suy thận - Các bài viết về suy thận, tin tức suy thận

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về suy thận. Mời các bạn đón đọc các bài viết về suy thận và chia sẻ thông tin suy thận
Tin tức về : suy thận
 • Dinh dưỡng cho bệnh nhân suy thận mạn chưa chạy thận

  suy thận mạn,chạy thận,chế độ ăn,suy thận
  SKĐS - Chế độ ăn cho bệnh nhân suy thận mạn nhằm hạn chế tăng ure máu, làm chậm tiến triển của quá trình suy thận còn được gọi là chế độ ăn thấp protein (low protein diet), giàu năng lượng.
 • Đăng ký hiến tặng mô, tạng tại Chùa Giác Ngộ

  hiến tặng mô,hiến tặng tạng,hiến tạng,cấy ghép mô tạng,suy thận,suy gan,suy tim
  SKĐS - Vào lúc 17h30- 20h30 ngày 27/11/2016 tại Chùa Giác Ngộ, số 92 Nguyễn Chí Thanh, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người – Bộ Y Tế phối hợp với Ban trị sự chùa Giác Ngộ - Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi: Lễ đăng ký hiến tặng mô, tạng, cho các tầng lớp nhân dân, tăng ni, phật tử đang tu tập tại chùa tại Chùa.
 • Dùng thuốc tùy tiện làm suy thận

  suy thận,bệnh thận,thải độc
  SKĐS - Hai cơ quan làm nhiệm vụ thải trừ thuốc là gan và thận. Riêng thận thải trừ thuốc bằng cách loại bỏ thuốc đã chuyển hóa ra khỏi cơ thể qua nước tiểu.
 • 5 nguyên tắc dinh dưỡng người suy thận lọc máu cần biết

  chế độ ăn uống,Tăng huyết áp,suy thận mạn,xuất huyết tiêu hóa,tăng kali máu,suy thận,lọc máu,ghép thận,chế độ ăn,dinh dưỡng
  SKĐS - Đối với bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối, lý tưởng nhất là được ghép thận mới để thay thế thận cũ đã “hỏng” hoàn toàn nhưng vì nhiều lý do, chỉ một tỷ lệ rất nhỏ trong số bệnh nhân này có được may mắn đó
 • Dấu hiệu nhận biết suy thận

  suy thận,dấu hiệu suy thận,bệnh suy thận
  SKĐS - Theo các nghiên cứu gần đây, suy thận đứng hàng thứ 3 trong danh sách các bệnh phổ biến sau bệnh tim và ung thư.
 • Hạn chế tác động thuốc chữa đái tháo đường với bệnh thận

  đái tháo đường,suy thận
  SKĐS - Bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường có nguy cơ cao bị biến chứng dẫn đến giảm chức năng thận (suy thận) là một thực tế thường được nhắc đến.
 • Kinh hoàng: Bé trai bị ong vò vẽ đốt gần 150 vết chi chít trên người

  ong đốt,ong vò vẽ đốt,suy thận,suy gan,chữa bằng thuốc nam,trung tâm chống độc,bv bạch mai
  SKĐS - Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai vừa điều trị cho hai bệnh nhân đều bị ong vò vẽ đốt suýt chết, trong đó có một bé trai bị đốt 148 vết, và một người đàn ông bị đốt 42 vết. Đáng nói là có bệnh nhân sau khi bị ong đốt không đến cơ sở y tế điều trị mà tự ý chữa bằng thuốc nam không rõ nguồn gốc khiến bệnh thêm trầm trọng.
 • Cảm động người mẹ già hiến thận cứu con trai

  hiến tạng,ghép tạng,suy thận,ghép thận
  SKĐS - Tình mẹ bao la, với khao khát mong muốn con trai có thể quay lại với cuộc sống bình thường, người mẹ ốm yếu của Đức đã quyết định hiến một quả thận cho con trai.
 • Tăng nguy cơ suy thận vì ăn nhiều thịt đỏ

  suy thận
  SKĐS - Một nghiên cứu mới đây đã cảnh báo rằng, ăn thịt đỏ có liên quan chặt chẽ đến nguy cơ phát triển bệnh suy thận. Và việc thay thế thịt đỏ bằng các nguồn protein khác trong chế độ ăn, có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh. Những phát hiện này được đăng tải trên Tạp chí của Hiệp hội Thận Mỹ (JASN).
 • Người suy thận nên ăn gì và không nên ăn gì?

  suy thận,chế độ ăn ch người suy thận,Người suy thận nên ăm gì và không nên ăn gì?,ths bs nguyễn văn tiến viện dinh dưỡng quốc gia
  SKĐS - Theo Ths. BS Nguyễn Văn Tiến – Viện Dinh dưỡng Quốc gia, khả năng bài tiết lọc chất độc của người bị suy thận rất kém. Vì vậy, người suy thận luôn phải chú ý tới chế độ ăn nhất là lượng muối.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT