• Hướng đi không dễ dàng của sân khấu Việt

  Sân khấu
  sân khấu,ký ức Hội An
  SKĐS - Ngày ấy xứ Đoài, Tinh hoa Bắc Bộ, Ký ức Hội An là những tác phẩm nghệ thuật sân khấu thực cảnh nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng thời gian gần đây.
 • Cảo thơm lần giở: Kennedy nghĩ gì?

  Văn học
  Kennedy,cảo thơm lần giở
  SKĐS - Nếu Tổng thống John Fitzgerald Kennedy (Ken-nơ-đy, 1917-1963) không bị ám sát vào năm 46 tuổi, chưa chắc uy tín của ông đã cao đến vậy.
 • Ngẫm về văn hóa đọc

  Văn học
  đọc sách,văn hóa đọc
  SKĐS - Người lớn thường than phiền giới trẻ ngày càng lười đọc, nhưng khi nhìn một người trẻ cắm mặt vào điện thoại hay máy tính bảng, đừng vội phán xét là họ chỉ chat hay lướt mạng xã hội, có thể họ đang đọc bản điện tử của một đầu sách mới ra.
 • Sống vui với xe lăn

  Vượt qua bệnh tật
  xe lăn,người khuyết tật,nghị lực,vượt qua bệnh tật
  SKĐS - Là đại diện phái đẹp 2 quốc gia khác nhau, song số phận buộc họ sớm phải suốt đời gắn với xe lăn và có cùng khát vọng sống. Cả hai đều thực hiện danh mục khá dài những ước mơ và nỗ lực để vượt qua mọi rào cản do khuyết tật.
 • Blouse trắng - Giấc mơ hội nhập và phát triển

  Sự hy sinh thầm lặng
  áo blouse trắng,blouse
  SKĐS - Dưới cái nắng oi ả của mùa hè, ngày nào chúng tôi cũng phải làm việc trong điều kiện khó khăn, cường độ công việc khám chữa bệnh rất cao và vất vả, phải thăm khám và tiếp nhận khoảng 700 - 800 lượt người bệnh điều trị, chăm sóc, phẫu thuật nội trú.
 • Thể thao Việt Nam chuẩn bị tốt nhất cho Asian Games 18

  Thể thao
  asiad,thể thao,thể thao Việt Nam
  SKĐS - Đó chính là khẳng định của ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tại buổi làm việc báo cáo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Lê Khánh Hải về công tác chuẩn bị của đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 18 (Asian Games 18).
 • Nguyên mẫu Sherlock Holmes là một bác sĩ

  Văn học
  SKĐS - Năm 1876, Arthur Conan Doyle - chàng trai Scotland 17 tuổi trở thành sinh viên năm thứ nhất Đại học Y Edynburg, Anh quốc.
 • Người du lịch nhiều nhất thế giới

  Thế giới đó đây
  du lịch,đảo Socotra,Việt Nam,du lịch Việt Nam
  SKĐS - Ông Don Parrish (73 tuổi, người Mỹ) nắm giữ kỷ lục là người du lịch nhiều nhất giới. Ông đã tới thăm 852/871 quốc gia, vùng lãnh thổ, bang, tỉnh và đảo.
 • Hệ thống nhận diện gương mặt tại Olympic 2020

  Thể thao
  Olympic,Tokyo,Nhật Bản
  SKĐS - Ban tổ chức Olympic Tokyo giới thiệu hệ thống nhận diện gương mặt tại Thế vận hội 2020 để nhận dạng vận động viên, các quan chức và những người liên quan tới sự kiện.
 • Văn hóa xem phim rạp đang xuống cấp

  Điện ảnh
  SKĐS - Rạp chiếu phim là nơi để khán giả tiếp nhận văn hóa thông qua các tác phẩm điện ảnh, tuy nhiên không ít lần hình ảnh nam thanh nữ tú thể hiện tình cảm riêng tư phản cảm khiến dư luận bức xúc.
 • Mở cửa xem nhà hàng xóm dạy con em mình

  Văn học
  SKĐS - Ở số báo 113 cách đây vài tuần, tôi đã cùng Tiến sĩ Trần Thanh Thu mở cửa sang nhà hàng xóm để chúng ta xem các ông bà hàng xóm là nước Bỉ đã giáo dục con em mình như thế nào.
 • Cảo thơm lần giở: Trở về thuyết “trung dung”

  Văn học
  cảo thơm lần giở
  SKĐS - "Trung dung” là một khái niệm của Khổng học. “Trung” là giữa, không thiên lệch, không thái quá, không bất cập, tùy hoàn cảnh và thời thế mà xử sự cho thích đáng. “Dung” là không thay đổi, lúc nào cũng phải giữ vững, cũng có nghĩa là bình dị.
 • Khi giới trẻ không “mặn mà” với nghệ thuật truyền thống

  Sân khấu
  SKĐS - Các bộ môn nghệ thuật truyền thống (tuồng, chèo, cải lương, ca kịch, xiếc...) đã, đang thiếu vắng người trẻ tiếp nối, kế thừa là thực tế đáng lo ngại ở nước ta.
 • Góc thơ

  Văn học
  SKĐS - Huỳnh Thúy Kiều là cái tên không còn lạ với bạn đọc. Chị dân Cà Mau chính hiệu, và luôn tự hào về điều ấy.
 • Họa sĩ, NSND Doãn Châu: Tôi là dân chơi đa phong cách

  Mỹ thuật
  SKĐS - Dăm năm nay, họa sĩ Doãn Châu dường như quên mình là một nhà thiết kế mỹ thuật sân khấu lừng danh, trong gần nửa thế kỷ.
 • Sống vì đồng đội thiếu may mắn

  Vượt qua bệnh tật
  chân giả,người khuyết tật
  SKĐS - Những gì đối với đa số là chấm hết cuộc đời, với Melissa Stockwell lại là khởi đầu cuộc sống mới. Trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Iraq, nữ thượng sĩ Melissa không may bị cụt chân trái.
 • Thời của cover ca khúc

  Âm nhạc
  ca khúc
  SKĐS - Làm mới, hát lại (cover) những ca khúc nổi tiếng một thời hoặc đang thịnh hành là trào lưu trong làng nhạc trẻ thời gian gần đây.
ĐỌC NHIỀU NHẤT