Ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng khó phát hiện sớm do phát triển âm thầm và không có triệu chứng đặc thù. Đây cũng là 1 trong 10 loại ung thư phổ biến nhất ở Việt Nam
Tin tức về :Ung thư vòm họng
 • Giải đáp hàng ngày những thắc mắc về ung bướu

  SKĐS - Mời bạn đọc gửi câu hỏi tham gia tư vấn trực tuyến cùng chuyên gia. Bạn đọc vui lòng ghi đầy đủ thông tin bằng Tiếng Việt (có dấu), không viết tắt. Xin cảm ơn!
 • Ung thư: chẩn đoán sớm giúp điều trị có kết quả

  chẩn đoán,tầm soát ung thư
  SKĐS - Thực tế hiện nay, việc phát hiện và chẩn đoán bệnh ung thư hầu như bao giờ cũng muộn. Để xác định chắc chắn trường hợp mắc bệnh ung thư giai đoạn muộn hay giai đoạn cuối thường gặp là điều không khó lắm nhưng muốn điều trị có kết quả thì bệnh ung thư phải được phát hiện và chẩn đoán sớm.
 • Những nguy cơ gây ung thư vòm họng

  nguy cơ
  SKĐS - Bố em 50 tuổi, bị viêm mũi họng cứ nghĩ bị cảm cúm nhưng mãi không khỏi mới đi khám thì được bác sĩ cho biết bị ung thư vòm họng. Xin hỏi bác sĩ bệnh này có hay gặp không? Nguyên nhân do đâu?
 • Bí kíp ăn uống để phòng tránh bệnh ung thư

  SKĐS - Ngoài việc duy trì lối sống lành mạnh, khám bệnh định kỳ, một trong những cách thức hữu hiệu đẩy lùi căn bệnh ung thư là có chế độ ăn hợp lý, lành mạnh.
 • Cách nhận biết ung thư vòm họng

  SKĐS - Ung thư vòm họng là bệnh lý ác tính xuất phát từ niêm mạc vòm họng là phần trên của họng, ngay sau mũi. Bệnh lý này lại khá thường gặp ở cộng đồng người châu Á, đặc biệt ở khu vực Đông Á, trong đó có Việt Nam.
 • Biểu hiện của ung thư vòm họng

  Ung thư vòm họng (UTVH) là bệnh lý ác tính phát sinh từ các tế bào ở vùng vòm họng - phần cao nhất của hầu họng, ngay phía sau của mũi. Ðây là loại ung thư thường gặp hàng đầu trong các loại ung thư vùng đầu mặt cổ và đứng thứ 4 trong các loại ung thư nói chung.
 • PGS.TS Trần Văn Thuấn: “Chị em hãy tự tin đi tầm soát ung thư vú”

  ,Trần Văn Thuấn
  SKĐS - Vòng một là để yêu, không phải để ung thư; Mẹ trên 40 tuổi, tôi sẽ dẫn mẹ tôi đi khám tầm soát ung thư vú...
 • Chữa ung thư theo lang băm: Mất tiền, nguy tính mạng

  SKĐS - Trong quá trình điều trị, các bác sĩ bắt gặp không ít trường hợp bệnh nhân ung thư mù quáng tin theo lời thầy cúng, thầy lang, tin theo truyền miệng nhịn ăn, thải độc (detox), niệm chú, bùa ngải... khiến "tiền mất tật mang", đến viện thì đã muộn.
 • Chữa ung thư bằng uống nước hoa quả, nhịn ăn sẽ khiến cơ thể suy kiệt hơn

  SKĐS - Các bác sĩ đã chỉ ra những sai lầm rất hay gặp phải khi chữa bệnh ung thư khiến bệnh tình ngày càng trầm trọng hơn trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến Phương pháp thải độc tế bào giúp ngăn ngừa ung thư do báo Sức khỏe&Đời sống tổ chức ngày 23/9.
 • Miễn dịch trị liệu và điều trị đích mở ra tương lai mới cho bệnh nhân ung thư vòm họng

  SKĐS - Miễn dịch trị liệu và điều trị đích được coi là hai bước ngoặt mới trong việc điều trị một số loại ung thư, trong đó có ung thư vòm họng bên cạnh những phương pháp “kinh điển” lâu nay vẫn được sử dụng.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT