rối loạn chuyển hóa

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về rối loạn chuyển hóa. Mời các bạn đón đọc các bài viết về rối loạn chuyển hóa và chia sẻ thông tin rối loạn chuyển hóa
Tin tức về : rối loạn chuyển hóa
 • Phát hiện sớm rối loạn chuyển hóa ở trẻ sơ sinh

  ,rối loạn chuyển hóa,trẻ sơ sinh
  SKĐS - Ai cũng mong muốn con mình được sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.
 • Nguyên nhân bệnh đái tháo đường

  ,nguyên nhân
  SKĐS - Đái tháo đường là một nhóm các bệnh lý chuyển hóa đặc trưng bởi tăng Glucose máu do khiếm khuyết tiết insuline, khiếm khuyết hoạt động insuline, hoặc cả hai. Tăng Glucose máu mạn tính trong đái tháo đường sẽ gây tổn thương, rối loạn chức năng hay suy nhiều cơ quan, đặc biệt là mắt, thận, thần kinh, tim và mạch máu.
 • Dấu hiệu của rối loạn chuyển hóa

  ,rối loạn chuyển hóa
  SKĐS - Thừa cân/béo phì đang gia tăng và trở thành một vấn đề sức khỏe ở Việt Nam. Đây là dấu hiệu cảnh báo về các bệnh mãn tính không lây tại cộng đồng.
 • 5 món ăn thích hợp với người bị thống phong

  SKĐS - Bệnh goutte (gút) là bệnh rối loạn chuyển hóa và tăng lắng đọng các tinh thể acid uric tại các khớp.
 • Ăn óc động vật có tốt cho sức khỏe?

  động vật,sức khỏe,cholesterol
  SKĐS - Con tôi đang chuẩn bị thi đại học, tôi nghe nói nếu ăn nhiều óc động vật sẽ giúp tăng cường trí nhớ và tăng cường sức khỏe. Xin bác sĩ tư vấn giúp.
 • Triển khai sàng lọc sơ sinh cho bệnh Rối loạn chuyển hóa bẩm sinh

  ,rối loạn chuyển hóa
  SKĐS - Ngày 26/9, tại Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương đã phối hợp cùng Mead Johnson Nutrition Việt Nam tổ chức công bố những kết quả đáng ghi nhận của Dự án 5 năm (2014 – 2018) "Nâng cao nhận thức về chẩn đoán, sàng lọc và điều trị bệnh Rối loạn chuyển hóa bẩm sinh (RLCHBS)".
 • Máu nhiễm mỡ, vì sao?

  ,máu nhiễm mỡ
  SKĐS - Máu nhiễm mỡ (mỡ máu cao) thực chất là tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid máu. Đó là tình trạng tăng nồng độ các chất mỡ trong máu bao gồm cholesterol, triglycerid.
 • Những loại thuốc đắt nhất thế giới

  SKĐS - Theo thống kê gần đây nhất của Tạp chí Medscape, 10 cái tên nằm trong danh sách các thuốc đắt nhất thế giới đều tiêu tốn hơn 10 tỷ đồng chi phí điều trị hàng năm cho mỗi bệnh nhân.
 • Rối loạn chuyển hóa bẩm sinh chữa được không?

  ,rối loạn chuyển hóa
  SKĐS - Cháu sinh con đầu lòng được 7 ngày tuổi thì bé mất và bé thứ 2 sinh ra 3 ngày tuổi cũng có dấu hiệu bỏ bú rồi lừ đừ. Cháu đưa con lên bệnh viện tuyến trung ương thì bác sĩ chẩn đoán mắc chứng rối loạn chuyển hóa bẩm sinh, 3 tháng sau thì bé cũng mất. Giờ gia đình cháu đang rất hoang mang và lo sợ (cả 2 bé đều sinh mổ). Cháu đang có ý định sinh tiếp. Xin bác sĩ tư vấn về bệnh này có chữa được không? Trường hợp của cháu thì nên khám và điều trị ở đâu?
 • Ai không nên dùng thuốc chống nấm griseofulvin?

  ,dùng thuốc chống nấm
  SKĐS - Griseofulvin là kháng sinh chống nấm lấy từ penicillium griseofulvum hoặc từ các penicillium khác.
1 2 3