vị thuốc

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về vị thuốc. Mời các bạn đón đọc các bài viết về vị thuốc và chia sẻ thông tin vị thuốc
Tin tức về : vị thuốc
 • Cây chay cho những vị thuốc quý

  vị thuốc,cây chay
  SKĐS - Cây chay (Artocarpus tonkinensis A. Chev.), họ Dâu tằm (Moraceae). Cây chay phổ biến ở một số tỉnh miền Bắc nên còn gọi chay Bắc Bộ.
 • Các vị thuốc tốt cho tiêu hóa

  tác dụng chữa ho,vị thuốc tốt,quất,Chữa ho,vị thuốc,tiêu hóa
  SKĐS - Khi bị đầy bụng, khó tiêu, ngoài việc nên tránh những thức ăn khó tiêu như dầu, mỡ động vật, và nên ăn các loại thức ăn dễ tiêu, nấu mềm, chúng ta có thể dùng các vị thuốc có tác dụng kích thích tiêu hóa là những quả, cây, lá có sẵn trong vườn nhà, vừa không tốn kém lại không gây hại cho cơ thể.
 • Quả trám - Vị thuốc quý

  trám,quả trám,vị thuốc,đường hô hấp
  SKĐS - Trong Đông y, trám là vị thuốc trị nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh đường hô hấp.
 • Bọ cạp trị trúng phong, loét miệng

  Bọ cạp trị trúng phong,loét miệng,lưu thông máu,Bọ cạp trị trúng phong,khả năng miễn dịch,chống co giật,bọ cạp,toàn yết,vị thuốc
  SKĐS - Bọ cạp là một dược liệu có giá trị trong các đơn thuốc của Đông y với tên thuốc là toàn yết.
 • Vị thuốc từ củ riềng

  củ riềng chữa hắc lào,củ riềng làm thuốc,chữa lạnh bụng,chữa đầy bụng,củ riềng,vị thuốc
  SKĐS - Riềng không chỉ là một loại gia vị phổ biến mà còn là vị thuốc quí có thể phòng và chữa được nhiều bệnh.
 • Các bài thuốc làm đẹp tóc

  bài thuốc,đẹo tóc,vị thuốc
  SKĐS - Y học cổ truyền có những vị thuốc, bài thuốc làm cho tóc mọc, tóc mượt và bóng đẹp. tùy theo điều kiện, theo thể trạng mỗi người mà chọn vị thuốc, bài thuốc phù hợp.
 • Món ăn, vị thuốc từ củ mài

  củ mài,vị thuốc
  SKĐS - Củ mài mọc hoang ở các vùng núi miền Trung và Bắc; dễ chế biến, dễ tiêu hóa và ngon miệng; có trong rất nhiều thực đơn bánh trái, món ăn. Trong Đông y, củ mài còn có tên hoài sơn, sơn dược.
 • Vị thuốc bán chi liên và bạch hoa xà thiệt thảo

  vị thuốc,bán chi liên,bạch hoa xà thiệt thảo,ung thư,khối u,thanh nhiệt,giải độc,tiêu sưg,chống khối u tân sinh,bài thuốc,chữa viêm vú,lương y Đinh Công Bảy
  SKĐS - Theo Đông y, bán chi liên có vị hơi đắng, tính mát. Tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu sưng, giảm đau, chống khối u tân sinh.
 • Hương nhu tía - Vị thuốc giải cảm

  hương nhu tía,giải cảm,đông y,vị thuốc,chữa cảm lạnh,hương nhu
  SKĐS - Trong y học cổ truyền, hương nhu tía là vị thuốc chữa nhiều bệnh, đặc biệt là vị thuốc giải cảm khi bị lạnh hay đi mưa nhiễm lạnh rất hiệu quả.
 • Những vị thuốc mang tên quả

  Những vị thuốc mang tên quả,vị thuốc,quả dưa hấu,dược liệu,cây quả dược liệu,cây quả thuộc họ bí,cây quả vừa là thực phẩm vừa là vị thuốc,bí đao,bí đỏ,dưa bở,dưa chuột,cây mướp,mướp đắng
  SKĐS - Trong kho tàng dược liệu phong phú của đất nước ta, những cây quả thuộc họ bí vừa là nguồn thực phẩm dồi dào đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày vừa cho những vị thuốc thông dụng chữa được nhiều bệnh, góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
1 2 3