vắc-xin

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về vắc-xin. Mời các bạn đón đọc các bài viết về vắc-xin và chia sẻ thông tin vắc-xin
Tin tức về : vắc-xin
 • Trẻ tử vong sau sinh ở Kon Tum có thể do sặc bột sữa

  trẻ sơ sinh,viêm gan B,vắc xin
  SKĐS - Trước nhiều luồng thông tin trái chiều khác nhau về trường hợp trẻ sơ sinh con của sản phụ Y Vi (23 tuổi, buôn Bung Kon, xã Đăk Blô, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) tử vong ít tiếng sau khi tiêm phòng vắc xin viêm gan B sơ sinh tại Trạm Y tế xã Đắk Blô vào ngày 20/10, chiều 25/10/2017, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã thông tin chính thức khẳng định trẻ tử vong không phải do vắc xin viêm gan B.
 • Hội đồng đánh giá nguyên nhân tai biến nặng trong sử dụng vắc xin hoạt động thế nào?

  tai biến sau tiêm chủng vắc xin,tiêm chủng,vắc xin,Hội đồng đánh giá nguyên nhân tai biến tiêm chủng,Bộ Y tế,tai biến
  SKĐS - Theo Bộ Y tế, trong trường hợp Hội đồng cấp Bộ đánh giá lại kết luận của Hội đồng cấp tỉnh, kết luận về trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng theo kết luận của Hội đồng cấp Bộ.
 • Hợp tác sản xuất vắc xin Việt Nam-Cu Ba

  Việt Nam,Cu Ba,hợp tác y tế,vắc xin,vaccine,vaccin,vắc xin vô bào,ho gà,thương hàn,vắc xin ho gà,vắc xin thương hàn,Thứ trưởng Y tế
  SKĐS - Việt Nam và Cu Ba hiện có các dự án hợp tác sản xuất vắc xin vô bào, vắc xin thương hàn và ứng viện phòng Sốt xuất huyết sẽ đưa ra thị trường trong thời gian tới.
 • Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương: Việt Nam được cấp chứng chỉ sản xuất vắc xin cho thế giới

  vắc xin,Việt Nam,vaccin,sản xuất vắc xin
  SKĐS - Việt Nam là quốc gia thứ 5 có khả năng sản xuất vắc xin trong khu vực Tây Thái Bình Dương đạt các tiêu chuẩn toàn cầu của WHO về giám sát chất lượng đối với vắc xin sản xuất trong nước.", Tiến sĩ Shin Young-soo, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Khu vực Tây Thái Bình Dương cho biết.
 • Vì sao chưa có vắc-xin phòng sốt xuất huyết ở Việt Nam?

  vắc-xin,sốt xuất huyết
  SKĐS - Trên mạng xã hội lan truyền thông tin đã có vắc-xin phòng sốt xuất huyết (SXH) với nội dung: Ở nước ta nhiều người vẫn chưa biết rằng đã có vắc-xin phòng SXH.
 • Quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân bằng phần mềm miễn phí My Health

  hồ sơ sức khỏe,phần mềm,quản lý hồ sơ sức khỏe,tiêm chủng,vắc xin,My Health
  SKĐS - Thay vì phải lữu trữ hồ sơ các giấy tờ về sức khỏe hoặc lịch tiêm chủng…thì với ứng dụng My health, mỗi người dân có thể tự theo dõi và quản lý hồ sơ sức khỏe của mình và của gia đình thông qua máy tính cá nhân hoặc chiếc điện thoại di động
 • Sản xuất vắc xin bại liệt từ lá thuốc lá

  thuốc lá,vắc xin,bại liệt,vắc xin bại liệt
  SKĐS - Các nhà khoa học đã phát hiện một mối liên hệ về sự trao đổi chất của cây thuốc lá để biến lá của nó thành vắc xin phòng bại liệt.
 • Anti vắc-xin và những hậu quả khôn lường

  tiêm chủng,vaccine,vắc xin
  SKĐS - Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều cá nhân, hội nhóm kêu gọi chống lại tiêm vắc-xin. Nhiều bà mẹ chia sẻ rằng dù không cho con tiêm vắcxin, nhưng con vẫn rất khỏe mạnh. Ngoài ra, họ còn dẫn một khảo sát cộng đồng về tiêm chủng cho rằng trẻ tiêm vắc-xin có nguy cơ cao bị bệnh tự miễn, tự kỷ… Những suy đoán không có đầy đủ bằng chứng khoa học đã dấy lên nỗi sợ hãi cho phụ huynh và đe dọa trực tiếp đối với sự thành công của chương trình tiêm chủng y tế cộng đồng.
 • Vaccin viêm màng não có thể phòng bệnh lậu

  vaccin,vắc xin,vaccine,vaccine viêm màng não,bệnh lậu,viêm màng não,bệnh lây truyền qua đường tình dục
  SKĐS - Một loại vaccin phòng viêm màng não có một tác dụng phụ không ngờ tới, đó là nó cũng nhắm đích tới bệnh lậu.
 • Nhìn lại thành tựu của vắc xin để thấy tiêm chủng quan trọng đến mức nào

  vắc xin,tiêm chủng,trào lưu antivaccine,có nên cho trẻ tiêm phòng hay không
  SKĐS - Theo PGS.TS Trần Như Dương, tại Việt Nam, lợi ích của tiêm chủng thực sự vô cùng to lớn. Chương trình Tiêm chủng mở rộng (TCMR) đã được Bộ Y tế và các tổ chức quốc tế đánh giá là một trong những chương trình y tế công cộng hiệu quả và thành công nhất ở Việt Nam.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT