phổi

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về phổi. Mời các bạn đón đọc các bài viết về phổi và chia sẻ thông tin phổi
Tin tức về : phổi
 • Tràn dịch màng phổi có nguy hiểm không?

  phổi,tràn dịch màng phổi,ung thư phổi
  SKĐS - Hiện nay có khá nhiều bệnh nhân bị tràn dịch khoang màng phổi, có trường hợp là lành tính có thể điều trị hết, cũng có những trường hợp ác tính điều trị bệnh nhân bị tái phát nhiều lần và có thể tử vong.
 • Người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính: Bổ sung dinh dưỡng thế nào?

  bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính,dinh dưỡng,COPD,vitamin,nguyên tố vi lượng,chế độ dinh dưỡng,viêm mạn tính,phổi,tiểu phế quản,suy dinh dưỡng,miễn dịch
  DKĐS-Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BPTNMT) còn gọi là COPD là bệnh thường gặp và đang gia tăng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.
 • Loại bỏ bệnh tim mạch từ trong phôi

  tim mạch,phôi
  SKĐS - Các nhà khoa học thuộc Trường đại học Oregon, Portland (Mỹ) đã tìm ra cách loại bỏ bệnh tim bẩm sinh ở người bằng cách tiêm một enzyme điều chỉnh gene vào tinh trùng.
 • Những thực phẩm làm sạch phổi của bạn

  thực phẩm,cơ thể,hít thở,sức khỏe,ăn uống,dinh duong,phổi,làm sạch phổi,thực phẩm bổ phổi
  SKĐS - Cần phải nói rằng phổi là một trong những bộ phận quan trọng trong cơ thể bạn. Mỗi ngày một người trung bình hít thở khoảng 20000 lần. Việc hô hấp thông qua phổi và nó phải làm việc cả ngày để hít và xả những khí cần thiết cho sự sống.
 • Ung thư phổi: Những biểu hiện và phương pháp điều trị ngoại khoa

  ung thư,ung thư phổi,điều trị,phổi
  SKĐS - Những trường hợp điều trị cho kết quả tốt là những trường hợp bệnh được phát hiện sớm, những khối u phổi kích thước còn nhỏ ở giai đoạn I hoặc II.
 • Phơi nhiễm khói thuốc trước khi sinh, ảnh hưởng phổi của trẻ khi trưởng thành

  khói thuốc lá,phổi,thai nhi
  SKĐS - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học bang Lousiana, Baton Rouge (Mỹ) công bố trên Tạp chí Respiratory Research cho thấy tiếp xúc với khói thuốc lá trước khi sinh có thể ảnh hưởng đến phổi của trẻ khi đến tuổi trưởng thành.
 • Phòng ngừa nhiễm trùng cơ hội bằng cotrimoxazol

  Viêm não,nhiễm HIV,hô hấp,phổi,cotrimoxazol,chỉ định điều trị dự phòng cotrimoxazol,dùng cotrimoxazol,nhiễm trùng cơ hội
  SKĐS - Mục đích dùng cotrimoxazol là để dự phòng các bệnh nhiễm trùng cơ hội (NTCH) như PCP (viêm phổi do Pneumocystis), viêm não do Toxoplasma, phòng tiêu chảy, viêm đường hô hấp do một số vi khuẩn gây ra ở người có HIV, đặc biệt là trẻ em...
 • 5 thực phẩm giải độc và làm sạch phổi

  giải độc,làm sạch phổi,thực phẩm giải độc,thực phẩm làm sạch phổi,phổi,lá phổi,bệnh phổi,phổi khỏe mạnh,lá phổi khỏe mạnh
  SKĐS - Làm sạch phổi sẽ cải thiện khả năng hô hấp của phổi, giảm nguy cơ ung thư phổi và các bệnh đường hô hấp như hen suyễn và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Khi bạn hít thở dễ dàng, bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh.
 • Phổi lợn làm thuốc

  Đông y,Phổi,lao phổi,phế quản,Viêm phổi,trị ho,nước gừng,phổi lợn,củ cải,hạnh nhân
  SKĐS - Theo y học cổ truyền, phổi lợn (trư phế) có vị nhạt, tính lạnh, có tác dụng mát phổi, giảm ho, trừ đờm; thường dùng trị viêm đường hô hấp, lao phổi, hen phế quản, ho lâu ngày,…
 • Những cơ quan bị tổn thương bởi thuốc lá ngoài phổi

  thuốc lá,phổi,lá phổi,cơ quan,bộ phận cơ thể,ống dẫn trứng,thực quản,co thắt động mạch vành
  SKĐS - . Khói thuốc lá có chứa nicotine, formaldehyde, benzen, cacbon monoxit, và các chất gây ung thư khác có thể làm hỏng các cơ quan trong cơ thể.
1 2 3