trào ngược dạ dày - Các bài viết về trào ngược dạ dày, tin tức trào ngược dạ dày

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về trào ngược dạ dày. Mời các bạn đón đọc các bài viết về trào ngược dạ dày và chia sẻ thông tin trào ngược dạ dày
Tin tức về : trào ngược dạ dày
 • Điều trị ợ nóng và trào ngược dạ dày khi mang thai

  ợ nóng,mang thai,trào ngược dạ dày
  SKĐS - Ợ nóng, trào ngược acid và trào ngược dạ dày (GERD) thường được coi lẫn lộn như nhau, tuy nhiên chúng không hoàn toàn giống nhau.
 • Xử trí với chứng trào ngược axit ở trẻ nhỏ

  trào ngược dạ dày,trào ngược thực quản ở trẻ em
  SKĐS - Nếu con bạn tăng trưởng kém và thường xuyên bị nôn, có máu trong phân và thường xuyên ho, nhiều khả năng là do trẻ bị trào ngược dạ dày thực quản (GERD) giống như ở người lớn.
 • Lương y Vũ Ngọc Khương với bài thuốc đặc trị bệnh đau dạ dày, đau vai gáy.

  đau dạ dày,vai gáy,trào ngược dạ dày
  SKĐS - Tôi bị viêm trợt xung huyết hang vị dạ dày đã lâu, do uống nhiều thuốc không khỏi nên sau này có những cơn trào ngược thực quản làm tức ngực khó thở, thuốc uống lại không đáp ứng, người gầy hẳn đi. Do suy nhược cơ thể lại áp lực cuộc sống nên tôi rơi vào trầm cảm, huyết áp tụt hay bị choáng ngất, cổ gáy đau mỏi thường xuyên đau lan lên đầu, mất ngủ.
 • Cẩn trọng khi dùng rabeprazole chữa trào ngược dạ dày

  rabeprazole,trào ngược dạ dày,dạ dày,loét niêm mạc dạ dày,điều trị,bệnh lý dạ dày,thực quản
  SKĐS - Khi dùng rabeprazole chữa trào ngược dạ dày, cần nuốt thuốc cả viên với nước, không phân chia, nhai hoặc nghiền nát chúng.
 • Những thói quen sinh hoạt tăng cường bảo vệ sức khỏe dạ dày

  thói quen sinh hoạt,ung thư dạ dày,viêm loét dạ dày - tá tràng,trào ngược dạ dày
  SKĐS - Ước tính, khoảng 25% dân số đang phải đối mặt với các bệnh lý liên quan đến dạ dày, trong đó các bệnh lý phổ biến hay gặp là: viêm loét dạ dày – tá tràng, trào ngược dạ dày – thực quản và ung thư dạ dày… Những thói quen sinh hoạt sau đây sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý trên.
 • Thực phẩm cần tránh để hạn chế trào ngược dạ dày và khàn họng

  tránh ăn gì khi bị khàn họng,tránh ăn gì khi bị trào ngược dạ dày,khàn họng,trào ngược dạ dày,thực phẩm gây trào ngược dạ dày và khàn họng
  SKĐS - Thường xuyên trào ngược acid, còn được gọi là bệnh trào ngược dạ dày thực quản có thể gây ra ho, khàn giọng, buồn nôn và khó nuốt.
 • Thay đổi lối sống giúp phòng tránh và kiểm soát trào ngược axit

  dạ dày,trào ngược dạ dày,bệnh dạ dày,phòng bệnh dạ dày,axít dạ dày
  SKĐS - Tất cả chúng ta đều cần axit để tiêu hóa thức ăn nhưng nếu hàm lượng axit trong dạ dày tăng sẽ dẫn tới ợ nóng, trào ngược axit và các rối loạn tiêu hóa khác.
 • Nên lưu ý khi bị hội chứng trào ngược dạ dày - thực quản

  hội chứng,trào ngược dạ dày,dạ dày,thực quản,hội chứng trào ngược dạ dày - thực quản,bệnh trào ngược dạ dày - thực quản,trào ngược dạ dày - thực quản,trào ngược dạ dày thực quản
  SKĐS - Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh khá phổ biến, tỉ lệ ngày càng gia tăng, bệnh gặp ở mọi lứa tuổi. Đây là bệnh mạn tính, dễ tái phát. Vì vậy, việc điều trị phải lâu dài, ngay cả khi đã hết triệu chứng.
 • Nuốt nghẹn - Chớ coi thường

  nghẹn,nuốt nghẹn,người già,thức ăn,trào ngược dạ dày,thực quản
  SKĐS - Nuốt nghẹn là cảm giác chẹn lại của thức ăn, nước uống trên đường từ miệng xuống dạ dày. Tùy theo mức độ, biểu hiện của nuốt nghẹn có thể chỉ là cảm giác nuốt vướng hoặc không thể nuốt được. Nuốt nghẹn làm bệnh nhân lo lắng và có cảm giác như mình đang có u trong họng.
 • Ho khan có nên dùng kháng sinh?

  ho khan,kháng sinh,hen phế quản,trào ngược dạ dày\
  SKĐS - Thời gian gần đây tôi hay bị ho khan, tôi đã áp dụng một số bài thuốc Đông y thì hết ho nhưng được thời gian ngắn lại tái phát. Mọi người khuyên tôi nên uống thuốc kháng sinh mới khỏi dứt điểm nhưng tôi vẫn băn khoăn. Vậy xin bác sĩ tư vấn cụ thể.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT