suy thận - Các bài viết về suy thận, tin tức suy thận

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về suy thận. Mời các bạn đón đọc các bài viết về suy thận và chia sẻ thông tin suy thận
Tin tức về : suy thận
 • Hạn chế tác động thuốc chữa đái tháo đường với bệnh thận

  đái tháo đường,suy thận
  SKĐS - Bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường có nguy cơ cao bị biến chứng dẫn đến giảm chức năng thận (suy thận) là một thực tế thường được nhắc đến.
 • Kinh hoàng: Bé trai bị ong vò vẽ đốt gần 150 vết chi chít trên người

  ong đốt,ong vò vẽ đốt,suy thận,suy gan,chữa bằng thuốc nam,trung tâm chống độc,bv bạch mai
  SKĐS - Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai vừa điều trị cho hai bệnh nhân đều bị ong vò vẽ đốt suýt chết, trong đó có một bé trai bị đốt 148 vết, và một người đàn ông bị đốt 42 vết. Đáng nói là có bệnh nhân sau khi bị ong đốt không đến cơ sở y tế điều trị mà tự ý chữa bằng thuốc nam không rõ nguồn gốc khiến bệnh thêm trầm trọng.
 • Cảm động người mẹ già hiến thận cứu con trai

  hiến tạng,ghép tạng,suy thận,ghép thận
  SKĐS - Tình mẹ bao la, với khao khát mong muốn con trai có thể quay lại với cuộc sống bình thường, người mẹ ốm yếu của Đức đã quyết định hiến một quả thận cho con trai.
 • Tăng nguy cơ suy thận vì ăn nhiều thịt đỏ

  suy thận
  SKĐS - Một nghiên cứu mới đây đã cảnh báo rằng, ăn thịt đỏ có liên quan chặt chẽ đến nguy cơ phát triển bệnh suy thận. Và việc thay thế thịt đỏ bằng các nguồn protein khác trong chế độ ăn, có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh. Những phát hiện này được đăng tải trên Tạp chí của Hiệp hội Thận Mỹ (JASN).
 • Người suy thận nên ăn gì và không nên ăn gì?

  suy thận,chế độ ăn ch người suy thận,Người suy thận nên ăm gì và không nên ăn gì?,ths bs nguyễn văn tiến viện dinh dưỡng quốc gia
  SKĐS - Theo Ths. BS Nguyễn Văn Tiến – Viện Dinh dưỡng Quốc gia, khả năng bài tiết lọc chất độc của người bị suy thận rất kém. Vì vậy, người suy thận luôn phải chú ý tới chế độ ăn nhất là lượng muối.
 • Ô nhiễm không khí làm gia tăng nguy cơ suy thận

  suy thận,ô nhiễm không khí
  SKĐS - Không khí ô nhiễm được biết là nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp và tim mạch. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, ô nhiễm không khí còn làm tăng nguy cơ suy thận. Phát hiện này được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Thận học Mỹ (JASN) nhằm nâng cao ý thức người dân về vấn đề ô nhiễm không khí ở các khu vực đô thị.
 • Ăn nhiều thịt đỏ tăng nguy cơ suy thận

  thịt đỏ tăng nguy cơ suy thận,suy thận,thịt đỏ
  SKĐS - Một nghiên cứu mới cảnh báo rằng ăn quá nhiều thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ suy thận và cho biết thêm rằng sử dụng những nguồn protein từ thực vật có thể làm giảm đáng kể nguy cơ này.
 • Thay đổi lối sống để giảm huyết áp cao

  huyết áp,cân nặng,cuộc sống,suy thận
  SKĐS - Huyết áp cao góp phần vào con số tử vong đáng báo động mỗi năm. Mặc dù có thể không có triệu chứng rõ rệt nhưng huyết áp cao có thể dẫn tới đau tim, đột quỵ, suy thận. Bạn có thể giảm huyết áp bằng cách giảm cân nặng (nếu bạn bị béo phì) và thực hiện một vài thay đổi nhỏ trong cuộc sống.
 • Người bệnh suy thận phải lọc máu: Những chú ý trong ăn uống

  suy thận,lọc máu,bệnh thận,ăn uống
  SKĐS - Có thể nói, thận là “cửa ngõ” của cơ thể với vai trò cực kỳ quan trọng là đảm bảo hằng định nội môi cho cơ thể thông qua việc đào thải các chất độc và đảm bảo cân bằng nước và các chất điện giải qua con đường nước tiểu.
 • Người tăng huyết áp nên ăn gì, kiêng gì?

  tăng huyết áp,suy thận,mạch máu,đột quỵ
  SKĐS - Tăng huyết áp (THA) là một yếu tố nguy cơ rất quan trọng trong bệnh lý của tim và các mạch máu, gây ra các biến chứng về tim mạch như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy thận...
1 2 3