tử cung - Các bài viết về tử cung, tin tức tử cung

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về tử cung. Mời các bạn đón đọc các bài viết về tử cung và chia sẻ thông tin tử cung
Tin tức về : tử cung
 • Cách tính tuổi thai và dự kiến ngày sinh

  tuổi thai,ngày sinh,siêu âm,tử cung
  SKĐS - Năm nay 25 tuổi, có thai lần đầu (kinh cuối cùng ngày 20 tháng 6), sau trễ kinh 2 tuần, em thử thấy 2 vạch, đi khám siêu âm có túi thai trong tử cung, hẹn thai 8 tuần tái khám, như vậy là em có thai được bao nhiêu tuần tuổi rồi? Dự kiến ngày sinh thế nào?
 • Bài thuốc chữa sa dạ con

  tử cung,mắc bệnh,bài thuốc,phụ nữ,mệt mỏi,nước tiểu,đại tiện táo bón,Người bệnh mệt mỏi,Bài thuốc chữa sa dạ con,sa dạ con,dạ con
  SKĐS - Sa dạ con là tình trạng tử cung sa thấp hơn vị trí bình thường và đây là bệnh lý khá phổ biến ở những phụ nữ sau khi sinh (trên thế giới có đến 15% phụ nữ cao tuổi mắc bệnh).
 • Đi tìm bí mật của hạnh phúc

  tử cung,tuyến yên,trầm cảm,khóc,Sinh học,định nghĩa,Khoa học,vui sướng,phát hiện,tột độ,hạnh phúc
  SKĐS - Có rất nhiều quan niệm về hạnh phúc: Hạnh phúc là nhiều tiền? Hạnh phúc là đông con, nhiều của...? Hay hạnh phúc là một điều gì đó khác... Nhưng ít ai biết rằng hạnh phúc liên quan nhiều đến các yếu tố sinh học.
 • Lạc nội mạc tử cung

  tử cung,lạc nội mạc tử cung
  SKĐS - Mỗi lần hành kinh tôi đau bụng giữ dội, đi khám Bệnh viện Từ Dũ chẩn đoán tôi bị lạc nội mạc tử cung. Vậy xin hỏi, nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh trên?
 • Lấy khối u xơ hơn 5kg ra khỏi cơ thể người phụ nữ 53 tuổi

  u xơ tử cung,tử cung,bệnh viện trung ương huế,khối u,khoa sản,phụ nữ
  SKĐS - Trong ca phẫu thuật, các bác sỹ đã phát hiện bệnh nhân L. có khối u xơ tử cung to, xuất phát từ eo tử cung bên phải nên làm thay đổi đường đi các động mạch và niệu quản phải. Điều này làm cho việc phẫu thuật trở nên khá khó khăn hơn.
 • Top 10 thực phẩm nên ăn để tử cung khỏe mạnh

  tử cung,sức khỏe tử cung,thực phẩm
  SKĐS - Tử cung đóng một vai trò then chốt trong nền tảng duy trì nòi giống và vì vậy luôn cần đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe tử cung.
 • Các bước để cứu sống bệnh nhân đột quỵ

  đột quỵ,tử cung,bệnh nhân đột quỵ
  SKĐS - Đột quỵ não để lại hậu quả nặng nề và nguy cơ tử vong cao nếu không được cấp cứu kịp thời. Tiêu chuẩn về “thời gian vàng’ cho đột quỵ não là 3 - 4 giờ sau cơn đột quỵ.
 • Biểu hiện u xơ tử cung?

  dấu hiệu u xơ tử cung,u xơ tử cung,tử cung,u xơ
  SKĐS - Từ ngày em có kinh nguyệt đến lúc hết kinh, mỗi lúc đi đại tiện đều đau bụng dưới. Xin hỏi bác sĩ có phải em bị u xơ tử cung?
 • Lạc nội mạc tử cung

  nội mạc tử cung,lạc nội mạc tử cung,tử cung
  SKĐS - Mới đây bạn tôi đi khám và bác sĩ cho biết bị lạc nội mạc tử cung. Bệnh àny được chữa trị như thế nào?
 • Đông y hỗ trợ phòng chống u xơ tử cung

  u xơ tử cung,đông y,tử cung,ích mẫu,đương quy,đào nhân,vừng đen,phòng ngừa u xơ tử cung,u xơ
  SKĐS - Theo y học cổ truyền, nguyên nhân gây u xơ tử cung là do khí huyết ngưng trệ ở hai mạch xung và nhâm gây nên. Đối với khối u to, có triệu chứng chèn ép và phát triển nhanh, cần dùng phẫu trị. Đối với khối u nhỏ, đang tuổi sinh đẻ hoặc gần thời kỳ mãn kinh, không có triệu chứng rõ rệt, có thể điều trị bằng Đông y và theo dõi. Nguyên tắc điều trị chủ yếu là nhuyễn kiên, tiêu tích, hành khí, hoạt huyết.
1 2 3

CHUYÊN ĐỀ :

Cẩm nang phụ khoa
ĐỌC NHIỀU NHẤT