thanh quản

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về thanh quản. Mời các bạn đón đọc các bài viết về thanh quản và chia sẻ thông tin thanh quản
Tin tức về : thanh quản
 • Cách phòng viêm thanh quản

  thanh quản,viêm thanh quản,bệnh viêm thanh quản
  SKĐS - Viêm thanh quản là bệnh thường gặp và do nhiều nguyên nhân. Khi trời trở lạnh là điều kiện để các yếu tố nguy cơ tấn công và gây bệnh.
 • Các loại thực phẩm dễ gây dị ứng và cách đề phòng

  dị ứng thực phẩm,hạt dẻ,phế quản,thanh quản,thức ăn,triệu chứng,dị ứng,cách phòng tránh dị ứng thực phẩm
  SKĐS - Dị ứng thực phẩm là hội chứng gia tăng nhanh trong thời gian gần đây. Dị ứng thực phẩm gây cho bạn không ít phiền toái.
 • Thuốc điều trị nhiễm khuẩn họng cấp tính ở trẻ

  Amiđan,paracetamol,chống viêm,thanh quản,ngạt mũi,Dung dịch,viêm mũi họng cấp
  SKĐS - Họng là cửa ngõ của đường ăn và đường thở. Ở nơi này nhất là ở trẻ em rất hay bị nhiễm khuẩn. Vậy việc sử dụng thuốc trong các bệnh này như thế nào?
 • Khàn tiếng - dấu hiệu của nhiều bệnh

  khàn tiếng,thanh quản,mất tiếng
  SKĐS - Khàn tiếng là hiện tượng giọng nói bị biến đổi, âm thanh trở nên khàn đục, âm lượng giảm, thậm chí nói không thành tiếng, kèm theo rát họng, đau họng, nhức đầu và có thể có sốt nhẹ.
 • Xử trí ngạt tắc mũi ở trẻ

  ngạt mũi,trẻ,triệt để,Tiếng nói,thanh quản,nguyên nhân,khó khăn,tự ý dùng thuốc,lỗ mũi,trẻ sơ sinh
  SKĐS - Ngạt tắc mũi là chứng bệnh thường gặp ở trẻ em do rất nhiều nguyên nhân. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không được điều trị sẽ dẫn đến bị thiếu ôxy, ảnh hưởng đến sức khỏe và vận động của trẻ.
 • Viêm thanh quản

  thanh quản,viêm thanh quản,người cao tuổi
  SKĐS - Viêm thanh quản là một bệnh thường gặp nhất là khi thời tiết thay đổi đột ngột. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng người trưởng thành gặp nhiều hơn, trong đó người cao tuổi (NCT) chiếm tỉ lệ đáng kể.
 • Cây tre và vị thuốc trúc nhự

  mạch môn,sài hồ,vị thuốc,cát cánh,Cây tre,thanh quản,Bào chế,trần bì,gừng tươi
  SKĐS - Theo Đông y, trúc nhự vị ngọt hơi đắng, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, trừ phiền, chảy máu cam, an thai…
 • Bệnh polyp dây thanh quản

  thanh quản,dây thanh quản,polyp dây thanh quản
  SKĐS - Polyp dây thanh quản là một bệnh gặp ở mọi lứa tuổi nhưng người trưởng thành mắc bệnh với tỉ lệ cao hơn nhiều. Bệnh ảnh hưởng đến giọng nói, nếu không điều trị dứt điểm có thể dẫn đến khàn tiếng kéo dài.
 • Thuốc hay từ cây tre, trúc

  chữa viêm,cây tre,thanh quản,Việt Nam,Trúc nhự,nhiễm độc,nôn ói,Thai nghén,vị ngọt,trần bì
  SKĐS - Theo Đông y, trúc nhự vị ngọt hơi đắng, tính mát; vào vị đởm; trúc lịch vị ngọt, tính lạnh; vào kinh tâm vị. Trúc nhự và trúc lịch tác dụng thanh nhiệt hoá đàm, thanh vị chỉ ẩu, lương huyết chỉ huyết.
 • Xoa bóp - bấm huyệt điều trị liệt 2 dây thanh sau phẫu thuật

  thanh quản,điều trị,bấm huyệt,bướu cổ
  SKĐS - Đơn vị Điều trị Đau, cơ sở 3 - BV. Đại học Y Dược TP.HCM, tiếp nhận bệnh nhân nữ tên H.T.N.M, sinh năm 1959, Thủ Thừa, Long An. Bệnh nhân bị liệt 2 dây thanh quản sau phẫu thuật bướu cổ và được điều trị bằng các phương pháp xoa bóp - bấm huyệt kết hợp ôn châm vùng cổ cho bệnh nhân.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT