tiêu hóa - Các bài viết về tiêu hóa, tin tức tiêu hóa

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về tiêu hóa. Mời các bạn đón đọc các bài viết về tiêu hóa và chia sẻ thông tin tiêu hóa
Tin tức về : tiêu hóa
 • Bệnh xơ cứng bì có nên mang thai?

  Bệnh xơ cứng bì có nên mang thai?,tiêu hoá,lắng đọng,tổn thương da,xơ cứng,bệnh nhân,thận,thời gian,sử dụng,tế bào,da khô
  SKĐS - Xơ cứng bì hệ thống tiến triển là một bệnh tự dị ứng không rõ căn nguyên, với đặc trưng là dầy và cứng da do sự tích luỹ các chất tạo keo. Bệnh còn ảnh hưởng đến nhiều cơ quan như: tiêu hoá, tim, phổi, thận và mạch máu. Tiến triển của bệnh nặng dần trong nhiều năm.
 • Bệnh ở túi mật và cách phát hiện sớm

  túi mật,viêm túi mật,tiêu hóa
  SKĐS - Túi mật là một bộ phận rất nhỏ, một cơ quan nội tạng hữu ích cho hệ thống tiêu hóa của cơ thể.
 • Thuốc trị bệnh thường gặp ở trẻ

  thuốc,tiêu hoá,sốt xuất huyết,hô hấp,trẻ em
  SKĐS - Hiện nay đang mùa mưa lũ gây ngập lụt nhiều nơi ở nước ta. Rất nhiều loại vi sinh vật từ đất, bụi, rác thải... hòa vào dòng nước gây ô nhiễm môi trường làm phát sinh và lây lan nhiều bệnh tật như một số bệnh đường tiêu hóa,
 • Ứng phó với rối loạn tiêu hóa chức năng

  tiêu hóa,rối loạn tiêu hóa,trẻ em
  SKĐS - Rối loạn tiêu hóa chức năng thường bị nhầm lẫn với một số bệnh lý thường gặp khác ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
 • Đông y trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

  tỳ vị,đông y,Đảng sâm,gạo tẻ,Cháo,Cà rốt,tiêu hóa,phân sống,Rối loạn tiêu hóa,tiêu chảy,bài thuốc
  SKĐS - Rối loạn tiêu hóa ở trẻ em còn gọi là chứng thực tích, tích trệ, Nguyên nhân có thể do ăn uống hay có trùng tích làm ảnh hưởng đến công năng hoạt động của tỳ vị.
 • Một số bệnh lý đường tiêu hóa thường gặp

  tiêu hoá,đường ruột,người cao tuổi
  SKĐS - Răng rụng, tuyến nước bọt khô, số lượng nhung mao ruột giảm, sự co bóp của dạ dày kém, hệ tiêu hóa teo đi ảnh hưởng đến chức năng co bóp, tiết dịch và hấp thu ở đường tiêu hóa và gây nên một số bệnh lý rất thường gặp ở người cao tuổi như táo bón, trĩ, viêm loét, sa dạ dày, sỏi mật...
 • Hội chứng ruột kích thích

  ruột kích thích,tiêu hóa,rối loạn tiêu hóa
  SKĐS - Hội chứng ruột kích thích (HCRKT) là một rối loạn tiêu hóa thường gặp, thường xuyên tái phát, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.
 • Lưu ý khi sử dụng thuốc chống đau, giảm co thắt

  tiêu hóa,thuốc chống đau,giảm co thắt
  SKĐS - Thuốc chống co thắt đường tiêu hoá có tác dụng làm giãn các cơ trơn, dùng để điều trị các triệu chứng đau do co thắt đường tiêu hoá, trong đó có hội chứng ruột kích thích.
 • Viêm - loét dạ dày: Bệnh thường gặp ở đường tiêu hóa

  Viêm - loét dạ dày,dạ dày,tiêu hóa
  SKĐS - Viêm - loét dạ dày là một vấn đề thường gặp có thể cấp tính hoặc mạn tính. Ở thể cấp tính thường liên quan đến nhiều trạng thái bệnh lý toàn thân, ở thể mạn tính người ta thấy vai trò rất rõ của tuổi tác.
 • Ung thư dạ dày: Các biện pháp chẩn đoán và điều trị

  ung thư,ung thư dạ dày,tiêu hóa,dạ dày
  SKĐS - Ung thư dạ dày (UTDD) là bệnh ác tính khá phổ biến, trên thế giới và trong nước, đứng hàng đầu trong ung thư đường tiêu hóa và chiếm 10,5% trong các loại ung thư.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT