X-quang

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về X-quang. Mời các bạn đón đọc các bài viết về X-quang và chia sẻ thông tin X-quang
Tin tức về : X-quang
 • Ứng dụng về y học hạt nhân đạt được nhiều thành tựu quan trọng

  SKĐS - Lĩnh vực điện quang và y học hạt nhân ngày càng phát triển với các trang thiết bị hình ảnh hiện đại trên khắp cả 3 miền, giúp điều trị cho hàng nghìn ca bệnh.
 • Marie Curie – Ân nhân của nhiều chiến binh với công nghệ X quang

  SKĐS - Marie Curie là một trong những nhà khoa học nổi tiếng nhất thế giới. Ngoài những gì diễn ra trong phòng thí nghiệm bà còn là ân nhân của nhiều chiến binh trong Thế chiến thứ nhất bằng công nghệ X-quang.
 • Xquang - công cụ tốt nhất chẩn đoán đau đầu gối

  ,dầu gội
  SKĐS - Chụp ảnh cộng hưởng từ (MRI) được các bác sĩ sử dụng rộng rãi để chẩn đoán các bệnh lý liên quan dây chằng và khớp của khớp gối.
 • Những hiểu lầm thường gặp về siêu âm trong thai kỳ

  SKĐS - Mặc dù siêu âm thường được sử dụng trong các giai đoạn khác nhau của thai kỳ, nhưng có rất nhiều quan niệm sai lầm về siêu âm. Trên thực tế, siêu âm là an toàn và cần được khuyến khích để theo dõi quá trình mang thai. Dưới đây là 5 quan niệm sai lầm thường gặp về siêu âm trong thai kỳ.
 • Đau lưng do đĩa đệm

  SKĐS - Tôi năm nay 50 tuổi. Sau buổi đánh cầu lông, tôi bị đau rất nhiều ở vùng lưng, đi khám thì bác sĩ, chụp X-quang, cho biết tôi bị bệnh thoát vị đĩa đệm và cho uống thuốc đã 6 tháng mà không thấy khỏi.
 • Khi gia đình có người cao tuổi mắc bệnh lao

  ,bệnh lao
  SKĐS - Bệnh lao không từ một ai, nhưng tỉ lệ người cao tuổi (NCT) mắc lao thường cao hơn do đối tượng này có sức đề kháng kém và thường có thêm một số bệnh mạn tính.
 • X-quang

  SKĐS - Chẩn đoán X-quang là phương pháp dung quang tuyến X để phát hiện những hình ảnh mang dấu hiệu bất thường trên màn huỳnh quang hay trên phim của một số cơ quan trong cơ thể người giúp cho việc chẩn đoán bệnh.
 • Kéo tay đột ngột, coi chừng trật khuỷu tay ở trẻ

  SKĐS - Sai khớp đầu xương quay (hay nôm na là trật khuỷu tay) là một loại chấn thương phổ biến ở các bé dưới 5 tuổi, xảy ra khi xương quay của cánh tay phía dưới khuỷu tay bị trật ra khỏi khớp xương cánh tay.
 • Những điều không thể bỏ qua khi xét nghiệm kiểm tra sức khỏe

  Sự phát triển của khoa học hiện đại, cùng với các kỹ thuật về siêu âm, chụp X quang hay chụp cắt lớp vi tính,…
 • 16 học sinh nhập viện cùng lúc vì sốt cao

  ,sốt cao
  Các em đều là học sinh lớp 4B trường phổ thông cấp 1-2 Xuân Thành, xã Đạ Pal, huyện Đạ Tẻ, Lâm Đồng, sốt cao 39 độ. Bác sĩ phải cách ly để điều trị nhưng chưa xác định được nguyên nhân.
1 2 3