tim mạch - Các bài viết về tim mạch, tin tức tim mạch

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về tim mạch. Mời các bạn đón đọc các bài viết về tim mạch và chia sẻ thông tin tim mạch
Tin tức về : tim mạch
 • Kỳ tích: Cứu sống bệnh nhân tim mạch suýt chết, kali máu lên tới 9,4 mmol/L

  suy thận cấp,kali máu,tim mạch,suy tim,ngừng tuần hoàn,ngừng tim,suy hô hấp
  SKĐS - Trong khi nồng độ kali máu bình thường dao động từ 3,5 - 5,5 mmol/L, thì với bệnh nhân (BN) này lên tới 9,4 mmol/L làm cho tim đập rất chậm và gần như ngừng đập. BN bị suy thận cấp trên nền bệnh lý hẹp van tim 2 lá đã 20 năm nay, vào viện trong tình trạng sắp ngừng tim, nguy cơ tử vong cao nhưng rất may mắn đã được các bác sĩ tim mạch cứu sống ngoạn mục…
 • Các món ăn giúp tim khỏe

  tim mạch,bệnh tim,món ăn,dinh dưỡng
  SKĐS - Trong vài thập kỷ trở lại đây, bệnh lý tim mạch đang ngày càng gia tăng ở nước ta. Có nhiều lý do góp phần làm gia tăng tình trạng này. Nhưng một trong những nguyên nhân lớn là do chế độ ăn đã thay đổi trong các bữa ăn của các gia đình Việt Nam.
 • Tiết chế dinh dưỡng ở người mắc bệnh tim

  bệnh tim,dinh dưỡng,tim mạch,chế độ ăn
  SKĐS - Theo thống kê, hàng năm số người tử vong do các bệnh tim mạch luôn đứng đầu trong các bệnh. Trong các bệnh lý về tim mạch, việc điều trị bằng thuốc là vấn đề phải làm, thế nhưng chế độ ăn uống có tác dụng rất lớn trong việc phòng ngừa.
 • Kỳ diệu những thực phẩm ăn gì bổ nấy

  tốt cho sức khỏe,thức ăn,cà chua.,gừng,bơ,khoai lang,tim mạch,thực phẩm,ăn gì bổ nấy
  SKĐS- Khái niệm "ăn gì bổ nấy" tưởng như câu đùa cho vui, nhưng trên thực tế nhiều thực phẩm có hình dạng gần giống như các bộ phận trên cơ thể con người và thật ngẫu nhiên, chúng cũng mang đến lợi ích tích cực cho các bộ phận đó. Sau đây là một số loại thực phẩm như vậy.
 • Ít vận động, tăng rủi ro mắc bệnh tim mạch

  vận động,tim mạch
  SKĐS - Các nhà khoa học Trường đại học Warwick (Anh) vừa rút ra kết luận rằng không nên ngồi một chỗ quá 5 tiếng đồng hồ mỗi ngày và cứ ngồi thêm 1 tiếng sau 5 tiếng này thì vòng eo sẽ tăng 2cm và nguy cơ bệnh tim tăng 0,2%.
 • Mùa lạnh, người bệnh tăng huyết áp cần chú ý

  tăng huyết áp,thời tiết,tim mạch,huyết áp,đột quỵ,sức khỏe,mùa đông
  SKĐS - Thời tiết lạnh là yếu tố rất bất lợi đối với người mắc bệnh tăng huyết áp, vì nhiệt độ thấp khiến các mao mạch co lại, huyết áp đột ngột tăng cao
 • Thận trọng khi dùng thuốc chống đông warfarin

  coumadine,thuốc,warfarin,thuốc chống đông máu,thuốc tim mạch,bệnh huyết khối mạch máu,BS. Hoàng Thanh Sơn,Tác dụng phụ,tim mạch,đông máu
  SKĐS - Coumadine là tên biệt dược của thuốc warfarin - một loại thuốc tim mạch có tác dụng chống đông máu kháng vitamin K nhóm coumarin.
 • Hoa quả và rau có giúp giảm tử vong do bệnh tim?

  tim mạch,Hoa quả và rau có giúp giảm tử vong do bệnh tim?,hoa quả
  SKĐS - Các nhà nghiên cứu cho biết, khuyến khích mọi người trên toàn thế giới ăn nhiều hoa quả và rau hơn có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ tàn phế và tử vong sớm do bệnh tim.
 • Cách phân biệt cơn đau tim và ngừng tim đột ngột

  đau tim,ngừng tim,tim mạch
  SKĐS - Đây là hai sự cố thường gặp ở nhóm người mắc bệnh tim, đôi khi hay bị nhầm, giống như bệnh đột quỵ với nhồi máu cơ tim.
 • Chụp nhũ ảnh giúp phát hiện bệnh tim mạch ở phụ nữ

  chụp nhũ ảnh,chụp nhũ ảnh phát hiện bệnh tim mạch,phát hiện bệnh tim mạch,bệnh tim mạch ở phụ nữ,bệnh tim mạch,tim mạch
  SKĐS - Nhũ ảnh là một kỹ thuật chụp X-quang đặc biệt dành cho tuyến vú, được dùng để hỗ trợ chẩn đoán các bệnh lý tuyến vú ở phụ nữ.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT