sử dụng kháng sinh

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về sử dụng kháng sinh. Mời các bạn đón đọc các bài viết về sử dụng kháng sinh và chia sẻ thông tin sử dụng kháng sinh
Tin tức về : sử dụng kháng sinh
 • Tăng cường miễn dịch tại chỗ, chìa khóa chống nhiễm trùng hô hấp cho trẻ

  ,nhiễm trùng
  SKĐS - Miễn dịch nói chung có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh lý nhiễm trùng. Tuy nhiên, miễn dịch tại chỗ trên đường hô hấp đóng vai trò quyết định trong phòng chống nhiễm trùng hô hấp trẻ em và giúp mau hồi phục khi bị bệnh.
 • Để viêm âm đạo do nấm không tái phát

  SKĐS - Viêm âm đạo do nấm là bệnh thường gặp và hay tái phát, ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục và sinh sản. Do đó chị em cần chú ý phòng ngừa và nhận biết dấu hiệu của bệnh để điều trị kịp thời và đúng cách.
 • Thuốc trị bệnh ngoài da mùa mưa lũ

  SKĐS - Hàng năm, sau mùa mưa lũ, sức khỏe của người dân bị ảnh hưởng bởi các loại bệnh liên quan đến ô nhiễm môi trường, nguồn nước, trong đó có các loại bệnh ngoài da... Vậy dùng thuốc nào để trị các bệnh về da đặc trưng của mùa mưa lũ?
 • Những thói quen có thể ảnh hưởng tới sức khỏe đường ruột

  SKĐS - Dưới đây là những thói quen xấu có thể ảnh hưởng tới sức khỏe đường ruột mà bạn nên tránh:
 • Đánh bay táo bón do uống kháng sinh

  SKĐS - Thuốc kháng sinh được chỉ định dùng điều trị một số bệnh nhiễm khuẩn, tuy nhiên thuốc kháng sinh cũng có tác dụng phụ làm tổn thương hệ thống tiêu hóa.
 • Khi nào cần dùng kháng sinh?

  SKĐS - Thuốc kháng sinh được tạo ra để tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh đang khiến bạn bị ốm và có thể khiến bạn bị ốm. Những vi sinh vật này đóng vai trò thiết yếu trong cơ thể với một số loại vi khuẩn tồn tại ở những khu vực khác nhau của cơ thể, tất cả thực hiện những chức năng riêng biệt.
 • Khó thụ thai do nhiễm nấm âm đạo

  SKĐS - Do nước ta ở vào vùng khí hậu ẩm ướt, nên phụ nữ cũng dễ bị bệnh nấm âm đạo, dễ tái đi tái lại nhiều lần.
 • Bệnh nặng chỉ vì cái… nhọt

  SKĐS - Chỉ là một cái nhọt quanh vùng miệng, chăm sóc không đúng cách có thể dẫn đến viêm xoang tĩnh mạch hang gây nhiễm trùng huyết, gây áp-xe não.
 • Kháng sinh - Dùng thế nào cho đúng?

  SKĐS - Trong giai đoạn hiện nay, do nhiều lý do khác nhau đã dẫn đến việc lạm dụng kháng sinh trong điều trị bệnh. Hầu hết việc lạm dụng này là do người dân chưa am hiểu hoặc hiểu chưa hết vai trò của kháng sinh, những mặt có lợi và bất lợi do nó đem lại.
 • Bác sĩ ký cam kết sử dụng thuốc kháng sinh có trách nhiệm

  SKĐS - Đại diện lãnh đạo BVĐK Hà Tĩnh và 18 khoa lâm sàng trong BV đã ký cam kết sử dụng thuốc kháng sinh có trách nhiệm nhằm hưởng ứng kế hoạch hành động quốc gia về chống kháng thuốc.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT