tim mạch - Các bài viết về tim mạch, tin tức tim mạch

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về tim mạch. Mời các bạn đón đọc các bài viết về tim mạch và chia sẻ thông tin tim mạch
Tin tức về : tim mạch
 • 8 cách tăng định lượng HDL Cholesterol bảo vệ sức khỏe tim mạch

  tim mạch,sức khỏe tim mạch,cholesterol,cholesterol tốt,HDL Cholesterol
  SKĐS - HDL–C mang cholesterol dư thừa đến gan để xử lý. Vì vậy, có thể ngăn ngừa được tình trạng mỡ thừa tích tụ trong máu.
 • Trung tâm stress ở não làm tăng nguy cơ bệnh tim

  stress,bệnh tim,não bộ,tim mạch
  SKĐS - Các bác sĩ từ lâu đã biết rằng cuộc sống bị stress sẽ ảnh hưởng gây ra bệnh tim mạch và một nghiên cứu mới đã tìm ra manh mối tại sao.
 • Hợp tác Pháp Việt về tim bẩm sinh từ tim bào thai đến tim người trưởng thành

  tim bẩm sinh,hợp tác y tế Pháp-Việt,tim mạch,siêu âm 4D,tăng áp động mạch phổi,chẩn đoán tim bẩm sinh ở bào thai,GS.Philippe Acar
  SKĐS - Trong 4 ngày (từ 14/2-17/2), tại Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam đã diễn ra hội thảo Pháp Việt về lĩnh vực tim mạch giữa các giáo sư đến từ Viện Trường Đại học Toulouse và các giáo sư, bác sĩ của Viện.
 • Kiểm soát thuốc lá có thể tiết kiệm hàng tỷ đô la và cứu hàng triệu mạng sống

  kiểm soát thuốc lá,thuốc lá gây nhiều bệnh nguy hiểm,ung thư,tim mạch,tăng thuế thuốc lá
  SKĐS - Một báo cáo chuyên khảo toàn cầu có tính bước ngoặt của WHO và Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ vừa xuất bản cho thấy, chính sách kiểm soát sử dụng thuốc lá, bao gồm tăng thuế và tăng giá thuốc lá, có thể tạo ra lợi ích đáng kể đối với công tác y tế và phát triển của các quốc gia. Các biện pháp này cũng có thể làm giảm đáng kể việc sử dụng thuốc lá và bảo vệ sức khỏe của người dân từ những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu trên thế giới, ví dụ như ung thư và bệnh tim mạch...
 • Tác hại của mỡ máu cao

  mỡ máu,mỡ máu cao,viêm gan,tim mạch
  SKĐS - Mỡ máu cao là một chứng bệnh gặp chủ yếu ở người trưởng thành, đặc biệt ở người cao tuổi (NCT). Mỡ máu cao sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tim mạch, nhất là ở người đã mang sẵn một số bệnh mạn tính về tim mạch, gan, thậm chí gây nguy hiểm.
 • Chọn thực đơn Tết cho 4 nhóm bệnh

  ngày Tết,thực đơn,thực đơn Tết,bệnh mạn tính,tim mạch,Tăng huyết áp,chế độ ăn,bệnh tim mạch,viêm loét dạ dày
  Những người bệnh mạn tính khi Tết đến phải lưu ý lựa chọn món ăn vì chế độ ăn có thể làm bệnh thêm trầm trọng,
 • Cách phát hiện sớm tăng huyết áp

  huyết áp,tăng huyết áp,tim mạch
  SKĐS - Tăng huyết áp là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho sức khỏe và chất lượng cuộc sống.
 • Xoa bóp - bấm huyệt cải thiện rối loạn tiền đình

  Rối loạn tiền đình,chóng mặt,hệ thần kinh,tim mạch,tâm thần
  SKĐS - Rối loạn tiền đình (RLTĐ) biểu hiện bằng những cơn chóng mặt, do tổn thương hệ thần kinh của các vùng tai, tim mạch, mắt, tâm thần. Mức nguy hại của RLTĐ là những bệnh nhân có bệnh lý đi kèm, như: thiếu máu não hoặc tăng huyết áp sẽ có nguy cơ đột quỵ dẫn đến tử vong. Xin giới thiệu phương pháp xoa bóp - bấm huyệt vùng đầu góp phần cải thiện RLTĐ.
 • “Chuyện thầm kín” của bệnh nhân ung thư và tim mạch

  tình dục,ung thư,tim mạch
  SKĐS - Theo nghiên cứu gần đây, người có bệnh mạn tính nếu sinh hoạt tình dục thích đáng và thoải mái có thể làm cho tinh thần và thể xác sảng khoái, giúp người bệnh cảm thấy phục hồi được sức khỏe.
 • Phân biệt đau ngực do ợ nóng và bệnh tim mạch

  đau ngực,ợ nóng,tim mạch,chứng ợ nóng
  SKĐS - Ợ nóng thường xảy ra vào ban đêm, cơn đau nhức cũng dữ dội hơn so với ban ngày nên rất dễ nhầm lẫn với cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT