thai nhi

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về thai nhi. Mời các bạn đón đọc các bài viết về thai nhi và chia sẻ thông tin thai nhi
Tin tức về : thai nhi
 • Tăng độ mờ da gáy và các bệnh lý thai nhi

  thai nhi,độ mờ da gáy,mang thai
  SKĐS - “Độ mờ da gáy” không chỉ là một dấu chứng để tầm soát bất thường bộ nhiễm sắc thể của thai nhi mà còn liên quan nhiều đến tình trạng tăng tỉ lệ bất thường hình thái học của thai nhi,
 • Theo dõi cử động thai nhi

  thai nhi,cử động thai,thai phụ,cử động thai nhi
  SKĐS - Cảm nhận về cử động của thai nhi là trải nghiệm đầu tiên của thai phụ về sự có mặt của một cơ thể khác đang phát triển từng ngày trong chính cơ thể mình. Những cử động này của thai nhi bao gồm: cảm giác thai nhi đang xoay, đạp, cuộn tròn trong bụng của thai phụ.
 • Giải pháp chữa ngứa khi mang thai

  mang thai,ngứa khi mang thai,thai nhi
  SKĐS - Tôi 37 tuổi mới mang thai con đầu được 17 tuần. Sức khoẻ thể trạng tương đối tốt, tuy nhiên gần đây, tôi rất hay bị ngứa da rất khó chịu.Xin quý báo tư vấn làm gì để giảm bớt tình trạng khó chịu trên.
 • Tác hại nghiêm trọng của chất Coumarin đối với thai phụ và thai nhi

  Coumarin,thuốc lá nhập lậu,sảy thai,thai nhi
  SKĐS - Với phụ nữ mang thai, nếu thường xuyên hít phải chất Coumarin có thể sẽ gây sẩy thai, thai chết lưu hoặc bóc nhau thai….
 • Mỗi năm có khoảng 10.000 – 12.000 trẻ mới sinh ra mắc tim bẩm sinh

  tim mạch bẩm sinh,trẻ bị tim mạch bẩm sinh,BV Nhi TW,siêu ẩm,thai nhi,sản phụ,chẩn đoán hình ảnh
  SKĐS - Trên thực tế tỉ lệ trẻ tử vong do tim bẩm sinh ở nước ta vẫn còn cao do không được chẩn đoán, do chẩn đoán muộn, hoặc can thiệp và phẫu thuật không kịp thời
 • Mẹ dùng nhiều điện thoại di động, trẻ dễ tăng động?

  mẹ bầu,điện thoại di động,tăng động,thai nhi
  SKĐS - Phụ nữ có thai là trường hợp rất nhạy cảm đối với mọi tác động từ bên ngoài. Việc sử dụng điện thoại di động là một yếu tố gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ sau này đã các nhà khoa học đã nghiên cứu từ lâu. Một nghiên cứu mới đây đã cho biết, nếu trong thời kỳ mang thai, người mẹ thường xuyên sử dụng điện thoại di động thì đứa bé sinh ra có nguy cơ mắc các vấn đề về hành vi, trong đó điển hình nhất là tăng động.
 • Thai phụ đừng quên tôi nhé

  mang thai,thai nhi,acid folic
  SKĐS - Không chỉ có sắt mà acid folic tôi cũng là một trong những chất cần phải bổ sung cho bà mẹ mang thai. Tại sao tôi lại cần thiết đến như vậy?
 • Phơi nhiễm khói thuốc trước khi sinh, ảnh hưởng phổi của trẻ khi trưởng thành

  khói thuốc lá,phổi,thai nhi
  SKĐS - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học bang Lousiana, Baton Rouge (Mỹ) công bố trên Tạp chí Respiratory Research cho thấy tiếp xúc với khói thuốc lá trước khi sinh có thể ảnh hưởng đến phổi của trẻ khi đến tuổi trưởng thành.
 • Thai phụ hút thuốc, tổn hại gan thai nhi

  hút thuốc,mang thai,thai nhi
  SKĐS - Các nhà khoa học ĐH Edinburgh và ĐH Aberdeen (Anh) vừa nêu bằng chứng về tác hại của thuốc lá đối với sự phát triển tế bào gan của bào thai trong bụng mẹ.
 • Vì sao mẹ nhóm máu Rh(-) lại nguy hiểm cho thai?

  mang thai,nhóm máu,thai nhi
  SKĐS - Trong máu của mỗi người đều có yếu tố Rh dương hoặc Rh âm. Nếu người mẹ có Rh âm kết hợp với người cha cũng có Rh âm thì khi thụ thai, em bé sẽ không có vấn đề gì khi sinh và em bé cũng sẽ có nhóm máu Rh âm.
1 2 3