thực phẩm chức năng - Các bài viết về thực phẩm chức năng, tin tức thực phẩm chức năng

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về thực phẩm chức năng. Mời các bạn đón đọc các bài viết về thực phẩm chức năng và chia sẻ thông tin thực phẩm chức năng
Tin tức về : thực phẩm chức năng
 • Người già có nên dùng thực phẩm chức năng?

  thực phẩm chức năng,sản phẩm,thuốc
  SKĐS - Hiện nay, thực phẩm chức năng được bào chế, đóng gói dưới dạng các sản phẩm có hình dáng tương tự như các sản phẩm thuốc trên thị trường (như dạng viên nén, viên nhộng, dạng bột…).
 • Siết chặt quản lý thực phẩm chức năng, sản phẩm dinh dưỡng

  sản phẩm dinh dưỡng,thực phẩm chức năng
  SKĐS - TS. Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Bộ Y tế đề xuất quản lý chặt việc cấp phép thực phẩm chức năng, sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ và sẽ có hội đồng khoa học đánh giá bởi đây là những sản phẩm tác động đến sức khỏe người tiêu dùng…
 • Nhộn nhạo “chợ” thực phẩm chức năng online

  TPCN,hàng giả,thực phẩm chức năng,online
  SKĐS - Xu hướng bán và mua hàng qua mạng ngày càng trở nên phổ biến. Người mua thích vì sự tiện lợi, nhưng kẻ bán lại khoái khi được thả lỏng hơn về quản lý, lẫn nguồn gốc.
 • Doanh nghiệp được tự công bố các thực phẩm thông thường

  Nghị định 38,an toàn thực phẩm,tiền kiểm,hậu kiểm,công bố,thực phẩm chức năng,phụ gia,phân cấp quản lý,Bộ Y tế,Sở Y tế
  SKĐS - Tới đây, việc cấp phép các sản phẩm thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm và sản phẩm thực phẩm có công bố tác dụng đến sức khỏe, Bộ Y tế sẽ tiến hành công bố, tất cả các các sản phẩm thực phẩm còn lại là uỷ quyền cho Sở Y tế công bố.
 • Cha mẹ tuyệt đối không dùng TPCN dạng 'Oresol' để bù nước cho con

  oresol,bù nước,điện giải,tiêu chảy,mất nước,thực phẩm chức năng,dung dịch điện giải
  SKĐS - Hiện nay trên thị trường xuất hiện một loại thực phẩm chức năng (TPCN) công thức y như Oresol - vốn dùng bù nước cho trẻ tiêu chảy, được đóng gói dạng 10ml và được quảng cáo tốt hơn cả Oresol thông thường. Song các bác sĩ cảnh báo, đây là liều lượng không đúng, dùng loại TPCN này sẽ ko giải quyết được tình trạng mất nước và dễ nguy hiểm tính mạng.
 • Men tiêu hóa: Dùng bừa = hại trẻ

  men tiêu hóa,sức đề kháng,Rối loạn tiêu hóa,hỗ trợ tiêu hóa,chế phẩm hỗ trợ tiêu hóa,men vi sinh,thuốc chữa bệnh,Thực phẩm chức năng,vi khuẩn có lợi,vi khuẩn đường ruột,tuyến nước bọt,Hệ tiêu hóa,Suy dinh dưỡng,Đường tiêu hóa
  SKĐS - Trẻ nhỏ có sức đề kháng kém nên hay đau ốm. Khi bị bệnh, trẻ thường kém ăn nên được cha mẹ cho dùng men tiêu hóa để kích thích ăn ngon hơn.
 • Cục An toàn thực phẩm: Phát hiện, xử phạt hàng loạt thực phẩm chức năng giả

  Cục An toàn thực phẩm,xử phạt,trinh nữ hoàng cung giả,Thực phẩm bảo vệ sức khỏe,thực phẩm chức năng
  SKĐS - Trong 1 tuần, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm vì hành vi sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả, thực phẩm chức năng kém chất lượng
 • Thực phẩm chức năng hỗ trợ chuyện phòng the?

  thực phẩm chức năng,phòng the,yếu sinh lý,nam giới
  Hiện vẫn còn nhiều người tiêu dùng chưa rõ vai trò, tác dụng của thực phẩm chức năng (TPCN) cho nên không ít nhà sản xuất, kinh doanh đã đưa ra thị trường những TPCN được “thổi” lên như “thần dược” chữa đủ thứ bệnh, kể cả bệnh nan y cũng như bệnh “yếu kém của nam giới”!
 • Dừng lưu thông một lô sản phẩm Phyperus DHA không đạt chất lượng

  Phyperus DHA,thực phẩm chức năng
  SKĐS - Cục An toàn thực phẩm vừa có thông báo về việc tạm dừng lưu thông lô sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phyperus DHA (Số lô: 191216, NSX: 17/12/16; HSD: 17/12/19) của Công ty TNHH Dược phẩm VINASANCO.
 • Phạt 65 triệu đồng một Cty quảng cáo TPCN gây hiểu nhầm là thuốc chữa bệnh

  thực phẩm chức năng,chữa bệnh trĩ,thuốc,quảng cáo
  SKĐS - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định số 482/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính Công ty Cổ phần Kingphar Việt Nam, địa chỉ: B58 đường Nguyễn Thị Định, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
1 2 3