Vết thương

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Vết thương. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Vết thương và chia sẻ thông tin Vết thương
Tin tức về : Vết thương
 • Keo thông minh giúp chữa lành vết thương nghiêm trọng ở mắt

  ,vết thương,eo thon
  SKĐS - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Nam California, Mỹ đã dùng hydrogel được gọi là poly 9N-isopropylacrylamaide) hoặc PNIPAM để gắn liền miệng vết thương ở nhãn cầu ngay lập tức.
 • Oxy già- Sử dụng sao cho đúng

  ,sử dụng
  SKĐS - Khi bôi nước oxy già vào vết thương ta thấy có hiện tượng sủi bọt. Đó là do khi tiếp xúc với mô bệnh nước oxy già làm giải phóng ra oxygen (gây sủi bọt) dẫn đến loại bỏ mảnh vụn của mô và loại bỏ mủ để làm sạch vết thương
 • Lưu ý khi dùng bạc sulfadiazin trị vết thương, vết bỏng

  ,vết thương,khí dung,Khí dung
  SKĐS - Bạc sulfadiazin (silver sulfadiazine) được sản xuất dưới dạng kem bôi ngoài da, dùng để phòng và điều trị nhiễm khuẩn ở người bệnh bỏng độ 2 và độ 3
 • Cách cầm máu vết thương nhẹ

  ,vết thương
  SKĐS - Khi bị vết thương nhẹ, nông có chảy máu, trước hết cần nâng cao phần bị thương lên, dùng một khăn sạch hoặc dùng tay (nếu không có khăn) ấn chặt ngay vào vết thương,
 • Ðường có thể chữa lành vết thương

  ,vết thương
  SKĐS - Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh vừa cho biết, đường có thể hỗ trợ tạo lập mạch máu mới, giúp chữa những vết thương khó lành như các vết loét tiểu đường và loét mạn tính.
 • Sơ cứu vết cắt và vết cào xước

  Những vết cắt hoặc vết cào xước nhỏ thường tự cầm. Nhưng nếu chúng không tự cầm được, hãy băng ép bằng một miếng vải hoặc miếng băng sạch. Giữ băng ép liên tục từ 20 đến 30 phút, và nâng cao vết thương nếu có thể.
 • Mẹo giúp vết thương mau lành

  ,vết thương
  SKĐS - Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp vết thương mau lành hơn, đặc biệt khi bạn bị sứt do cạo râu, bỏng khi nấu ăn hay vết sẹo sau phẫu thuật.
 • BV Nhi đồng 1: Phẫu thuật thành công khuôn mặt cháu bé bị cắt sâu

  ,khuôn mặt
  SKĐS - Ngày 14/9, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 (TP. Hồ Chí Minh) vừa cấp cứu cho một bệnh nhi nữ bị ngã vào cửa kính trường học. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng nhiều vết cắt sâu trên khuôn mặt.
 • Ăn uống thế nào để vết thương mau lành?

  ,vết thương
  SKĐS - Vết thương (sẹo) lành nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng giúp vết thương mau lành và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hồi phục của vết thương.
 • Sơ cứu khi bị bỏng bô xe máy

  SKĐS - Bị bỏng bô xe máy nóng thì có thể gặp ở bất cứ nơi nào, với bất cứ ai bất cẩn. Tai nạn này không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT