thai nhi - Các bài viết về thai nhi, tin tức thai nhi

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về thai nhi. Mời các bạn đón đọc các bài viết về thai nhi và chia sẻ thông tin thai nhi
Tin tức về : thai nhi
 • Mỗi năm có khoảng 10.000 – 12.000 trẻ mới sinh ra mắc tim bẩm sinh

  tim mạch bẩm sinh,trẻ bị tim mạch bẩm sinh,BV Nhi TW,siêu ẩm,thai nhi,sản phụ,chẩn đoán hình ảnh
  SKĐS - Trên thực tế tỉ lệ trẻ tử vong do tim bẩm sinh ở nước ta vẫn còn cao do không được chẩn đoán, do chẩn đoán muộn, hoặc can thiệp và phẫu thuật không kịp thời
 • Mẹ dùng nhiều điện thoại di động, trẻ dễ tăng động?

  mẹ bầu,điện thoại di động,tăng động,thai nhi
  SKĐS - Phụ nữ có thai là trường hợp rất nhạy cảm đối với mọi tác động từ bên ngoài. Việc sử dụng điện thoại di động là một yếu tố gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ sau này đã các nhà khoa học đã nghiên cứu từ lâu. Một nghiên cứu mới đây đã cho biết, nếu trong thời kỳ mang thai, người mẹ thường xuyên sử dụng điện thoại di động thì đứa bé sinh ra có nguy cơ mắc các vấn đề về hành vi, trong đó điển hình nhất là tăng động.
 • Thai phụ đừng quên tôi nhé

  mang thai,thai nhi,acid folic
  SKĐS - Không chỉ có sắt mà acid folic tôi cũng là một trong những chất cần phải bổ sung cho bà mẹ mang thai. Tại sao tôi lại cần thiết đến như vậy?
 • Phơi nhiễm khói thuốc trước khi sinh, ảnh hưởng phổi của trẻ khi trưởng thành

  khói thuốc lá,phổi,thai nhi
  SKĐS - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học bang Lousiana, Baton Rouge (Mỹ) công bố trên Tạp chí Respiratory Research cho thấy tiếp xúc với khói thuốc lá trước khi sinh có thể ảnh hưởng đến phổi của trẻ khi đến tuổi trưởng thành.
 • Thai phụ hút thuốc, tổn hại gan thai nhi

  hút thuốc,mang thai,thai nhi
  SKĐS - Các nhà khoa học ĐH Edinburgh và ĐH Aberdeen (Anh) vừa nêu bằng chứng về tác hại của thuốc lá đối với sự phát triển tế bào gan của bào thai trong bụng mẹ.
 • Vì sao mẹ nhóm máu Rh(-) lại nguy hiểm cho thai?

  mang thai,nhóm máu,thai nhi
  SKĐS - Trong máu của mỗi người đều có yếu tố Rh dương hoặc Rh âm. Nếu người mẹ có Rh âm kết hợp với người cha cũng có Rh âm thì khi thụ thai, em bé sẽ không có vấn đề gì khi sinh và em bé cũng sẽ có nhóm máu Rh âm.
 • Thuốc lá chứa 7000 hóa chất gây hại cho thai nhi

  thuốc lá,hút thuốc lá,tác hại của thuốc lá,thai nhi,bộ phận cơ thể
  SKĐS - 7000 loại hóa chất khác nhau trong những điếu thuốc lá có thể gây hại cho các bộ phận của thai nhi và có thể gây hại về mặt lâu dài.
 • Bệnh Rubella nguy hiểm thế nào khi mang thai?

  rubella,mang thai,thai nhi
  SKĐS - Cháu vừa bị sốt phát ban, đi khám xét nghiệm chẩn đoán bị mắc bệnh Rubella (sau 1 tuần thì khỏi). Cháu nghe nói người bị bệnh Rubella khi mang thai rất nguy hiểm. Xin bác sĩ giải thích về bệnh và cách phòng ngừa.
 • Tim mạch và thai nghén

  cơ tim,huyết áp,sản phụ có bệnh hẹp van hai lá,tim mạch,thai nhi,bệnh tim,sản phụ,van tim,thai nghén,biến chứng,bệnh lý,thấp tim,Rối loạn nhịp tim,Tim mạch và thai nghén,quá trình mang thai
  SKĐS - Trong quá trình mang thai, cơ thể người phụ nữ thay đổi nhiều về tâm lý, giải phẫu, sinh lý, huyết học, tuần hoàn…
 • Câu hỏi thường gặp về Chlamydia

  bệnh lây truyền qua đường tình dục,Chlamydia,quan hệ tình dục,mang thai,thai nhi,tình dục an toàn
  SKĐS - Chlamydia là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) khá phổ biến và dễ dàng chữa khỏi. Nhưng nếu không được điều trị, căn bênh này có thể gây vô sinh cho phái nữ.
1 2 3