Văn hóa ăn

Suckhoedoisong.vn - Khiếp, vào mạng xem trên facebook thấy hình ảnh nhóm ngư dân trẻ bắt được con cá heo rồi tạo dáng chụp hình sau đó thản nhiên chặt đầu, mổ bụng chú cá tội nghiệp mà thấy rợn người!

Hai Phiếm lắc đầu, lè lưỡi:

- Khiếp, vào mạng xem trên facebook thấy hình ảnh nhóm ngư dân trẻ bắt được con cá heo rồi tạo dáng chụp hình sau đó thản nhiên chặt đầu, mổ bụng chú cá tội nghiệp mà thấy rợn người!

- Tưởng cá heo cũng chỉ là một loài cá biển thôi mà...

- Tưởng là tưởng thế nào? - Hai Phiếm trợn mắt. Cá heo, bò biển, hải cẩu, vích... đều là những loài trong Sách Đỏ, được bảo vệ nghiêm ngặt. Nhưng hơn thế, cá heo với người đi biển còn là điều gắn bó tâm linh, là người bạn, là thần linh cứu vớt nhau khi bão tố, khi hoạn nạn.

- Chắc bác ra Trường Sa rồi, thấy cá heo nhảy múa theo tàu nên có ấn tượng đẹp? Mà chả cứ cá heo, khối con vật rất gần gũi con người cũng bị xả thịt tàn bạo, như chó chẳng hạn!

- Không thấy “Liên hiệp thịt chó” ở Nhật Tân giờ không còn nữa à?

- Vì các chủ hàng thịt chó tuy kiếm bộn tiền nhưng nhà thì có con cái lô đề cờ bạc phá hết, nhà thì tai nạn liên miên…

- Đừng có mà mê tín! Chẳng qua văn hóa ăn đã khá hơn, biết cái gì nên và không nên ăn chứ không phải bạ gì cũng cho vào mồm vì cái sự khoái khẩu!

- Ờ ờ… xem ra dân mạng phản ứng dữ dội cảnh chặt đầu xả thịt cá heo cũng là nét mới của “văn hóa ăn” đấy nhỉ.

- Cũng mừng vì ý thức sống văn minh trong cộng đồng đã tích cực. Hy vọng chuyện xẻ thịt cá heo, sấy khô voọc chà vá, đánh chén thú quý hiếm đều là những điều bị dư luận ném đá!

- Bao giờ những ngang trái, bất cập trong cuộc sống luôn bị dư luận lên án nhỉ!

Cả Nghĩ

loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Văn hóa ăn

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT