vị thuốc - Các bài viết về vị thuốc, tin tức vị thuốc

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về vị thuốc. Mời các bạn đón đọc các bài viết về vị thuốc và chia sẻ thông tin vị thuốc
Tin tức về : vị thuốc
 • Vị thuốc từ rễ cây qua lâu

  vị thuốc,Rễ cây,cây qua lâu,rễ cây qua lâu
  SKĐS - Cây qua lâu (trichosanthes kirilowi maxim.) thuộc họ bí (cucurbitaceae), có tên khác là dưa trời, dưa núi, hoa bát, vương qua (tên gọi ở miền Bắc, dây bạc bát, bát bát châu (tên miền Nam), người Tày gọi là thau ca.
 • Lá dâu mát gan, sáng mắt

  đau đầu,vị thuốc,sáng mắt,mát gan,huyền sâm,Đau mắt hột,đau mắt,cam thảo
  SKĐS - Lá dâu còn gọi tang diệp, là lá của cây dâu tằm, loại cây được nhân dân ta nuôi trồng từ lâu đời để nuôi tằm.
 • Vị thuốc từ cá diếc

  cá diếc,vị thuốc,thực phẩm,dinh dưỡng
  SKĐS - Cá diếc là thực phẩm giàu dinh dưỡng được mọi người ưa thích. Không chỉ chế biến được nhiều món ngon, hấp dẫn, nó còn là vị thuốc Đông y trị nhiều bệnh.
 • Chữa tiêu hóa kém với cỏ cú

  vị thuốc,tiêu hóa,đau bụng,Hương phụ,kinh nguyệt,Chữa tiêu hóa kém với cỏ cú,vị thuốc được gọi là hương phụ
  SKĐS - Theo Đông y, rễ chùm (củ) của cỏ cú để điều chế vị thuốc được gọi là hương phụ có vị cay, hơi đắng, hơi ngọt, tính bình...
 • Sơn chi tử chữa đái dắt

  Dành dành,đái dắt,vị thuốc,Sơn chi tử
  SKĐS - Sơn chi tử là vị thuốc từ quả dành dành núi (Gardenia stenophylla Merr.) thuộc họ cà phê (Rubiaceac), tên khác là thủy hoàng chi, thường mọc ở ven bờ suối hoặc chân đồi giáp với ruộng nước. Khi dùng, ngâm quả vào nước sôi hoặc đem đồ khoảng nửa giờ rồi bóc vỏ lấy nhân.
 • Quả dâu chín bổ huyết

  quả dâu,quả dâu chín bổ huyết,đông y,vị thuốc,tang thầm,quả dâu chín,chữa đau lưng mỏi gối,chữa ù tai,bổ huyết,an thần,rượu dâu
  SKĐS - Quả dâu giàu chất dinh dưỡng có thể ăn tươi, ngâm rượu, làm vị thuốc. Toàn bộ cây dâu đều là những vị thuốc lâu đời trong Đông y.
 • Món ăn thuốc từ chim cu gáy

  món ăn thuốc,bài thuốc,món ăn,chim cu gáy,bồ câu rừng,vị thuốc quý,đông y,chim cu hầm,vị thuốc
  SKĐS - Chim cu gáy không chỉ là loài chim cảnh được nhiều người yêu thích mà còn là vị thuốc quý trong Đông y.
 • 12 vị thuốc tự nhiên tốt cho bệnh trào ngược dạ dày

  trào ngược dạ dày,trào ngược axit,dạ dày,thảo dược,đu đủ,thảo mộc,vị thuốc,mù tạt,thì là,củ nghệ,gừng,hoắc hương,lô hội,tiêu hóa,ợ nóng,trị trào ngược dạ dày,bệnh trào ngược dạ dày
  SKĐS - 12 thảo dược sau giúp người bệnh ngăn chặn những triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày, tránh cảm giác khó chịu và hỗ trợ tiêu hóa.
 • Gừng khô - Vị thuốc đa năng

  tiêu chảy,gừng khô,bạch truật,tác dụng,nôn ói tiêu chảy,Vị thuốc,tỳ vị
  SKĐS - Theo Đông y, gừng khô vị cay, tính ôn; vào các kinh tâm, tỳ, phế và vị. Có tác dụng ôn trung tán hàn, hồi dương thông mạch.
 • Khổ qua: thức ăn và vị thuốc

  khổ qua,vị thuốc,món ăn
  SKĐS - Vào những ngày nóng, nhiều gia đình ở thành phố và các tỉnh phía nam không thể thiếu trong bữa ăn món canh khổ qua nhồi thịt. ngoài việc là món ăn ngon, khổ qua còn là vị thuốc quý.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT