Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh ung thư gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Ung thư cổ tử cung chiếm 12% trong số các bệnh ung thư ở Việt Nam
Tin tức về :Ung thư cổ tử cung
 • 208 phụ nữ Ireland bị chẩn đoán sai khi tầm soát ung thư

  tầm soát ung thư,Ireland,chẩn đoán sai
  SKĐS Chương trình tầm soát ung thư cổ tử cung của Ireland vừa làm rúng động truyền thông, sau khi một phụ nữ tên là Vicki Phelan, 43 tuổi, hiện đang bị ung thư giai đoạn cuối, đã thắng kiện khi tố cáo một phòng thí nghiệm đã làm sàng lọc ung thư cho bà nhưng cho kết quả sai.
 • Những dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung

  ung thư cổ tử cung
  SKĐS - Với hầu hết bệnh nhân ung thư cổ tử cung, những cơn đau dữ dội hay cảm giác khác thường không phải là dấu hiệu đầu tiên của bệnh. Ở giai đoạn đầu của căn bệnh này, hầu như không có triệu chứng.
 • Ung thư vú, ung thư phần phụ không chừa bất kể đàn ông hay phụ nữ

  đàn ông,ung thư vú,ung thư vú
  SKĐS-Theo TS. BSCK.II, Thầy thuốc nhân dân Đoàn Hữu Nghị - Nguyên Giám đốc Bệnh viện E Trung Ương, Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện K : Mỗi năm trung bình có 10-20 người trong 100.000 phụ nữ ở độ tuổi 30 được phát hiện có ung thư cổ tử cung. Dù là nam hay nữ đều có thể bị viêm nhiễm phụ khoa, ung thư vú, ung thư phần phụ. Tuy nhiên, những bệnh này hoàn toàn chủ động phòng tránh được và chữa khỏi nếu khám tầm soát sớm, điều trị kịp thời.
 • Những loại ung thư gây ra bởi vi-rút HPV

  ung thư,virus HPV,HPV,ung thư cổ tử cung,ung thư hậu môn,ung thư âm hộ,bệnh ung thư
  SKĐS - Vi-rút u nhú (HPV) là loại vi-rút lây truyền qua đường tình dục và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
 • Vắc-xin HPV mới có thể ngăn ngừa 90% trường hợp ung thư cổ tử cung

  ,vắc xin,ung thư cổ tử cung
  SKĐS - Kết quả của một thử nghiệm lớn trên toàn cầu chỉ ra rằng vắc-xin HPV mới của công ty dược Merck & Co có khả năng giảm tới 90% nguy cơ ung thư cổ tử cung trên toàn thế giới.
 • Dấu hiệu sớm của ung thư cổ tử cung

  ,ung thư cổ tử cung
  SKĐS - Cổ tử cung (CTC) đóng vai trò rất lớn trong quá trình sinh sản và sinh lý bình thường của phụ nữ. Ung thư CTC là loại ung thư thường gặp nhất và có tỷ lệ tử vong cao nhất trong tất cả các loại ung thư ở nữ giới.
 • Những điều cần biết về ung thư cổ tử cung

  ,ung thư cổ tử cung
  SKĐS - Nguyên nhân chính dẫn đến ung thư cổ tử cung là do nhiễm virus Papilloma (HPV). Phụ nữ nên đi khám phụ khoa thường xuyên sau khi có quan hệ tình dục vì vi-rút HPV được lây truyền qua hoạt động tình dục. Đây là lý do tại sao phụ nữ ở độ tuổi 20-50 tuổi nên được kiểm tra ít nhất 1 lần trong cứ mỗi 2-3 năm.
 • Thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung

  ,ung thư cổ tử cung
  SKĐS - Một số loại thực phẩm tự nhiên có khả năng hỗ trợ điều trị HPV, giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
 • Ung thư cổ tử cung - Những điều cần biết

  ,ung thư cổ tử cung
  SKĐS - Ung thư cổ tử cung là một trong những loại ung thư phổ biến nhất nhưng có thể ngăn ngừa. Dưới đây là những thông tin mới nhất về căn bệnh này:
 • Những kẻ khuấy rối vô hình

  SKĐS - Mới nhận diện ra HPV từ năm 1983, con người ngày càng biết thêm cuộc phiêu lưu kỳ thú của những kẻ khuấy rối vô hình. Virút có thể đi từ người này sang người khác trong cuộc ái ân, hoặc chỉ cọ xát da với da.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT