sụn khớp

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về sụn khớp. Mời các bạn đón đọc các bài viết về sụn khớp và chia sẻ thông tin sụn khớp
Tin tức về : sụn khớp
 • 25 năm bị tật vỡ ổ khớp gối nay đã có thể đi lại bình thường

  ,khớp gối
  SKĐS - Gặp chúng tôi tại nhà riêng tại Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, cô P 64 tuổi không giấu nổi niềm hân hoan. Cô vui mừng chia sẻ: ‘Giờ đây tôi thấy khớp của mình rất nhẹ nhàng, không còn đau, cứng mỗi khi đi lại nữa. Tôi còn lên được cầu thang, không còn phải đi bước một bước một như trước nữa. Thật không thể ngờ được, 25 năm trước tôi còn bị vỡ ổ khớp chân, tưởng như cả đời sẽ không đi lại được”
 • Tế bào gốc mô mỡ tự thân - Giải pháp phục hồi sụn khớp

  ,tế bào gốc
  SKĐS - Thoái hóa khớp gối là một bệnh thường gặp từ lứa tuổi trung niên trở đi và gần đây xuất hiện ở cả người trẻ.
 • Ứng dụng tế bào gốc trung mô trong chấn thương chỉnh hình

  ,tế bào gốc
  SKĐS - Mô sụn khớp không có mạch máu nên khi bị tổn thương sẽ rất khó phục hồi. Ghép sụn xương tự thân và ghép tế bào sụn tự thân đã được sử dụng cho những trường hợp tổn thương lớn của sụn khớp, đã có những thành công bước đầu tuy kết quả chưa đồng nhất.
 • Phục hồi chức năng viêm khớp dạng thấp

  SKĐS - Viêm khớp dạng thấp (VKDT) là một bệnh viêm không đặc hiệu xảy ra ở các khớp gây tổn thương màng hoạt dịch, sụn khớp và đầu xương dưới sụn, diễn biến mạn tính dẫn đến tình trạng dính và biến dạng khớp.
 • Tế bào gốc mô mỡ tự than: Giải pháp mới phục hồi sụn khớp gối

  SKĐS - Thoái hóa khớp gối là một bệnh thường gặp, bắt đầu từ lứa tuổi trung niên. Tình trạng thoái hóa khớp gối khiến bệnh nhân đau, khó chịu, giảm khả năng lao động… và nếu không được điều trị kịp thời, có thể dẫn đến hủy hoại sụn khớp,biến dạng và dính khớp. Bệnh viện Bạch Mai đã có biện pháp điều trị khá hiệu quả cho bệnh này, đó là dùng tế bào gốc mô mỡ tự thân tiêm tại chỗ, giúp phục hồi sụn khớp.
 • Phòng và cải thiện thoái hóa khớp gối

  SKĐS - Thoái hóa khớp gối là hiện tượng mòn lớp sụn bọc hai đầu xương của khớp gối, dẫn đến lệch trục, gây vẹo khớp, làm biến dạng khớp gối. Đây là một biến đổi sinh lý của đại đa số người sau tuổi trung niên, nhưng không nhất thiết dẫn tới bệnh tật.
 • PEPTAN thiên nhiên - Giải pháp vượt trội cho bệnh xương khớp

  ,bệnh xương khớp
  SKĐS - Những phát hiện về vai trò của xương dưới sụn gần đây đã mở ra hướng nghiên cứu mới trong việc phòng và điều trị các bệnh xương khớp. Theo đó, phát minh dưỡng chất sinh học Peptan 100% thiên nhiên của các nhà khoa học Mỹ có thể tác động đồng thời vào sụn và xương dưới sụn đem đến giải pháp toàn diện và trúng đích cho người thoái hóa khớp.
 • Tổn thương xương dưới sụn - nhận diện mới của thoái hóa khớp

  SKĐS - Thoái hóa khớp tuy không gây chết người như các bệnh tim mạch hay ung thư nhưng lại gây nhiều đau đớn khi vận động, hạn chế khả năng hoạt động, sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân và là nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế.
 • Để thoái hóa khớp không còn là nỗi lo

  SKĐS - Thoái hóa khớp (THK) là một trong những bệnh khớp mạn tính rất thường gặp ở người cao tuổi (NCT) với hiện tượng hư hỏng phần sụn đệm giữa hai đầu xương, kèm theo là phản ứng viêm và giảm thiểu lượng dịch nhày giúp bôi trơn trong khớp.
 • Thuốc làm thay đổi sụn khớp và dịch khớp

  SKĐS - Sụn khớp và dịch khớp là hai thành phần cơ bản giúp cho khớp thực hiện chức năng vận động. Theo thời gian, tuổi tác, môi trường, bệnh tật...
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT