thanh - Hán đã cho tôi thêm một cái nhìn đẹp đẽ về cuộc sống...
 • Em gái người Dao

  Văn học
  SKĐS - Năm nay quá rét, “ông thời tiết” cho biết có thể sẽ là năm rét nhất từ trước tới nay. Mình nằm trong chăn ấm, nghển cổ nhìn qua cửa sổ phía đối diện, ngoài sân, trời mưa đang nặng hạt, bất chợt mình so vai rụt cổ, rùng mình, hình dung ra cảnh những người đang đi trong mưa rét, mà thương, mà lo lắng...
 • Kỳ thú chuyện chó đá

  Mỹ thuật
  SKĐS - Hình tượng những chú “cún” hiện diện trong văn học và thơ ca xưa nay rất phong phú. Kho tàng ca dao ngạn ngữ về chúng thường phản ánh triết lý nhân sinh bởi chó là người bạn thân thiết với mọi gia đình.
ĐỌC NHIỀU NHẤT